Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Tuyển Sinh >> Điều kiện xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng tại Hà Nội năm 2017

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng tại Hà Nội năm 2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Rất nhiều thí sinh muốn theo học Trung cấp Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng lại không biết cần đáp ứng điều kiện gì để có thể đăng ký học.

Trung cấp Điều dưỡng được rất nhiều thí sinh lựa chọn

Trung cấp Điều dưỡng được rất nhiều thí sinh lựa chọn

Điều dưỡng là sự phối hợp giữa điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng, hồi chức chức năng và giáo dục sức khoẻ, Điều dưỡng viên sử dụng kiến thức, kỹ năng để giúp đỡ người bệnh và cộng đồng trong việc duy trì, nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, biết cách tự chăm sóc cơ bản của người bệnh.

Điều dưỡng đa khoa – ngành học đáp ứng nhu cầu của xã hội

Điều dưỡng viên là một chức danh nghề nghiệp trong ngành Y tế, với chức năng nhiệm vụ là bảo vệ, dự phòng bệnh và điều trị phục hồi tích cực, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và xã hội.

Trang Tin Y tế Giáo dục cho biết, xu thế già hóa dân số ở Việt Nam ngày càng tăng rõ nét, nhu cầu được chăm sóc và điều dưỡng chất lượng cao của nhân dân ngày càng tăng lớn. Do vậy các yêu cầu về chất lượng dịch vụ Điều dưỡng cũng đòi hỏi khắt khe hơn, đặc biệt là chăm sóc về Y tế, sức khỏe. Điều này tạo cơ hội việc làm cho nghề Điều dưỡng trở thành nghề mang tính ổn định lâu dài của xã hội. Tuy nhiên, các yêu cầu về chất lượng chăm sóc sức khỏe, kỹ năng của Điều dưỡng viên đang đặt ra một số vấn đề.

Qua thống kê về việc làm ngành Điều dưỡng Việt Nam cho thấy, sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng hiện nay ra trường có việc làm cũng nhiều nhưng thất nghiệp thì cũng không phải là ít. Nguyên nhân là do:

Việc đào tạo Điều dưỡng chưa chú trọng nhiều đến thực hành, thực tập tại cơ sở Y tế. Ngành chăm sóc sức khỏe là ngành đặc thù có yêu cầu rất cao về kỹ thuật, chất lượng dịch vụ. Do đó nếu Điều dưỡng viên càng giỏi kỹ năng thực hành tay nghề thì càng dễ kiếm được việc làm trong các cơ sở Y tế chăm sóc người bệnh.

Trang thiết bị ngành Điều dưỡng được các trường tập trung đầu tư cơ bản, chưa chú trọng đến đầu tư mới theo chuẩn Quốc tế. Các thiết bị Y tế cao cấp, việc điều trị bằng hình ảnh, máy cộng hưởng từ, thiết bị dùng hệ thống vi tính xác định và tầm soát bệnh đòi hỏi Điều dưỡng cần có kiến thức nhất định khi thực hiện các y lệnh của Bác sĩ điều trị. Việc đầu tư cho những thiết bị này rất tốn kém, nên không phải trường nào cũng có thể đầu tư được.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng

Điều kiện xét tuyển và thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng năm 2017

Điều kiện xét hệ Trung cấp trên toàn quốc nói chung và điều kiện xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng rất đơn giản, chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THCS thì đều có thể khả năng trở thành sinh viên của trường.

Thời gian học Trung cấp Điều dưỡng đa khoa phụ thuộc vào bằng cấp mà thí sinh đang sở hữu:

 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp từ bậc TCCN trở lên có chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật phục hình răng,…Những đối tượng này có thời gian học là 10 tháng.
 • Đối tượng đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên có chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Công nghệ hóa sinh Tài chính ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Kinh tế xây dựng, Kỹ thuật lập trình, Tin học, Sư phạm kỹ thuật,… Những đối tượng này có thời gian học là 12 tháng.
 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH và thời gian học là 2 năm cho các đối tượng này.
 • Đối tượng người học đã hoàn thiện chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa tốt nghiệp THPT. Thời gian học dành cho đối tượng này sẽ là 2 năm 3 tháng.
 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp THCS lớp 9. Do đối tượng này vẫn chưa tốt nghiệp TPPT nên thời gian học lâu nhất – 3 năm để có thể vừa hoàn thiện được chương trình Trung cấp Nha khoa và vừa đảm bảo kiến thức văn hóa THPT.

Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng năm 2107

Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng năm 2107

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng năm 2017

Thí sinh muốn đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần hoàn thiện những giấy tờ sau:

 • 01 bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp năm 2017.
 • 01 bản sơ yếu lý lịch với đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi mình đang làm việc, công tác.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THCS (áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ 3 năm).
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa.
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ VB2).
 • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 1 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ thông tin họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ khi cần báo tin.
 • Các giấy tờ ưu tiên nếu có.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển thí sinh có thể gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Điều kiện học liên thông từ trung cấp Điều dưỡng lên cao đẳng năm 2022

Cập nhật thông tin điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022  dành ...