Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Tuyển Sinh >> Động cơ nào thúc đẩy thí sinh đăng ký học Cao đẳng Dược

Động cơ nào thúc đẩy thí sinh đăng ký học Cao đẳng Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Những năm gần đây, có rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn học Cao đẳng Dược thay vì học Đại học vậy động cơ nào thúc đẩy thí sinh đăng ký học Cao đẳng Dược?

 

Động cơ nào thúc đẩy thí sinh đăng ký học Cao đẳng Dược

Động cơ nào thúc đẩy thí sinh đăng ký học Cao đẳng Dược

Hiện các Trường Cao đẳng Y Dược trên địa bàn Hà Nội đang thực hiện công tác tuyển sinh năm 2018 bởi ngành Y Dược đang thu hút đông đảo thí sinh đăng ký học. Mặt khác điểm chuẩn cao đẳng dược Hà Nội nhìn chung thấp hơn so với ngưỡng điểm chuẩn vào Đại học tạo cơ hội cho những thí sinh có học lực trung bình khá có thể thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp. Vậy Cao đẳng Dược có điểm gì thu hút thí sinh?

Cao đẳng Dược Hà Nội có điểm gì thu hút?

Theo tiêu chí mới đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, các Trường Cao đẳng Y Dược trên địa bàn Hà Nội sẽ có 2 hình thức tuyển sinh chính:

  • Hình thức 1: xét tuyển dựa vào tổng điểm trung bình của lớp 12 THPT hoặc bổ túc THPT, thí sinh chỉ cần đạt tổng điểm trên 5,5 là đủ điều kiện trúng tuyển.
  • Hình thức 2: xét tuyển dựa vào tổ hợp  kết quả 3 môn thi của kì thi THPT quốc gia của thí sinh đạt mức điểm sàn do Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định.

Động cơ nào thúc đẩy thí sinh đăng ký học Cao đẳng Dược

Tại sao Bộ Giáo dục và Đào tạo lại đưa ra những tiêu chí tuyển sinh mới này? bởi vì những năm gần đây, ngành Y Dược đang khan hiếm nguồn nhân lực Y Dược sĩ chất lượng cao mà nguyên nhân chính được xác định do tình trạng ô nhiễm môi trường đang ở mức mất kiểm soát, cùng với đó rất nhiều dịch bệnh bùng phát khiến sức khỏe của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, do đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng lên nhanh chóng. Nhưng thực tế, số lượng nhân lực Dược sĩ hiện nay lại không đủ để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dân. Chính vì vậy, Bộ đã phải nới lỏng quy chế tuyển sinh nhằm cung cấp thêm nguồn Dược sĩ mới cho ngành. Có lẽ điều này, đã thúc đẩy nhiều thí sinh đăng ký học Cao đẳng Dược Hà Nội thay vì ngành nghề khác.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín nhất tại Hà Nội?

Động cơ nào thúc đẩy thí sinh đăng ký học Cao đẳng Dược

Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín nhất tại Hà Nội?

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường được rất nhiều thí sinh chọn làm nơi thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ tương lai. Để có được lòng tin của thí sinh, trường đã rất nỗ lực trong việc đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất và các thiết bị hỗ trợ giảng dạy hiện đại, tuyển chọn những giảng viên giỏi chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm. Hơn nữa, trường còn xây liên kết với nhiều bệnh viện, cơ sở Y tế nhằm tạo cơ hội việc làm cho thí sinh sau khi tốt nghiệp ra trường.

Chính những nỗ lực đó, đến nay trường đã đào tạo được rất nhiều Y sĩ, Dược sĩ chất lượng cao được các nhà tuyển dụng đánh giá cao bổ sung nguồn nhân lực Y Dược đang còn thiếu hụt hiện nay. Ngoài ra, trường còn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược những ngành đang có sức hút với nhiều sinh viên.

Địa chỉ nhận hồ sơ tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Điều dưỡng đa khoa Hồ Chí Minh

 

Check Also

Liên thông Cao đẳng Dưỡng lớp đào tạo ngắn hạn 15 tháng tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao ...