Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Việc làm Điều dưỡng >> Điều dưỡng viên chỉ có thể làm việc tại các Bệnh viện?

Điều dưỡng viên chỉ có thể làm việc tại các Bệnh viện?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành Điều dưỡng là ngành mũi nhọn trong hệ thống ngành Y tế và có nhiều cơ hội việc làm nhưng nhiều người vẫn lầm tưởng Điều dưỡng viên chỉ có thể làm việc tại các Bệnh viện?

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Điều dưỡng chuyên nghiệp - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Điều dưỡng chuyên nghiệp – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Bên cạnh những sai lầm như: Điều dưỡng viên chỉ là người phụ thuộc vào Bác sĩ, Công việc của Điều dưỡng viên chỉ là tiêm truyền,…thì một sai lầm mà nhiều người trong xã hội, thậm chí là những người đang học Điều dưỡng tại Các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược vẫn lầm tưởng. Lý giải về điều này, Giảng viên đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái Đặng Thị Mai – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng: “Ngành Điều dưỡng đang là ngành phát triển bậc nhất, luôn nằm trong TOP ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay không chỉ trong nước mà trên thế giới. Những Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp Điều dưỡng đa khoa không chỉ làm việc trong bệnh viện mà còn nhiều môi trường làm việc khác”.

Để theo học ngành Điều dưỡng em cần có các tố chất như:

  • Chăm chỉ, nhẫn nại, hoà đồng
  • Cẩn thận, tỷ mỉ, thật thà
  • Ngoan,thương yêu đồng loại, thông cảm với nỗi buồn/niềm vui của bạn bè, người thân, muốn giúp đỡ những người khó khăn, đau ốm.
  • Khéo tay, nhẹ nhàng, nữ tính.

Theo các chuyên trang Tin Y tế Giáo dục, ngoài làm việc tại các bệnh viện, những bạn trẻ đam mê với ngành Điều dưỡng còn có thể đảm nhận công việc ở rất nhiều vị trí: Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc sức khỏe người bệnh.  Ngoài làm việc tại bệnh viện, những bạn trẻ tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng tại các Trường đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp như Trường Cao dẳng Y Dược Pasteur khi đã có kinh nghiệm có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe, tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế. Đặc biệt, tại Trường Cao dẳng Y Dược Pasteur, trường luôn chủ động liên hệ hợp tác quốc tế để đào tạo mạnh mẽ hơn nữa ngành Điều dưỡng, nhằm mở thêm nhiều hướng mới cho học viên ngành Điều dưỡng với các chương trình hợp tác quốc tế. Hiện nay nhà trường đã hợp tác với các đối tác Nhật Bản, Đức …để đưa điều dưỡng viên sang Nhật Bản, Đức với mức lương hấp dẫn.

Điều dưỡng viên chỉ có thể làm việc tại các Bệnh viện?

Điều dưỡng viên chỉ có thể làm việc tại các Bệnh viện?

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái

Có thể nói ngành Điều dưỡng mang lại tiềm năng lớn đối với người theo học khi không chỉ đa dạng hóa công việc, vị trí làm việc mà còn giúp bạn mở mang kiến thức khi có thể làm việc tại các nước trên thế giới. Đặc biệt khi học tập tại Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh được miễn toàn bộ 100% học phí; được hỗ trợ chỗ ở ký túc xá; ngoài ra, sinh viên được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur Yên Bái theo quy định của Nhà nước.

Điều kiện được miễn học phí toàn bộ khóa học Cao đẳng Dược năm 2017: Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trong cả nước có nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Yên Bái. Nhập học trước ngày 30/8/2017 sẽ được miễn toàn bộ học phí trong 3 năm học.

Thí sinh đăng ký học cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái theo quy định để nhập học.

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của nhà trường.
  • 02 Bản photo Bằng và Bảng điểm Cao đẳng hoặc Đại học có công chứng.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng của địa phương.
  • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng)
  • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh chụp gần đây nhất, trong vòng 6 tháng trở lại)
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học để Nhà trường liên hệ khi cần.

Nếu có thắc mắc về hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái hay bất kỳ thông tin tuyển sinh nào, thí sinh liên hệ theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 46 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 – 02166 296 296.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê ngành Điều dưỡng vào một trong 10 xu ...