Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Tuyển Sinh >> Đề thi thử nghiệm lần 3 có sai sót và đại diện Bộ GD&ĐT đã lên tiếng

Đề thi thử nghiệm lần 3 có sai sót và đại diện Bộ GD&ĐT đã lên tiếng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đã có nhiều sai sót và kiến thức “lạc hậu” trong đề thi thử lần 3 kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, Bộ GD&ĐT đã lên tiếng về những sự việc sai sót này.

Đề thi thử nghiệm lần 3 có sai sót và đại diện Bộ GD&ĐT đã lên tiếng

Đề thi thử nghiệm lần 3 có sai sót và đại diện Bộ GD&ĐT đã lên tiếng

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có được những thông tin mới nhất từ tin tức Y tế Giáo dục, Bộ GD&ĐT đã có những giải đáp về khúc mắc trong đề thi môn Địa lý và Hóa học như sau:

Trong đề thi thử THPT Quốc gia lần 3: Môn Hóa do lỗi kĩ thuật, Môn Địa không sai

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo của 5 bài thi Kỳ thi THPT quốc gia 2017 lần 3, đã xảy ra nhiều sự tranh cãi và những giáo viên chuyên môn cũng chỉ ra sai sót trong đề thi môn Địa lý. Và tổ ra đề thi môn Địa lý đã giải thích như sau:

  • Trước hết, về tên của quốc lộ 1, đây là lý thuyết được lấy lại theo đúng trong sách giáo khoa Địa lý lớp 12 và theo đúng tên của Quốc lộ 1 trong Atlat Địa lý Việt Nam từ năm 2009.
  • Đối với câu hệ thống sông Mê Công, trong đề thi yêu cầu xem Atlat Địa lý Việt Nam ở trang 10, theo đúng như trong Atlat thì hệ thông sông Mê Công trải dài từ Bắc xuống Nam của nước ta.
  • Ở câu hỏi số 42 về động đất ở nước ta, tổ ra đề xin trích nguyên văn câu trong sách giáo khoa ở trang thứ 64: “Ở nước ta, Tây Bắc là khu vực có hoạt động, động đất mạnh nhất, rồi đến khu vực Đông Bắc. Khu vực Miền Trung ít động đất hơn, còn ở Nam Bộ động đất biểu hiện rất yếu”.
  • Còn câu thứ 55 về các đô thị có quy mô dân số trên 1 triệu người, câu hỏi này cũng phải dựa theo Atlat ở trang thứ 15 để trả lời, không thể sử dụng nguồn khác.

Sách giáo khoa và tài liệu Atlat Địa lý Việt Nam được ban hành và thống nhất trên cả nước nên câu hỏi và đáp án thi cũng phải phù hợp với tài liệu này, theo ý kiến của tổ ra đề thi môn Địa lý cho biết.

Đối với môn hóa học, Bộ GD&ĐT đã thừa nhận do lỗi kỹ thuật mới để xảy ra tình trạng này.

Trong đề thi thử THPT Quốc gia lần 3: Môn Hóa do lỗi kĩ thuật, Môn Địa không sai

Trong đề thi thử THPT Quốc gia lần 3: Môn Hóa do lỗi kĩ thuật, Môn Địa không sai

Bộ GD&ĐT sẽ tiếp thu ý kiến về đề thi thử để chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới.

Tổ ra đề môn Địa lý cho biết vì tình hình xã hội của nước ta phát triển khá nhanh, nên có thể sách giáo khoa chưa thể cập nhật kịp số liệu thực tế, chính vì vậy thí sinh vẫn nên vận dụng những kiến thức có trong sách và Atlat để trả lời. Tổ cũng sẽ rút kinh nghiệm tránh đưa ra những câu hỏi chưa phù hợp với số liệu thực tế.

Theo TS Sái Công Hồng – Cục phó Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã nhận được những phản hồi của các giáo viên, Bộ sẽ rút kinh nghiệm tiếp thu ý kiến để chuẩn bị tốt hơn cho đề thi thật sắp tới.

Điều kiện đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 là gì?

Để không phải chịu quá nhiều áp lực từ thi cử, các thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong năm 2017, Nhà trường xét tuyển theo quy chế chung của Bộ Lao động TB&XH, chỉ cần thí sinh đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT là có thể trở thành sinh viên của Nhà trường, với các chuyên ngành đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.

Các trường Đại học Dược thường có điểm chuẩn đầu vào khá cao nên thí sinh dường như bị áp lực rất lớn từ việc thi cử. Nên Cao đẳng Dược là lựa chọn khá thông minh để học tập. Thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong năm 2017, Nhà trường xét tuyển theo quy chế chung của Bộ Lao động TB&XH, chỉ cần thí sinh đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT là có thể trở thành sinh viên Trường.

Ngoài 3 chuyên ngành mũi nhọn: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Nhà trường còn đào tạo nhiều chuyên ngành khác để phù hợp với yêu cầu học của nhiều thí sinh khác nhau như: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, liên thông Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Xét nghiệm…

Trong thời gian ngồi trên ghê Nhà trường, học viên sẽ được truyền tại những kiến thức chuyên sâu chuẩn Bộ y tế, được học trong môi trường cơ sở vật chất khang trang hiện đại, bên cạnh đó Nhà trường còn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, giỏi tay nghề sẽ giúp thí sinh giải đáp những thắc mắc trong lĩnh vực mà mình học tập. Sau khi ra trường thí sinh sẽ có bằng Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… hệ chính quy và được liên thông lên Đại học theo đúng quy định.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Điều kiện đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 là gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.303.303

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

 

Check Also

Liên thông Cao đẳng Dưỡng lớp đào tạo ngắn hạn 15 tháng tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao ...