Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Tuyển Sinh >> Hy sinh cả tuổi thanh xuân chờ đợi cô gái ngành Y

Hy sinh cả tuổi thanh xuân chờ đợi cô gái ngành Y

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

8 năm tình yêu thầm lặng anh không dám nói, để cô theo người khác, tuổi thanh xuân, anh vẫn một lòng chờ đợi. Đến 8 năm sau khi có cơ hội tỏ tình anh lại im lặng vì lý do không ngờ.

8 năm chàng trai vẫn chỉ yêu một mình cô gái

8 năm chàng trai vẫn chỉ yêu một mình cô gái

Vương năm nay 27 tuổi, có công việc tốt, ít nói, trầm tính, không lãng mạn. Cách đây 8 năm, anh đã đọc tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng  của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và ngay sau đó anh ko do dự mà đăng ký luôn vào trường. Nhận giấy báo trúng tuyển, anh đi nhập học và cũng chính từ đây anh đã bắt gặp Lan – Tình yêu đầu đời của anh. Lan nhìn rất dễ thương, tính tình hiền lành, hiểu chuyện và luôn biết quan tâm người khác.Cô là tiểu thư thành phố, nhà giàu, ba mẹ là bác sĩ nổi tiếng nhưng Lan chẳng hề phân biệt, luôn hoà đồng vào giữa đám sinh viên tỉnh lẻ. Là con gái Cao đẳng điều dưỡng, Lan biết cách đối nhân xử thế, am hiểu tâm lý hơn các bạn cô học kinh tế, kỹ thuật. Vì thế, cô luôn thấu hiểu và động viên Vương khi gia đình sa sút, khi anh chán nản, cô tế nhị đến độ khi nào Vương buồn Lan chỉ lẳng lặng ngồi bên nghe.

Với khối lượng kiến thức phong phú, đa dạng Vương khá lo lắng và có phần yếu hơn các bạn khi tiếp cận chương trình giảng dạy. Với môi trường chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên có tâm, có tầm và đặc biệt có sự giúp đỡ của Lan nên Vương nhanh chóng trở thành một trong những sinh viên ưu tú nhất của khoa. Cũng chính từ những năm tháng đầu tiên đó, anh đã dần cảm mến cô. Nhưng Vương biết Lan không hề yêu anh, chỉ xem anh như một người bạn thân. Rồi khi tốt nghiệp anh tiếp tục học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội ngành Cao đẳng xét nghiệm, còn Lan theo chồng bỏ cuộc chơi làm “vợ người ta”.

Ngày đám cưới Lan, anh uống say bí tỉ. Vương dằn vặt bản thân, dù yêu nhưng không dám tỏ tình sợ nói ra mất luôn tình bạn đang có. Chồng Lan là doanh nhân giỏi, bản lĩnh, con trai duy nhất của chủ một tập đoàn lớn nhưng không ăn chơi, biết lo làm ăn và quan trọng nhất là rất yêu thương và cưng chiều Lan.

Từ ngày Lan đi lấy chồng, Vương sa sút hẳn. Anh có quen một số bạn gái học trường kinh tế, có hẹn hò nhưng rồi chả đi đến đâu. Anh đã quen với cảm giác được ân cần, chăm sóc, có người ngồi bên lắng nghe chia sẻ tâm sự nhưng những người con gái đó lại không làm được, trừ Lan. Vương chẳng thể nào quên được hình bóng người con gái ngành Y năm nào, có lẽ nếu không lấy được Lan thà anh ở vậy cả đời chứ không muốn làm tổn thương người con gái khác.

Một ngày nọ, Lan bị bệnh nặng đưa vòa viện nằm viện cả tuần. Vương chạy vào thăm thì thấy Lan xanh xao và gầy đi rất nhiều. Anh hỏi lý do thì cô cứ cười cười, nói tại sợ mập, muốn giảm cân, ai ngờ quá lố. Vương không tin, bình thường cô ăn được bao nhiêu đâu mà mập. Tối anh quay lại hỏi ép cô, nếu Lan không nói anh sẽ đi gặp chồng cô. Lúc này Lan mới bật khóc dã bày: “Chồng em có người thứ ba bên ngoài, cô ta đang có thai, chính cô ta tìm gặp em. Em đau khổ vô cùng nhưng biết trách ai vì….” Giọng Lan ngập ngừng, từng chữ như nấc nghẹn trong lòng khi nói đến cô không thể có con nên anh ta phải tìm của lạ bên ngoài để “nối dõi tông đường”. Hôm qua chồng cô dẫn phụ nữ kia về nhà trước mặt Lan và ép cô kí vào giấy ly hôn. Lan vừa kể vừa khóc ngất…

Thấy Lan đau khổ chọn nhầm người chồng bội bạc rồi không thể có con, Vương xót lắm. Anh chỉ muốn nói cho cô biết mình đã yêu Lan 8 năm, bây giờ và mãi mãi tình yêu đó không thay đổi. Không phải Vương khó tính kén chọn như cô từng nói mà là anh không thể yêu ai khác Lan.  

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Giờ anh thấy thật sự trách mình: “Giá như ngày trước mình dũng cảm bày tỏ biết đâu em sẽ suy nghĩ lại và đồng ý. Giá như em tiếp tục cùng tôi làm hồ sơ đăng kí học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược thì em đâu gặp thằng chồng bội bạc kia. Giá như, giá như…”

Nhìn Lan- cô sinh viên Cao đẳng điều dưỡng học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năng động, luôn vui vẻ, quan tâm chia sẻ cùng anh ngày nào đã đâu mất rồi. Không chấp nhận được, anh đi tìm chồng cô “tính sổ” nhưng Lan ngăn lại vì cô không muốn làm to chuyện. Anh ta phụ bạc nhưng cũng là do cô không thể sinh con nên anh ấy mới ngoại tình, gờ tìm cũng không giải quyết được vấn đề gì, cô tự trách mình và nghĩ như vậy.

Cả đời này, chắc chỉ có con gái ngành Y Dược mới có đức hi sinh cao cả như cô, luôn nghĩ cho người khác. Nhưng sao khổ quá vậy, ông trời thật biết trêu đùa. Cho anh gặp cô, tưởng chừng anh sẽ được bên Lan nhưng lại chia rẻ, cho cô tìm được chồng giàu có để được sống hạnh phúc mà cuối cùng đẩy cô xuống địa ngục.

Giờ anh không biết phải làm sao, Vương sẽ an ủi cô thế nào? Anh luôn chờ cô nhưng liệu rằng đây có phải thời điểm thích hợp để bày tỏ lòng mình? Nghĩ thương Lan, thương phận mình 2 người tuôn trào nước mắt. Ai có thể giúp họ thoát khỏi hoàn cảnh bế tắc này.

 

Check Also

Điều kiện học liên thông từ trung cấp Điều dưỡng lên cao đẳng năm 2022

Cập nhật thông tin điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022  dành ...