Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Lợi thế học Cao đẳng Điều dưỡng khi AEC tạo thêm 14 triệu việc làm

Lợi thế học Cao đẳng Điều dưỡng khi AEC tạo thêm 14 triệu việc làm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

AEC sẽ tạo thêm 14 triệu việc làm ở Khu vực Asean, trong đó Điều dưỡng viên có tay nghề cao sẽ được di chuyển tự do làm việc, đây là cơ hội tốt cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng phát triển sự nghiệp.

Cộng đồng kinh tế AEC tạo việc làm lớn cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Cộng đồng kinh tế AEC tạo việc làm lớn cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

AEC tạo thêm 14 triệu việc làm cho khu vực Asean, trong đó có Việt Nam

Chính thức thành lập vào cuối năm 2015, Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) sẽ mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam với dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ việc làm trong các lĩnh vực Y tế. Theo tin tức Y tế Giáo dục cho biết: AEC sẽ tạo thêm 14 triệu việc làm ở khu vực ASEAN, trong đó Việt Nam chiếm 1/6 tổng lực lượng lao động của khu vực.

Chính thức thành lập vào cuối năm 2015, AEC sẽ cho phép các lao động có tay nghề cao, dịch vụ, đầu tư và hàng hóa của 10 quốc gia thành viên của ASEAN được di chuyển tự do hơn trong khu vực. Ông Phu Huynh – chuyên gia kinh tế và xã hội của ILO cho biết, có 8 ngành nghề mà lao động có kỹ năng tay nghề cao được phép di chuyển trong khu vực Hiệp định công nhận kỹ năng nghề trong 8 ngành này giữa các nước trong khu vực ASEAN. Đó là, kiểm toán, kiến trúc, kỹ sư, nha sĩ, bác sĩ, y tá (Điều dưỡng viên), điều tra viên và du lịch. Như vậy có đến 3/8 ngành nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe được di chuyển tự do qua các quốc gia làm việc. Một trong số các ngành nghề có thể đảm bảo cho người học một tương lai ổn định với mức thu nhập cao và khả năng xin việc dễ dàng, không thể không nhắc đến ngành Điều dưỡng! Đây là cơ hội tốt cho sinh viên theo học ngành Y nói chung và ngành Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng.

Chọn trường nào để học Cao đẳng Điều dưỡng, mở rộng cơ hội việc làm

Như đã nói ở trên, không phải người nào tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng cũng dễ dàng được tự do di chuyển, hành nghề trên các quốc gia, mà cần phải có trình độ, kĩ năng tay nghề, được đào tạo bài bản, năng lực chuẩn quốc tế… do đó việc chọn ngôi trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao là cực kì quan trọng.

Lựa chọn những địa chỉ đào tạo phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. So sánh các trường về chất lượng đào tạo, học phí, cơ sở vật chất…để chọn ra địa chỉ đào tạo tốt nhất.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Với những thí sinh không tự tin vào học lực của mình, các trường Cao đẳng, Trung cấp Y Dược là lựa chọn tốt nhất nhờ những lợi ích như: Thời gian đào tạo ngắn, kinh phí học tập tiết kiệm, chương trình học phù hợp với học lực của học viên… Nhiều ngôi trường Cao đẳng đã nắm bắt được xu thế phát triển của xã hội và tiên phong trong việc hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một trong số ít ngôi trường Cao đẳng trong cả nước vừa có bệnh viện riêng cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng thực hành nâng cao tay nghề, do đó sau khi tốt nghiệp khả năng kiếm được việc làm và được tự do di chuyển hành nghề trong cộng đồng Asean là rất cao.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo sinh viên Cao đẳng Điều chuẩn năng lực quốc tế

Các chuyên gia cho rằng muốn hội nhập, tự do di chuyển ở các quốc gia trong khu vực Asean thì Việt Nam cần nâng tầm vị thế cho ngành Cao đẳng điều dưỡng. Theo đó, chương trình đào tạo phải đạt chuẩn đầu ra, Điều dưỡng viên đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế… Chương trình đào tạo của nhà trường xây dựng trên những khía cạnh sau:

– Về Đạo đức: Có thể lấy chuẩn mực đào tạo sinh viên Văn bằng 2 ngành Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur làm chuẩn mực. Theo đó, chương trình đào tạo Điều dưỡng viên ở các Trường Cao đẳng Y Dược cần phải có phẩm chất chính trị, đạo đức để phục vụ con người, có kiến thức và năng lực làm việc.

– Về kiến thức chuyên môn: Một điều dưỡng đa khoa cần có kiến thức cơ bản về cấu tạo cơ quan bộ phận và nguyên lý hoạt động cơ thể con người. Đông thời phải biết quy trình chăm sóc, hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân.

– Về thái  độ: Sang quốc gia khác có nghĩa là mang hình ảnh của đất nước đến một  quốc gia khác, do vậy sinh viên cần có thái độ tôn trọng và hợp tác với đồng nghiệp nước bạn, gìn giữ và phát huy truyền thống của Việt Nam và ngành Cao đẳng Điều Dưỡng.

– Về kĩ năng: Thực hiện thành thạo kỹ thuật chăm sóc người bệnh ở mức độ cơ bản và một số kỹ thuật nâng cao theo sự phân công của Bác sĩ. Chủ động xây dựng quy trình điều dưỡng, giáo dục sức khoẻ cho bệnh nhân. Ngoài ra Điều dưỡng viên cũng cần có thêm kĩ năng của sinh viên Cao đẳng Dược đó là kỹ năng sử dụng thuốc hợp lý, an toàn.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cam kết đào tạo sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng đạt chất lượng quốc tế để sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ có thẻ làm việc trong nước còn có thể làm việc ở các quốc gia trên thế giới.

Địa chỉ trường: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Nguồn: Trung cấp Điều dưỡng

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?