Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Việc làm Điều dưỡng >> Định hướng lựa chọn ngành nghề không thất nghiệp khi ra trường

Định hướng lựa chọn ngành nghề không thất nghiệp khi ra trường

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Vấn đề lựa chọn ngành học nào để không thất nghiệp được rất nhiều thí sinh quan tâm khi kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018 đang tới gần.

Định hướng lựa chọn ngành nghề không thất nghiệp khi ra trường

Định hướng lựa chọn ngành nghề không thất nghiệp khi ra trường

Không nên lựa chọn ngành học theo số đông

Theo Cô Nông Thị Tiến hiệu trưởng Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: việc định hướng nghề nghiệp cho các bạn thí sinh hiện nay gặp rất nhiều khó khăn. Bởi đa số, các bạn đều lựa chọn ngành học theo số đông hoặc theo nguyện vọng của gia đình. Một trong những nguyên nhân chính, khiến sinh viên ra trường thất nghiệp.  

Một xu thế lựa chọn ngành hiện nay, đều đăng ký học những ngành nghề HOT bởi cơ hội việc làm sau khi ra trường cao. Tuy nhiên sự biến đổi nền kinh tế trong những năm nay có chiều hướng suy thoái, ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế tại Việt Nam. Những ngành nghề được coi là trọng điểm, thu nhập cao lại đang dần bão hồ bởi sự cạnh tranh cao

Ví dụ: bạn sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM Mai Hồng Anh – đang học ngành xây dựng bởi ai cũng nói ngành Xây dựng hái ra tiền nhưng hiện nay có quá nhiều công trình đang nợ đọng, bất động sản chỉ nhích lên một chút sau thời kỳ đóng băng, vì vậy nhu cầu nhân lực trong những năm gần đây suy giảm rất nhiều.

Những ngành đang thiếu hụt nguồn nhân lực

Định hướng lựa chọn ngành nghề không thất nghiệp khi ra trường

Định hướng đúng ngành nghề học

Bên cạnh, những ngành nghề đang thừa nhân lực như: công nghệ thông tin, công nghệ sinh học…vẫn cần nguồn nhân lực. Sinh viên theo học ngành này sẽ có thể tìm được một công việc phù hợp tại các công ty tư nhân, doanh nghiệp liên doanh. Ngành Y Dược là một trong những ngành đang thiếu hụt nguồn nhân lực

Cô Mại Thị Tuyết – giảng viên Cao đẳng Dược cho hay: ngành Y Dược cũng đang đòi hỏi rất cao về nguồn nhân lực, các đơn tư nhân, công ty Dược phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe phát triển bên cạnh hệ thống bệnh viện công nên việc sinh viên ra trường tìm kiếm được việc làm hoàn toàn dễ dàng.

Năm 2018, theo quy định của Bộ LĐTB&XH điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược vô cùng đơn giản chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đăng ký học.

Một số ngành học thuộc nhóm Y Dược:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Hộ sinh
  • Cao đẳng Xét nghiệm
  • Cao đẳng kỹ thuật Vật lý trị liệu

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tại Trường có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

 

Check Also

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê ngành Điều dưỡng vào một trong 10 xu ...