Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Việc làm Điều dưỡng >> Mức lương trung bình của điều dưỡng đa khoa là bao nhiêu?

Mức lương trung bình của điều dưỡng đa khoa là bao nhiêu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 4,75 out of 5)
Loading...

Điều dưỡng đa khoa đang là ngành học được nhiều sinh viên theo học ở cả hệ Trung cấp lẫn Cao đẳng. Vậy mức lương trung bình của điều dưỡng viên đa khoa là bao nhiêu mà thu hút sinh viên đến vậy?

Điều dưỡng viên XKLĐ tại Đức – Nhật có mức lương không tưởng

Mức lương không tưởng của điều dưỡng viên

Lựa chọn nghề nghiệp theo sở thích, đam mê là tốt nhất. Tuy nhiên, vẫn nên xem xét mức lương của nghề cũng như cơ hội việc làm, phát triển của nghề ra sao trước khi theo học.

Câu nói “nhất y, nhì dược” đã có từ rất lâu và cho đến nay nó vẫn đúng một phần nào đó. Tuy ngành công nghệ thông tin đang vô cùng phát triển và đứng đầu về cơ hội việc làm lương thưởng trong nhiều năm liên tiếp thì ngành Y Dược cũng vẫn đang song hành cùng phát triển với cơ hội việc làm ngành điều dưỡng và mức lương không hề thua kém là bao.

Thực chất mức lương của người điều dưỡng viên là không cố định mà sẽ phụ thuộc vào năng lực và giá trị bằng cấp mà người đó có. Tuy nhiên, để có cái nhìn tổng quát hơn về mức lương trung bình của điều dưỡng viên đa khoa thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin đưa ra một vài thông tin cụ thể về nghề để bạn hiểu rõ hơn.

Ngành điều dưỡng có tiềm năng phát triển không ngờ

Nhu cầu nhân lực ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng đang trong tình trạng báo động. Do tủ lệ nhân lực Điều dưỡng viên hiện nay thiếu trầm trọng không đáp ứng nổi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân cũng như lương tuyển dụng của các cơ sở Y tế. Nhờ vậy mà sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được săn đón khi nhà trường liên kết với các đơn vị tuyển dụng .

Ngành Y tế cũng đang được nhà nước đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh đầu tư trong nhiều năm qua. Theo đúng tiêu chuẩn quy định thì tỷ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt là 2,5/1 – 3,5/1. Tuy nhiên, con số này ở nước ta mới chỉ đạt ở mức 1,7 điều dưỡng/1 bác sĩ mà thôi. Vì vậy, mà trong những năm gần đây nhà nước mở rộng cơ hội học tập ngành Điều dưỡng với chính sách xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp Trung học phổ thông là đã đủ điều kiện xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017- 2018.

Từ những điều trên có thể thấy nguồn cung đang ít hơn cầu nên mức lương của điều dưỡng đa khoa đang vô cùng sáng lạng và xứng đáng với công sức học tập, làm việc. Tại các nước phát triển như Đức, Nhật Bản thì điều dưỡng viên tại đây có mức lương luôn dao động từ 28-30 triệu đồng/ tháng và đa số người điều dưỡng làm việc tại đây là người Việt Nam với diện chính sách XKLĐ đang là hướng đi nhiều bạn lựa chọn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo điều dưỡng viên chất lượng

Làm sao để trở thành điều dưỡng viên với mức lương trong mơ?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội hiện đang đẩy mạnh tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nhằm bổ sung nhân lực cho ngành Điều dưỡng hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phục vụ nguồn nhân lực cho ngành Điều dưỡng với chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp đạt chất lượng cao nhờ vào các trang thiết bị hiện đại được nhà trường chú trọng đầu tư cũng như áp dụng chương trình đào tạo lý thuyết gắn liền thực hành.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đại chỉ đáng học nhất tại Hà Nội và là nơi chắp cánh ước mơ trở thành Điều dưỡng viên tương lai của bạn.

Thí sinh có đam mê với nghề Điều dưỡng, ước mơ một mức lương cao ổn định hay mong muốn làm việc tại nước ngoài thì hãy nhanh chóng đăng ký học hệ đào tạo phù hợp với bản thân như: Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội để trở thành một Điều dưỡng viên Đa khoa tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: Điều dưỡng đa khoa

Check Also

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê ngành Điều dưỡng vào một trong 10 xu ...