Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Tuyển Sinh >> Hà Nội học ngành Điều dưỡng – nghề độc lập

Hà Nội học ngành Điều dưỡng – nghề độc lập

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Điều dưỡng là một nghề không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế, là bộ phận chăm sóc, nâng cao và tối ưu về sức khỏe cho người bệnh, một nghề đầy cao cả nhưng cũng đầy vất vả.

 Hà Nội học ngành Điều dưỡng – nghề độc lập

Hà Nội học ngành Điều dưỡng – nghề độc lập

Điều dưỡng viên như những người bảo mẫu

Người Hộ sinh sẽ là người đầu tiên chào đón bạn đến với cuộc sống này thì người Điều dưỡng sẽ là người chăm sóc sức khỏe đảm bảo sức khỏe cho bạn khi bạn lâm bệnh chính là những người điều dưỡng viên. Điều dưỡng viên luôn là người túc trực bên giường bệnh, chăm sóc bệnh nhân, lo lắng từng đổi thay dù đó là điều nhỏ nhặt nhất của cơ thể bệnh nhân. Chính vì vậy, họ được xem như những người bảo mẫu của người dân mỗi khi lâm bệnh vậy.

Điều dưỡng đang ngày càng khẳng định vai trò của mình trong hệ thống ngành Y tế, họ góp một phần không nhỏ vào việc bảo vệ, nâng cao và tối ưu về sức khỏe cũng như khả năng dự phòng bệnh và chấn thương. Họ góp cho đời một chút cống hiến nhỏ để vơi đi nỗi đau, những giọt nước mắt của người bệnh, tiếp thêm cho người bệnh nghị lực sống và chiến đấu với bệnh tật.

Ngoài ra, những người điều dưỡng viên còn góp phần vào việc điều trị đáp ứng con người, tăng cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Trong hệ thống ngành Y tế của bất kỳ nước nào cũng không thể thiếu vai trò của những người điều dưỡng.

Những rủi ro của nghề Điều dưỡng

Nghề nào cũng có những rủi ro riêng biệt, nhưng có lẽ, nghề Điều dưỡng là nghề nhiều nguy hiểm rình rập nhất. Khi phải đối mặt với những mũi kim tiêm hàng ngày, các vật sắc nhọn, môi trường thì sặc sụa mùi thuốc, nhiều nguồn bệnh rải rác xung quanh. Đặc biệt là khi Việt Nam là nước đang phát triển, vì vậy biện pháp bảo vệ, phòng tránh cho những người Điều dưỡng hay còn gọi là những người y tá còn kém, nên hầu hết các điều dưỡng đành phải tự tìm cách bảo vệ mình.

Khó khăn nhất có lẽ là những người điều dưỡng thực hiện chăm sóc những bệnh nhân AIDS giai đoạn cuối. Nếu một điều dưỡng viên chưa chồng hoặc chưa vợ làm công việc trên, chắc chắn ai cũng sẽ ngại ngùng khi muốn làm quen với các cô nàng, chàng trai làm việc chăm sóc những người bệnh ấy, nhưng đổi lại họ vẫn cần mẫn với công việc, không một lời kêu ca, oán trách.

Vất vả là thế, rủi ro là vậy, nhưng đã ai kêu ca một lời, phần vì cái nghiệp mưu sinh, phần vì cái tâm muốn cống hiến cho đời, muốn góp một phần nhỏ bé vào việc đẩy lùi bệnh tật mà những người điều dưỡng vẫn gồng mình lên chiến đấu. Họ không phải người chiến binh, nhưng họ cũng như những người lính trong thời hiện đại vậy.

Ngành Y tế không thể thiếu người điều dưỡng, nhưng thực trạng cho thấy ngành Điều dưỡng vẫn đang thiếu nhân lực một cách trầm trọng. Vì vậy, việc đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng cần phải chú trọng hơn nữa, đặc biệt là hệ Cao đẳng Điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình Bệnh viện - Trường học

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường học

Hồ sơ đăng kí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Theo đó nếu bạn có mong muốn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký học Cao đẳng Dược (theo mẫu chung của Bộ)
  • 01 Sơ yếu lý lịch của thí sinh có dấu của địa phương.
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Bản sao photo công chứng).
  • 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thí sinh có thể gửi hồ sơ trực tiếp về văn phòng của nhà trường hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 hoặc 09.8259.8259

Nguồn: Điều dưỡng đa khoa

Check Also

Liên thông Cao đẳng Dưỡng lớp đào tạo ngắn hạn 15 tháng tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao ...