Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Trung cấp Điều dưỡng đa khoa >> Những điều cần biết trước khi lựa chọn ngành điều dưỡng

Những điều cần biết trước khi lựa chọn ngành điều dưỡng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để có thể học tốt ngành Điều dưỡng và tìm được công việc như mong muốn thì bạn phải thật sự yêu thích nó. Để làm được điều đó bạn cần hiểu rõ ngành Điều dưỡng.

Những điều cần biết trước khi chọn ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng viên là gì? Vị trí ngành Điều dưỡng trên thế giới và Việt Nam

Điều dưỡng viên là người phụ trách công việc chăm sóc, hỗ trợ điều trị, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Điều dưỡng viên được chia làm hai bộ phận là điều dưỡng viên chăm sóc người già và điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân.

Ở Việt Nam, trước đây điều dưỡng viên cũng được gọi chung là y tá, tuy nhiên ngày nay, điều dưỡng đã được tách ra là một nghề độc lập trong hệ thống y tế do đó người làm công tác điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên. Điều dưỡng viên hiện có nhiều cấp bậc, trình độ và đã được qui định rất cụ thể trong hệ thống ngạch bậc công chức theo các văn bản quy định của nhà nước.

Trên thế giới, điều dưỡng là một ngành rất được coi trọng. Đặc biệt đối với các nước phát triển, thu nhập bình quân của người dân tăng cao trong khi nguồn lao động hiện có không đủ đáp ứng nhu cầu về điều dưỡng cho người già và các bệnh nhân. Chính vì vậy chính phủ các nước này luôn có nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt để thu hút điều dưỡng viên từ các nước khác về sinh sống và làm việc. Ngay cả các nước đang phát triển thì điều dưỡng cũng rất cần thiết và đang có xu thế tăng cao trong tương lai gần.

Công việc của Điều dưỡng viên

Người chăm sóc

Công việc cơ bản của điều dưỡng viên là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động, thái độ, sự quan tâm. Mọi máy móc và kỹ thuật hiện đại đều không thay thế được điều dưỡng viên vì các thiết bị này sẽ không tác động được tới cảm xúc và không thể điều chỉnh hành động cho thích ứng với nhu cầu đa dạng của mỗi cá thể.

Người truyền đạt thông tin

Ngoài công việc chăm sóc, điều dưỡng viên cũng cần thông tin với đồng nghiệp, cấp trên về kế hoạch và việc thực hiện kế hoạch chăm sóc cho mỗi người bệnh. Điều dưỡng viên phải thường xuyên ghi chép vào hồ sơ những nhận xét và những thủ thuật đã thực hiện cũng như sự phản hồi của người bệnh để báo cho bác sĩ điều trị của bệnh nhân đó.

Người tư vấn

Tư vấn là quá trình giúp đỡ người bệnh nhận biết và đương đầu với những căng thẳng về tâm lý hoặc những vấn đề xã hội. Điều dưỡng viên cần tập trung khuyến khích người bệnh xây dựng ý thức tự kiểm soát. Việc này đòi hỏi người làm nghề điều dưỡng phải có kỹ năng để phân tích tình hình, tổng hợp thông tin, đánh giá quá trình tiến triển của người bệnh sau khi đã được tư vấn.

Năm 2017, cùng với điều kiện xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp Trung học cơ sở trở lên thí sinh cũng có thể đăng ký học Trung cấp Dược TPHCM, Trung cấp Xét nghiệm TPHCM, Trung cấp Điều dưỡng TPHCM…

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2017

Để mau chóng trở thành sinh viên của Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau đây:

  • 01 Phiếu ĐKXT Cao đẳng năm 2017 theo mẫu của nhà trường.
  • Nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT 2017)
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước bắt buộc phải nộp bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT
  • 02 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã, phường, thị trấn nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên kèm theo
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh ghi rõ thông tin người nhận

Song song với các chương trình đào tạo chính quy, Nhà trường còn mở rộng đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đáp ứng nhu cầu theo học đa dạng của các học viên.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2017

Nếu bạn quan tâm và yêu thích công việc Điều dưỡng muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng thì liên hệ Trường cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM theo địa chỉ:

Phòng 2B.G02 Tòa nhà học lý thuyết 7 tầng, số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, Tp.HCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Học ngành Điều dưỡng có khó không?

Ngành Điều dưỡng là ngành học hấp dẫn hiện nay với cơ hội việc làm ...