Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Tại sao lại nên học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh?

Tại sao lại nên học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh không chỉ giúp thí sinh có thêm kiến thức, mở rộng cơ hội việc làm mà còn có rất nhiều lợi ích khác nữa.

Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh học ngoài giờ hành chính

Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh học ngoài giờ hành chính

Nhân lực ngành Hộ sinh đang thiếu hụt

Theo thông tin từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Nhân lực ngành Hộ sinh đang thiếu hụt trầm trọng, nữ Hộ sinh có trình độ chuyên môn Đại học, Cao đẳng rất khan hiếm, chủ yếu vẫn là những nữ hộ sinh có trình độ Trung cấp, vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của xã hội. Điều này đã đặt ra những áp lực cho Bộ Y tế là phải nâng cao cả số lượng chuyên môn. Bởi vì Hộ sinh là chuyên ngành Y không thể thiếu trong mỗi bệnh viện, chúng nắm giữ một vai trò không thể thiếu trong quá trình trước, trong và sau sinh của sản phụ. Họ đồng hành cùng những người mẹ từ khi mang thai đến khi mong ngóng trẻ chào đời, những người làm công tác hộ sinh ngoài trình độ chuyên môn cao thì họ còn phải là người có lòng nhân ái, nhiệt huyết với công việc. Trách nhiệm cao, nguồn nhân lực khan hiếm càng làm bài toán này trở lên khó giải hơn và buộc Bộ Y tế phải nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh các phương pháp đào tạo giáo dục, đề ra những chính sách ưu đãi dành riêng cho ngành Hộ sinh của nước nhà để khuyến khích các học viên tham gia ngành học này nhiều hơn nữa.

Đây chính là điều kiện hết sức thuận lợi để thí sinh học văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh ra trường có được công việc ổn định với mức lương hấp dẫn. Một loạt các lợi ích khi thí sinh đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngành Hộ sinh bao gồm:

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh từ 18-20 tháng

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh từ 18-20 tháng

Điều kiện xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh đơn giản

Từ năm 2017 các trường Cao đẳng Y Dược thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội nên điều kiện xét tuyển được thay đổi theo hướng tích cực, có lợi cho sinh viên. Theo đó, thí sinh muốn đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện đó là đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên thuộc bất kỳ ngành nghề nào trong hệ thống giáo dục của Việt Nam, có đầy đủ sức khỏe để tham gia học tập, và không mắc tiền án tiền sự đều có thể làm hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Như vậy với hình thức xét tuyển thì thí sinh sẽ bớt đi phần nào áp lực thi cử và thoải mái hơn trong việc đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh để mở rộng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm cho bản thân mình.

Mức học phí tiết kiệm, thời gian đào tạo ngắn gon nhưng vẫn đảm bảo kiến thức:

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được áp dụng theo đối tượng người học, cụ thể:

  • Chương trình đào tạo 18 tháng: áp dụng cho các thí sinh là những người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành sức khỏe như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học,…
  • Chương trình đào tạo 20 tháng: áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như Kinh tế, Báo chí, Ngân hàng,…

Đây là quãng thời gian phù hợp, giúp các thí sinh vẫn có đủ lượng kiến thức cần thiết để có thể hành nghề sau khi ra Trường. Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh chính quy, từ đó các sinh viên có thể liên thông Đại học Y Dược ở mức đào tạo cao hơn đê nâng cao giá trị bằng cấp. Mức học phí được áp dụng cho năm 2018 là 800.000 đồng/tháng, thời gian học linh hoạt. Thí sinh có thể lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh vào các ngày thứ 7 hoặc chủ nhật để đảm bảo được vừa đi học vừa đi làm.

Có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm

Con số 220000 cử nhân thất nghiệp chính là hồi chuông báo động về vấn đề việc làm. Vì thế, trước khi theo học một ngành nghề gì thì các thí sinh phải định hướng tương lai để không gặp phải tình trạng thất nghiệp sau này. Nếu xét về phương diện này thì các thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không cần lo lắng quá nhiều, bởi vì nguồn nhân lực Hộ sinh nước ta còn đang rất khan hiếm, đồng thời chúng luôn giữ một vai trò cốt yếu không thể thiếu tại các bệnh viện phòng khám là minh chứng rõ nhất ngành hộ sinh không bao giờ khiến bạn thất nghiệp hay có thu nhập thấp.

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 tại Hà Nội

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 tại Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại Hà Nội

Theo tin tức Y tế Giáo dục: Thí sinh có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

  • 02 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Đại học/Cao đẳng có xác nhận của Trường.
  • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng) của chính quyền địa phương.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh ( công chứng) của chính quyền địa phương.
  • 02 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân của chính quyền địa phương.
  • 04 Ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh có mong muốn xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi hồ sơ về địa chỉ: Số  101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: Điều dưỡng đa khoa

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?