Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Việc làm Điều dưỡng >> “Mẹo” để các bạn Điều dưỡng Đa khoa vượt qua phỏng vấn 100% (P1)

“Mẹo” để các bạn Điều dưỡng Đa khoa vượt qua phỏng vấn 100% (P1)

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Phỏng vấn luôn là cửa ải khó khăn đối với đa số học viên Điều dưỡng Đa khoa mới ra trường. Thế nhưng bạn chỉ cần tham khảo các “mẹo” dưới đây là tỷ lệ thành công của bạn đã gần đạt 100% rồi đấy.

Bạn nên có sự lễ phép khi tham gia phỏng vấn
Bạn nên có sự lễ phép khi tham gia phỏng vấn

Đây là những câu hỏi thường gặp của các nhà tuyển dụng đã được Trường Trung cấp y Khoa Paster khảo sát và đúc kết thành kinh nghiệm bí truyền cho các học viên của trường mình. Các học viên ngành Điều dưỡng Đa khoa đã được đào tạo bài bản tại trường chỉ cần học qua những mẹo này thì buổi phỏng vấn đã nằm gọn trong tay bạn.

1. Bạn hãy tự giới thiệu về bản thân

Trước tiên bạn hãy giới thiệu rành mạch họ tên, quê quán, sau đó bao quát ngắn gọn các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn: học vấn, kinh nghiệm làm việc và vị trí hiện tại, vị trí mong muốn khi được nhận, thêm vào một chút sở thích cá nhân bạn sẽ làm bầu không khí nhẹ nhàng hơn . Nội dung trình bày không quá 2 phút, đừng lan man hay quá chau truốt. Câu hỏi này luôn được đặt ra đầu tiên khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, bởi vậy nếu trả lời tốt, bạn sẽ có nhiều sự tự tin ở các câu hỏi sau hơn.

2. Tại sao bạn lại nộp đơn ứng tuyển vào vị trí này?

Bạn có thể trình bày theo mẫu tham khảo như sau: “Là sinh viên mới ra trường, em mong muốn có một công việc sát với chuyên ngành Điều dưỡng Đa khoa để em có thể phát huy được những kiến thức đã được học ở  trường và học hỏi thêm những kiến thức bổ ích mới. Và em nhận thấy công việc mà quý công ty đàn tuyển dụng rất phù hợp với mong muốn của em”. Nếu có thể, bạn nên bày tỏ niềm khao khát được làm việc tại công ty và những nhân tố đã tạo nên sức hút đối với bạn.

Điều gì khiến bạn nổi trội hơn các ứng viên khác
Điều gì khiến bạn nổi trội hơn các ứng viên khác

3. Bạn có điểm gì đặc biệt mà ứng viên Điều dưỡng Đa khoa khác không có?

Nếu câu hỏi này được nhà tuyển dụng đặt ra khi vừa bắt đầu phỏng vấn, bạn có thể trả lời bằng cách trình bày những các kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn tin rằng sẽ tạo ra lợi ích cho công ty. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu trước một số thông tin về vị trí công việc Điều dưỡng viên mà bạn ứng tuyển. Tránh trả lời câu hỏi dựa trên các giả định chủ quan của bạn.

Tuy nhiên, sau khi đã mô tả về vị trí phỏng vấn nhà tuyển dụng mới đặt ra câu hỏi này có nghiã họ đang muốn tìm hiểu những điều thành công quá khứ của bạn. Cơ hội tốt để bạn thể hiện khả năng giải quyết vấn đề chính là đây.

Ngoài ra, nếu bạn là sinh viên Điều dưỡng Đa khoa mới ra trường, bạn nên nhắc tới thành tích học tập, các hoạt động ngoài khóa và đặc biệt là phải thể hiện tinh thần cần cù, chịu thương, chịu khó, sự đam mê học hỏi cũng như nhiệt huyết với công việc của một Điều dưỡng Đa khoa.

4. Điểm mạnh của bạn là gì?

Bạn nên chọn lọc và liệt kê từ 3 điểm mạnh nhất liên quan tới các nhu cầu của nhà tuyển dụng, dựa trên yêu cầu công việc và quá trình tìm hiểu và thông tin về công ty tham gia ứng tuyển. Trong đó tốt nhất bạn nên có ít nhất 1 điểm mạnh liên quan đến nghề Điều dưỡng viên mà bạn ứng tuyển.

ky-nang-giao-tiep-tra-loi-phong-van-xin-viec-2
Hãy lựa chọn một số ưu điểm một cách thông minh

5. Điều gì khiến bạn nghĩ rằng sẽ thành công khi làm Điều dưỡng viên tại đây?

Đối với Học viên ngành Điều dưỡng Đa Khoa tại Trường Trung cấp y Khoa Paster bạn nên thể hiện sự tự tin vào những gì bạn đã được học ở trường và được thực tiễn tại bệnh viện. Bạn nên nhớ là  “tự tin chứ không phải tự kiêu”. Một chút thông minh, một chút cần cù, chăm chỉ cùng với thái độ lễ phép sẽ là những yếu tố mà các nhà tuyển dụng ưng ý khi tuyển dụng một sinh viên mới ra trường.

6. Bạn đã từng gặt hái thành công nào?

Hãy đưa ra các thành công mà bạn đã đạt được trong quá trình học tập hoặc làm việc, cố gắng chọn lựa những điểm nhấn liên quan đến các nhu cầu và giá trị của công việc Điều dưỡng viên.

7. Bạn cho rằng đâu là giới hạn của bạn?

Đây là một câu hỏi rất ý nhị, nếu câu trả lời của bạn quá mạnh mẽ có thể gây phản tác dụng và trở thành điểm trừ. Bạn có thể nói như sau: “Tôi cố gắng để hoàn thành tất cả các công việc. Tuy nhiên, tôi vẫn còn một số điểm yếu (A.B.C- các điểm yếu mà nó không ảnh hưởng đến chuyên môn công việc Điều dưỡng viên của bạn) và tôi đang cố gắng để khắc phục nhược điểm này”. Đừng bao giờ cố gắng chứng minh mình là người hoàn hảo, tuy nhiên cũng không nên đề cập một cách quá cụ thể.

8. Bạn có (tham vọng/dự định) gì trong tương lai (5 -10 năm)?

Hãy thể hiện niềm mong muốn hoàn thành các công việc tốt đẹp và sự tin tưởng vào một tương lai đầy hứa hẹn của bạn. Tuy nhiên, cần tránh các câu nói nói sáo rỗng, không thực tế hay gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng buổi phỏng vấn. Bạn cần có 1 định hướng cho 1 chặng đường dài ít nhất 5 năm, bởi các nhà tuyển dụng muốn một người có thể gắn bó lâu dài.

Với các bạn sinh viên Điều dưỡng Đa Khoa mới ra trường điều quan trọng nhất là các bạn phải cho nhà tuyển dụng biết mục tiêu gần nhất của mình là học hỏi kinh nghiệm thực tế để phát triển tay nghề của bản thân.

Printãy tự tin đưa ra những định hướng tương lai thực tế
Hãy tự tin đưa ra những định hướng tương lai thực tế

9. Thu nhập mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Hãy có gắng trì hoãn câu trả lời một cách khéo léo cho tới khi bạn biết được các thông tin cụ thể về công việc và mức lương mà nhà tuyển dụng trả cho các vị trí tương tư. Nếu gặp phải tình thế quá bắt buộc, bạn có thể trả lời : “Ông/Bà đã biết được mức lương của tôi ở công ty cũ, và tôi hy vọng là sẽ có một bước tiến khi đến làm việc tại công ty A(của nhà tuyển dụng). Có lẽ, chúng ta nên trao đổi thêm về các nghĩa vụ và phạm vi công việc mà tôi phải đảm nhận trước sau đó chúng ta sẽ quay lại chủ đề này”.

10. Bạn muốn biết thêm điều gì về công ty không?

Chắc chắn là một Điều dưỡng Đa khoa thông minh thì bạn đã phải tìm hiểu về công ty tuyển dụng trước khi tới phỏng vấn qua các nguồn thông tin như internet, báo chí, bạn bè. Tuy nhiên, bạn nên trả lời rằng bạn muốn được biết thêm nhiều thông tin hơn nữa; và hãy chuẩn bị sẵn một vài câu hỏi thông minh từ trước nhé. Hãy tạo ra một cuộc trao đổi thông tin sinh động!

Nguồn: “Mẹo” để các bạn Điều dưỡng Đa khoa  vượt qua phỏng vấn 100%

Check Also

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê ngành Điều dưỡng vào một trong 10 xu ...