Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Bí quyết “chọn bạn mà chơi” dành cho những cô gái ngành Y

Bí quyết “chọn bạn mà chơi” dành cho những cô gái ngành Y

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nếu không muốn rước họa vào thân thì những cô gái ngành Y hãy lưu ý tránh xa những kiểu bạn có thể khiến cuộc sống của các cô như một đống bùn đen tối.

Bí quyết “chọn bạn mà chơi” dành cho những cô gái ngành Y

 Bí quyết “chọn bạn mà chơi” dành cho những cô gái ngành Y

Công việc có thể rất quan trọng nhưng không nên chú tâm quá vì điều này sẽ khiến cho các cô có thể lựa chọn nhầm bạn để rơi và vô tình đã kéo cho cuộc sống của các cô tự rước họa vào thân. Vì vậy trang tin tức Y tế giáo dục khuyên các cô hãy chọn cho mình những người bạn đúng nghĩa nhé!

Kiểu bạn có tính đố kỵ với bạn

Vì đặc thù của công việc nên các cô gái ngành Y sẽ khó có thể tìm cho mình một mối quan hệ đúng nghĩa trong cuộc sống, chọn bạn để chơi hầu hết đa số là những người bạn học cùng, ở cùng và làm cùng. Họ sẽ thân nhau hơn trong các buổi đi chơi, đi ăn uống để kết thân. Tình bạn là một thứ rất thiêng liêng và đáng trân trọng nhưng nó chỉ đúng khi đó là những người bạn tốt, nếu một ngày nào đó bạn của cô gái ngành Y có tính đố kỵ thì sẽ có lúc họ cảm thấy tức tối, nổi nóng khi các cô thành công trong sự nghiệp, họ sẽ không chúc mừng bạn, vì vậy kiểu bạn đố kỵ này thì các cô hãy xem xét lại bởi vì trước sau gì họ cũng sẽ phản bội mình thôi.

Kiểu bạn đi nói xấu người khác sau lưng

Một người bạn trước mặt thì tốt với mình nhưng sau lưng thì lại đi nói xấu mình thì quả thực họ không xứng đáng để có được tính bạn của cô gái ngành Y, bởi vì trước sau họ sẽ không thật lòng với ai cả. Các cô gái ngành Y quanh năm suốt tháng chỉ ở trong bệnh viện và chỉ có bệnh nhân là người bạn duy nhất thì rất khó có thể tìm được một người tri kỷ. Một bạn cựu sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng chia sẻ rằng: trước mặt mình thì luôn cười nói vui vẻ, dùng những lời hoa mỹ để khen nhưng sau lưng mình thì lại đi nói xấu với người khác với bao nhiêu người. Trong xã hội có rất nhiều người nhưng để tìm được một người bạn thì những cô gái ngành Y hãy tỉnh táo để lựa chọn cho mình một người bạn tốt trong cuộc sống.

Kiểu bạn có tính đố kỵ với bạn

Kiểu bạn có tính đố kỵ với bạn

Kiểu bạn không chịu ra nhìn sự cố gắng của người khác

Ngành nghề Y Dược có một điều thiệt thời là dù có cố gắng đi bao nhiêu nhưng nếu lựa chọn một môi trường không tốt thì cũng sẽ không được công nhận công lao. Đây có thể nói là điều ai cũng sẽ phải chấp nhận khi công sức làm việc không được công nhân trong ngành Y. Công việc là công việc chung nhưng chúng ta cũng không thể chọn lựa môi trường làm việc mà có nhiều người không bao giờ nhìn ra được sự cố gắng của người khác.

Kiểu bạn rời xa bạn lúc khó khăn

Không thể khẳng định những người bạn này là xấu, có thể những lúc cô gái ngành Y gặp phải khó khăn hoạn nạn họ có vấn đề cá nhân gì đó không thể giúp đỡ được, họ không xấu mà chỉ là chưa thực sự tốt, có thể với họ các cô gái ngành Y chưa phải là người bạn thân thiết. Tuy nhiên, nếu đã chơi lâu năm mà mỗi lần bạn có ý định nhờ vả những người bạn này liên tục từ chối thì hãy cố gắng giữ khoảng cách với họ nhé, đừng quá thân thiết rồi tâm sự hết những lời ruột gan.

Kiểu bạn có 2 mặt

Kiểu bạn có 2 mặt

Kiểu bạn có 2 mặt

Môi trường việc làm Y Dược luôn đòi hỏi người làm phải hết công suất, tức là luôn phải tập trung cho công việc. Tuy nhiên, trong một môi trường có nhiều con người thì bạn không thể kiểm soát được hết và càng không thể chắc chắn là trong khi bạn đang cứu chữa cho một bệnh nhân thì những người khác đamg tìm cách hạ thấp danh dự và uy tín của mình, tìm cách hại mình mọi lúc mọi nơi. Đề phòng những con người 2 mặt là không bao giờ thừa cả.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?