Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Tuyển Sinh >> Hà Nội cho thấy vị trí của ngành Điều dưỡng trong xã hội hiện đại

Hà Nội cho thấy vị trí của ngành Điều dưỡng trong xã hội hiện đại

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều thí sinh có nguyện vọng học ngành Điều dưỡng nhưng chưa hiểu được vị trí cũng như cơ hội việc làm trong xã hội hiện đại ngày nay, theo đó các bạn cần tìm hiểu thông tin dưới đây.

Hà Nội cho thấy vị trí của ngành Điều dưỡng trong xã hội hiện đại

Hà Nội cho thấy vị trí của ngành Điều dưỡng trong xã hội hiện đại

Vị trí của người điều dưỡng có quan trọng như thế nào trong xã hội hiện đại

Người điều dưỡng có vai trò chăm sóc sức  khỏe bệnh nhân và cộng đồng, cho nên với xã hội ngày nay ngày càng có tốc độ phát triển nhanh thì Cao đẳng Điều dưỡng cũng theo đó mà có những thành quả vượt trội.

Ngày nay, Điều dưỡng là một nghề độc lập, được thể hiện rõ rệt qua hệ thống đào tạo và hệ thống quản lý ngành. Người điều dưỡng là người cộng tác với bác sĩ trong quá trình điều trị, khác với quan niệm sai lầm trước đây cho rằng điều dưỡng chỉ là người phụ giúp bác sĩ và làm theo y lệnh của bác sĩ. Thực tế cho thấy, nếu một người điều dưỡng giỏi sẽ chủ động trong việc theo dõi, phát hiện các bất thường của người bệnh để thông báo và phối hợp cùng cán bộ điều trị đưa ra hành động xử trí kịp thời, họ sẽ góp phần rất lớn vào thành công của điều trị. Ngược lại, nếu người Điều dưỡng thiếu kiến thức, kỹ năng thì có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Nhận định về vai trò của công tác điều dưỡng, Tổ chức Y tế thế giới đã khẳng định: “Điều dưỡng là một mắt xích quan trọng của công tác chăm sóc sức khỏeDịch vụ chăm sóc sức khoẻ do người điều dưỡng – hộ sinh cung cấp tác động lớn tới sự hài lòng của người bệnh” và đưa ra khuyến cáo “Ở bất cứ quốc gia nào, muốn nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe thì phải chú ý phát triển công tác điều dưỡng”. Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân, bên cạnh việc nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị của bác sĩ thì việc nâng cao chất lượng chăm sóc đội ngũ điều dưỡng, được coi là một chiến lược quan trọng để tăng cường sự tiếp cận của người nghèo với các dịch vụ y tế, cũng như đảm bảo công bằng xã hội trong y tế và sự hài lòng của người dân.

Học Cao đẳng Điều dưỡng chắp cánh ước mơ chăm sóc người bệnh

Học Cao đẳng Điều dưỡng chắp cánh ước mơ chăm sóc người bệnh

Tương lai phát triển của ngành Điều dưỡng trong những năm tới

Công việc ngành Điều dưỡng chưa bao giờ là hết hot, chính vì vậy Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên với hình thức xét tuyển.

Đặc biệt trong những năm trở lại đây các nước phát triển như: Đức, Nhật Bản,… đang thiếu nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng nên có nhu cầu sử dụng lao động từ các nước khác đặc biệt là Việt Nam.

Với những thí sinh yêu thích Cao đẳng Điều dưỡng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu năm 2018.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT.
  • Bản sao công chứng bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 về trước.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng để nhận phản hổi sớm nhất từ phía nhà trường thí sinh có thể gửi về ban tuyển sinh theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung –Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: Điều dưỡng đa khoa

Check Also

Liên thông Cao đẳng Dưỡng lớp đào tạo ngắn hạn 15 tháng tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao ...