Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> 4 chương trình thực tập quan trọng cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

4 chương trình thực tập quan trọng cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong suốt 3 năm học Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên liên tục được trau dồi kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm thông qua những chương trình thực tập đa dạng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu học đi đôi với hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu học đi đôi với hành

Chương trình 1: Thực tập tại phòng thực hành của nhà trường

Với các môn học có phần thực tập tại phòng thực hành của nhà trường, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức để học sinh thực tập đúng khối lượng thời gian và nội dung đã quy định. Có thể phân chia sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng thành các nhóm nhỏ để học sinh được trực tiếp thực hiện các nội dung thực hành.

Để đảm bảo chất lượng thực tập của học sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã xây dựng và hoàn thiện các phòng thực hành, có mô hình người bệnh để sinh viên Điều dưỡng dễ dàng quan sát và thực hiện. Bên cạnh đó để đảm bảo sinh viên ngành Điều dưỡng có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, nhà trường đã liên kết với các cơ sở trong và ngoài ngành Y tế để tạo ra các cơ sở thực tập cho Sinh viên Cao đẳng Y Dược. Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đánh giá kết quả thực tập bằng điểm hệ số 1 hoặc hệ số 2 và được tính vào tổng kết môn học.

Chương trình 2: Thực tập lâm sàng ở bệnh viện

–     Thời gian: Trong 3 năm học thì thời gian thực tập lâm sàng ở bệnh viện hay doanh nghiệp, cơ sở y tế sẽ chủ yếu diễn ra vào năm hai. 

–     Địa điểm:

Sinh viên được thực tập tại Bệnh viện riêng của nhà trường là Bệnh viện YHCT Trường Giang hoặc có thể chọn một bệnh viện bên ngoài mà trường liên kết, thậm chí sinh viên có thể lựa chọn một nơi thực tập bất kì.

–     Nội dung thực tập:

+ Tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho người bệnh và thân nhân người bệnh

+ Phụ tá các bác sỹ thực hiện các kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

+ Tham gia trực tại bệnh viện

+ Ghi chép, sắp xếp hồ sơ, sổ sách, thuốc, dụng cụ tại các khoa – phòng thực tập

Mỗi phần thực tập lâm sàng tại bệnh viện được bố trí thành một môn học riêng thể hiện bằng hệ số môn học, xếp loại môn học (môn thi – môn kiểm tra).

Thời gian thực tập tại bệnh viện của mỗi phần được bố trí tương ứng với thời điểm các môn học chuyên môn để học sinh thực hành và ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế lâm sàng.

Chương trình 3: Sinh viên cao đẳng Điều dưỡng được thực tập tại cộng đồng

+ Thời gian thực tập của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tại cộng đồng thường là 2 tuần thực hiện vào cuối học kỳ I năm thứ ba và được xác định là một môn học kiểm tra có hệ số 2.

+ Địa điểm thực tập Cộng đồng của sinh viên ngành Điều dưỡng là tại các trạm Y tế xã và Cộng đồng dân cư trong xã.

+ Nội dung thực tập tại Cộng đồng là vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo trong thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại nhà trường vào thực tế chăm sóc sức khỏe tại Cộng đồng, tham gia các hoạt động khám, chăm sóc bệnh nhân bằng các kỹ năng đã được đào tạo trước đó.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng thực tập tại cộng đồng sẽ có giáo viên nhà trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoặc kết hợp với giáo viên kiêm chức để hướng dẫn, quản lý, đánh giá học sinh. Mọi hoạt động thực tập của sinh viên đều có sự giám sát hướng dẫn của giáo viên để đảm bảo mọt hoạt động chăm sóc, tư vấn thuốc phải chuẩn Bộ y tế.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Chương trình 4: Chương trình thực tập tốt nghiệp dành cho sinh viên cao đẳng Điều dưỡng

–    Thời gian: thường rơi vào kì cuối của năm học cuối. Học sinh thực tập cả ngày tại cơ sở thực tập

–     Địa điểm:

+ Bệnh viện riêng của nhà trường: Bệnh viện YHCT Trường Giang.

+ Trạm Y tế xã/ phường:

+ Bệnh viện thuộc trung tâm Y tế huyện:

+ Khoa/ Bệnh viện YHCT tỉnh, trung ương

–     Tổ chức thực tập: Nhà trường quyết định địa điểm, thời gian thực tập tại mỗi địa điểm, nội dung và chỉ tiêu thực hành của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng trong thời gian thực tập tốt nghiệp.

–     Nội dung: Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng thực hiện chức năng, nhiệm vụ của một Điều dưỡng viên dưới sự hướng dẫn của giáo viên nhà trường và giáo viên kiêm chức.

– Vận dụng các kiến thức đã học để thực hiện tốt việc thăm khám và chẩn đoán một số bệnh, chứng bệnh thông thường cho người bệnh và nhân dân;

– Thực hiện tốt y lệnh của bác sỹ, đề xuất các biện pháp xử lý hợp lý, phối hợp với bác sỹ,  nhân viên y tế khác để chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho người bệnh;

– Thực hiện được đầy đủ và thành thạo các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng cơ bản và thực hiện được một số kỹ thuật điều dưỡng phức tạp của chuyên khoa theo sự phân công của điều dưỡng phụ trách;

– Lập và thực hiện kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đúng quy trình điều dưỡng;

– Đảm bảo chất lượng chăm sóc toàn diện ổn định và liên tục;

– Thực hiện được các công việc hành chính, quản lý sổ sách, bệnh án theo sự phân công;

– Quản lý, vận hành một số trang thiết bị, phương tiện sử dụng trong điều trị – chăm sóc bảo đảm an toàn, hiệu quả và phòng tránh nhiễm khuẩn liên quan đến chăm sóc y tế;

– Dùng thuốc an toàn và hợp lý;

Phần thực tập tốt nghiệp tại các bệnh viện là phần quan trọng nhất trong chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng nhằm hình thành kỹ năng nghề nghiệp cho Điều dưỡng viên

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Đào tạo sinh viên cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn dầu ra

Để đảm bảo chuẩn đầu ra cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, Bên cạnh hoạt động thực tập Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn thực hiện triển khai các chương trình bồi dưỡng cụ thể như sau:

  1. Đảm bảo tính đồng bộ của chương trình đào tạo bám sát yêu cầu của Bộ Y tế cũng như xu hướng phát triển của ngành Y Dược trong tương lai, đồng thời phải phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.
  2. Đảm bảo nâng cao chất lượng thực tập và thực hành trong trường cũng như ơ các cơ sở y tế. Nhà trường đã triển khai mô hình đào tạo Viện – Trường mô hình đào tạo tốt nhất cho ngành Y Dược được triển khai thành công ở nhiều nước trên thế giới.
  3. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy và triển khai đánh giá kế hoạch cho giáo viên.
  4. Tiếp tục mời các GS, PGS, Tiến sỹ, Thạc sĩ có kinh nghiệm nhiều năm trong đào tạo những Y sĩ, Dược sĩ chuyên môn sâu để tham gia giảng dạy.

Sau khi kết thúc thời gian học tập tại đây sinh viên Điều dưỡng đa khoa sẽ đáp ứng được đủ để có thể trở thành một một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp có tay nghề cao và có thể đảm nhận mọi công việc liên quan đến lĩnh vực của mình. Nhà trường sẽ tổ chức đào tạo và đánh giá khách quan kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên.

Địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Nguồn: Tin y tế giáo dục

 

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...