Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Việc làm Điều dưỡng >> Các hình thức tuyển dụng Điều dưỡng đi Đức năm 2021

Các hình thức tuyển dụng Điều dưỡng đi Đức năm 2021

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để có thể đi Đức làm việc ngành điều dưỡng, bạn có thể lựa chọn các hình thức tuyển dụng Điều dưỡng đi Đức phù hợp nhất cho bản thân dưới đây.

Tuyển dụng điều dưỡng viên đi Đức cơ hội lớn cho các bạn trẻ

Tuyển dụng điều dưỡng viên đi Đức cơ hội lớn cho các bạn trẻ

Tuyển dụng điều dưỡng viên đi Đức năm 2021 – Cơ hội lớn cho các bạn trẻ

Đức là một trong số các quốc gia đang có mức dân số già hóa cao. Thế nên, đứng trước các gánh nặng về an sinh xã hội, mục tiêu hướng đến việc chăm sóc người già, người bệnh được tốt hơn. Ngành điều dưỡng đã và luôn là một trong những khối ngành đang được săn đón nhiều tại Đức.

Tuyển dụng điều dưỡng đi Đức 2021 là cơ hội việc làm Điều dưỡng khá tốt cho các bạn trẻ. Với lợi thế về môi trường sống tốt, chi phí phù hợp, phúc lợi cao cũng như thu nhập ổn định.

Đức trở thành điểm đến lý tưởng cho những bạn yêu thích công việc điều dưỡng. Trong các năm trở lại đây, trào lưu đi Đức để học và làm việc ngành điều dưỡng đã trở nên phổ biến hơn với nhiều người, đặc biệt là đối tượng sinh viên Việt Nam.

Hình thức tuyển dụng điều dưỡng đi Đức 2021

Theo thông tin từ Trung tâm Lao động ngoài nước của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, năm 2021 vẫn thực hiện việc tuyển điều dưỡng viên đi Đức như bình thường. Để có thể đi Đức làm việc ngành điều dưỡng, bạn có thể lựa chọn một trong ba hình thức dưới đây.

  • Du học nghề ngành điều dưỡng

Du học nghề là hình thức tuyển dụng điều dưỡng Đức được lựa chọn khá nhiều hiện nay. Kể cả người dân bản địa cũng rất ưa chuộng hình thức học này. Với lợi thế về thời gian học ngắn, chi phí rẻ, hàng tháng các bạn lại nhận được một số tiền trợ cấp từ 800 – 1100 EUR theo từng năm học. Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế không khá giả thì đây là hình thức đi Đức ngành điều dưỡng hoàn toàn phù hợp.

Trong ba năm du học nghề, các bạn sẽ được đào tạo bài bản cả lý thuyết lẫn thực hành. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ rất thạo việc và hiểu được quy trình làm việc của điều dưỡng viên. Từ đó, công việc sẽ được kiểm soát tốt hơn.

Các hình thức tuyển dụng Điều dưỡng đi Đức năm 2021

Các hình thức tuyển dụng Điều dưỡng đi Đức năm 2021

  • Du học đại học ngành điều dưỡng

Hiện nay, chỉ có khoảng 30% dân số tại Đức lựa chọn hình thức du học này. Du học đại học ngành điều dưỡng chủ yếu phù hợp với các bạn có thành tích học và khả năng ngoại ngữ tốt ngay từ khi còn đi học.

Thời gian đào tạo sẽ kéo dài từ 4 – 6 năm tuỳ theo năng lực học của các bạn. Khác với hình thức du học nghề, bạn sẽ không nhận được trợ cấp trong quá trình học. Toàn bộ các khoản chi phí sẽ phải tự chi trả cho đến hết thời gian học.

Bên cạnh đó, du học đại học cũng không tạo ra cho các bạn quá nhiều cơ hội để thực hành. Điều này khiến cho sau khi tốt nghiệp, đôi lúc các bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ với công việc điều dưỡng viên vẫn thường làm.

  • Xuất khẩu lao động nghề điều dưỡng

Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Xuất khẩu lao động cũng là một trong những hình thức đi Đức ngành điều dưỡng khá phổ biến. Tuy nhiên, xuất khẩu lao động chủ yếu dành cho những người chỉ làm việc vài ba năm tại Đức. Chính phủ không cấp visa cư trú dài hạn như những bạn đi theo diện du học đại học và du học nghề.

Hơn nữa, điều kiện xuất khẩu lao động đi Đức cũng không dễ dàng như các nước khác. Chính vì thế, nếu các bạn đủ điều kiện thì có thể cân nhắc đến hai hình thức du học nghề và du học đại học để có cơ hội việc làm ổn định hơn tại Đức.

Ngoài ra, có một số tổ chức cũng tuyển dụng điều dưỡng đi Đức tuy nhiên số lượng ít, điều kiện khó khăn và không thường xuyên. Do đó, bạn có thể cân nhắc đến các trung tâm tư vấn du học để lựa chọn hình thức đi Đức ngành điều dưỡng phù hợp nhất cho bản thân.

Check Also

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê ngành Điều dưỡng vào một trong 10 xu ...