Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Để trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi cần phải có những yếu tố nào?

Để trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi cần phải có những yếu tố nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Làm thế nào để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi là thắc mắc của khá nhiều bạn trẻ khi quyết định theo học ngành Điều dưỡng.

Yếu tố để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi là cần phải hiểu được tính chất công việc

Yếu tố để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi là cần phải hiểu được tính chất công việc

Theo ngành Điều dưỡng phải hiểu được tính chất công việc

Theo tin Y tế giáo dục, hiện nay áp lực đè lên vai những người Điều dưỡng là rất lớn bởi hiện nay tỷ lệ giữa người Điều dưỡng và bệnh nhân có sự chênh lệch rất lớn. Có thể nhiều người nhìn vào công việc thường cho rằng làm trong ngành này rất nhàn hạ, không phải dầm mưa dãi nắng. Tuy nhiên đằng sau đó là cả những nỗi vất vả khó có thể nói ra.

Có rất nhiều bạn sinh viên hiện nay lựa chọn học ngành Điều dưỡng tuy nhiên để hiểu được tính chất công việc thì không phải bạn nào cũng nắm rõ. Hàng ngày ngoài việc thực hiện theo những y lệnh của bác sĩ thì người Điều dưỡng viên còn phải chăm sóc bệnh nhân, cấp phát thuốc, bảo quản thuốc, bảo quản dụng cụ y tế, giữ gìn vệ sinh tại khu vực được phân công. Ngoài việc đảm bảo được về trình độ chuyên môn, các Điều dưỡng viên còn cần phải thấu hiểu tâm lý cũng như ổn định tâm lý để mang lại hiệu quả điều trị bệnh một cách tốt nhất.

Giữ tâm lý ổn định là điều đặc biệt quan trọng đối với việc điều trị cho bệnh nhân. Đặc biệt thái độ ân cần cho dù mệt mỏi như nào vẫn cần phải thân thiện. Bởi mỗi bệnh nhân có một cách chăm sóc khác nhau, vì vậy người Điều dưỡng phải đưa ra được những phác đồ điều trị thích hợp và hiệu quả nhất cho bệnh nhân trong việc điều trị.

Để trở thành Điều dưỡng viên giỏi phải qua quá trình rèn luyện

Không phải sau khi tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng Điều dưỡng là được trở thành một Điều dưỡng viên ngay lập tức mà phải qua quá trình rèn luyện, thực hiện và trải qua một khoá đào tạo tại nơi làm việc, bổ sung kiến thức để phục vụ công việc tại đơn vị của mình làm.

Để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi cần phải trải qua quá trình rèn luyện

Để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi cần phải trải qua quá trình rèn luyện

Sau khi được đào tạo kiến thức xong bạn sẽ được giao nhiệm vụ cụ thể tại một hoa riêng biệt và chịu sự quản lý trực tiếp của trưởng khoa đồng thời thực hiện các Y lệnh từ bác sĩ điều trị. Sau thời gian rèn luyện, thực hành Điều dưỡng viên mới được phân công chịu trách nhiệm và thực hiện đối với những công việc liên quan đến ngành Điều dưỡng của mình.

Điều dưỡng viên được phân loại theo trình độ học vấn

Y tá Điều dưỡng Trung cấp: là Điều dưỡng viên thực hiện những kỹ thuật Điều dưỡng ở mức cơ bản như chăm sóc, lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân, cấp cứu…

Y tá Điều dưỡng Cao cấp: tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Đại học, chịu trách nhiệm thực hiện những kỹ thuật chăm sóc phức tạp và tham gia vào công tác đào tạo, quản lý và sử dụng, bảo quản các dụng cụ, thiết bị Y tế tại khoa của mình phụ trách.

Nếu lòng nhiệt huyết với nghề và có kỹ năng điều dương viên người học hoàn toàn có thể tham gia chường trình Điều dưỡng viên Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 với cơ hội việc làm lớn cùng mức thu nhập hấp dẫn.

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi hàng năm đã đào tạo ra hàng ngàn sinh viên có trình độ được Bộ Y tế đánh giá cao và nhà tuyển dụng luôn hài lòng với chất lượng sinh viên học tại Trường. Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường sẽ được đào tạo trong một môi trường thực hành, nâng cao kỹ năng tay nghề và những kiến thức cần thiết để phục vụ cho công việc, tiếp cận công việc một cách tốt nhất sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo

Năm 2017 theo kế hoạch tuyển sinh Y Dược mới, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT. Đây được coi là điều kiện mở đối với những thí sinh không có điều kiện học Đại học mà vẫn theo đuổi được ước mơ của mình. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và hoàn toàn có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học nếu như muốn nâng cao bằng cấp và trình độ.

Thí sinh có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình đạo tạo Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên hệ trực tiếp đến Văn phòng tuyển sinh số 365 Phan Châu Trinh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Điện thoại tư vấn: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Xem thêm : Tu nghiệp sinh Nhật Bản

Nguồn: Cao đẳng Dược

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...