Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Việc làm Điều dưỡng >> Điều dưỡng viên đi Đức mức lương 80 triệu/tháng

Điều dưỡng viên đi Đức mức lương 80 triệu/tháng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Vừa qua trung tập lao động nước ngoài thông báo về kế hoặc tuyển dụng điều dưỡng đi Đức chăm sóc người già và người bệnh với mức lương hơn 80 triệu đồng/tháng. 

Lương điều dưỡng viên tại Đức

Lương điều dưỡng viên tại Đức

Điều dưỡng viên đi Đức mức lương 80 triệu/tháng

Vừa qua, Trung tâm Lao động ngoài nước (thuộc Bộ LĐ-TB&XH) đã có thông báo kế hoạch tuyển chọn ứng viên Khóa 7 (năm 2021) với 300 người trên phạm vi toàn quốc. Theo đó, từ ngày 05/12/2020 đến ngày 15/02/2021, lao động nam và nữ từ đủ 21 đến 28 tuổi có thể tham gia ứng tuyển với các điều kiện cụ thể về việc làm điều dưỡng tại Đức như: Đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối hệ Cao đẳng hoặc Đại học Điều dưỡng tại các trường Y dược…. Không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt; Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định.

Theo Trung tâm Lao động ngoài nước, sau khi trúng tuyển và xác nhận tham gia khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, căn cứ vào nguyện vọng của ứng viên và tình hình thực tế, Công ty Vivantes sẽ phân bổ học viên theo 2 nhóm là điều dưỡng chăm sóc người già làm việc tại các viện dưỡng lão và điều dưỡng chăm sóc người bệnh làm việc tại các bệnh viện.

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam , ứng viên sẽ được xuất cảnh xuất cảnh sang Đức tham dự khóa đào tạo nghề trong thời gian 03 năm để trở thành điều dưỡng viên. Công ty TNHH Vivantes và các đối tác của công ty sẽ tổ chức đào tạo nghề cho ứng viên tại các cơ sở đào tạo đạt tiêu chuẩn về đào tạo điều dưỡng viên của CHLB Đức

Về quyền lợi của ứng viên, người lao động được Công ty TNHH Vivantes đài thọ toàn bộ các chi phí trong thời gian từ 12 đến 18 tháng học tiếng Đức tại Việt Nam, bao gồm: tiền học, tiền ở, tiền ăn; lệ phí xin cấp visa, tiền khám sức khỏe 01 lần trước khi xuất cảnh và tiền vé máy bay 1 chiều từ Việt Nam sang Đức.

Cơ hội trở thành Điều dưỡng viên tại CHLB Đức

Cơ hội trở thành Điều dưỡng viên tại CHLB Đức

Trong thời gian học nghề từ 03 năm tại Đức, hàng tháng ứng viên sẽ được nhận học bổng học nghề theo quy định pháp luật hiện hành của Đức với mức tối thiểu khoảng 1.100 Euro/tháng (hơn 30 triệu đồng). Sau khi tốt nghiệp khoá đào tạo nghề và được cấp chứng chỉ quốc gia Đức, ứng viên sẽ được các đối tác ký hợp đồng làm việc lâu dài tại CHLB Đức; được hưởng mức lương theo quy định của pháp luật CHLB Đức khoảng 3.000 Euro/tháng, tương đương với khoảng 81 triệu.

Ngoài ra, chương trình có chính sách ưu tiên đối với các ứng viên có trình độ tiếng Đức xuất sắc. Theo đó, kết thúc khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, học viên tham gia lĩnh vực chăm sóc người già thi đạt chứng chỉ tiếng Đức B2 do Viện Goethe cấp sẽ được xuất cảnh sang CHLB Đức và tham gia khóa học “Công nhận trình độ nghề nghiệp” chỉ trong thời gian từ 6 đến 9 tháng để trờ thành điều dưỡng viên chính thức và được hưởng mức lương là 2.100 Euro/tháng (thay vì học nghề trong thời gian 3 năm theo quy định và chỉ hưởng học bổng học nghề khoảng 1.100 Euro/tháng).

Sau khi tốt nghiệp những học viên này phải cam kết làm việc tối thiểu trong thời gian 02 năm trong lĩnh vực chăm sóc người già tại Công ty Vivantes.

Xem thêm chi tiết đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021  tại đây.

Check Also

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê ngành Điều dưỡng vào một trong 10 xu ...