Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Việc làm Điều dưỡng >> Chuyên gia đào tạo hướng dẫn bạn cách trở thành một Điều Dưỡng viên giỏi

Chuyên gia đào tạo hướng dẫn bạn cách trở thành một Điều Dưỡng viên giỏi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Điều Dưỡng viên không chỉ đảm nhận vai trò chăm sóc, quan tâm bệnh nhân mà còn có nhiều nhiệm vụ khác. Bởi vậy, để trở thành một Điều dưỡng giỏi, bạn cần nhiều yếu tố.

Yếu tố cần thiết để trở thành một điều dưỡng viên giỏi

Yếu tố cần thiết để trở thành một điều dưỡng viên giỏi

Điều gì đòi hỏi phải có ở một người Điều Dưỡng viên giỏi?

Dưới đây là một số tiêu chí được đặt ra dành cho một Điều Dưỡng viên chuyên nghiệp theo tư vấn của chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Cụ thể là:

Bình tĩnh xử lý mọi tình huống có thể xảy ra: Khi làm việc, bạn có thể gặp nhiều tình huống không mong muốn như bệnh nhân qua đời trước mắt mình hay tình trạng biểu hiện của những bệnh nhân nặng. Lúc này, thay vì lo sợ, bạn cần bình tĩnh, cân bằng và không được rơi vào tình trạng căng thẳng. Đây cũng là hình thức giúp bình ổn tâm lý bệnh nhân tốt nhất.

Lòng thương người trong mọi hoàn cảnh: Là người làm nghề chăm sóc người bệnh, chắc chắn, Điều Dưỡng viên phải là người có lòng trắc ẩn, thương người rất sâu sắc. Bởi họ là người trực tiếp thực hiện công việc chăm sóc và giúp bệnh nhân sự thoải mái và yên tâm. Bệnh nhân cảm thấy lo lắng hay đau đớn khó chịu vì bệnh tật thì bạn cần là người động viên, an ủi họ ngay lúc này.

Nhanh nhẹn, linh hoạt xử lý tình huống bất ngờ: Công việc áp lực và kéo dài trong nhiều giờ cũng như những ngày cuối tuần và ngày lễ, vì thế, mọi tình huống bất ngờ xảy ra thì Điều Dưỡng viên cần nhanh chóng xử lý ngay.

Hết sức cẩn thận, tỉ mỉ: Điều dưỡng viên phải luôn cẩn trọng ở tất cả các hoạt động trong mọi tình huống để đảm bảo rằng các quy trình chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân dù là nhỏ nhất là chính xác. Bất kỳ sai sót nào trong quá trình này đều có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tính mạng của bệnh nhân. Ngoài ra điều dưỡng viên phải chú ý đến các chi tiết trong các hạng mục điều trị của bệnh nhân để dùng thuốc đúng và quản lý quy trình chăm sóc một cách hiệu quả và tốt nhất. Tập trung hết sức vào chuyên môn cũng là yếu tố giúp Điều Dưỡng xử lý tốt các tình huống.

Sức khỏe đảm bảo: Nếu không có đủ sức khỏe để thực hiện mọi công việc thì Điều Dưỡng không thể chăm sóc tốt cho bệnh nhân. Bởi thế, yếu tố quan trọng là bạn cần biết cách rèn luyện sức khỏe để có thể đáp ứng cường độ công việc cao, áp lực.

Một Điều Dưỡng viên giỏi bắt buộc phải trau dồi để có kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp

Một Điều Dưỡng viên giỏi bắt buộc phải trau dồi để có kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp

Tìm hiểu công việc trước khi muốn học để trở thành một Điều Dưỡng

Theo bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Bệnh nhân muốn điều trị hiệu quả và rút ngắn thời gian tối đa, không chỉ đòi hỏi chuyên môn từ bác sĩ, sự chăm sóc từ người nhà, sự cố gắng của bản thân mà còn cần đến bàn tay của những Điều Dưỡng viên. Bởi họ là người có trách nhiệm cung cấp những hướng dẫn điều trị, chăm sóc và tư vấn cho bệnh nhân. Bởi thế, nghề này yêu cầu quy tắc đạo đức quan trọng và hàng đầu là đặt chăm sóc bệnh nhân lên hàng đầu. Họ bắt buộc phải chú ý đến từng chi tiết để phục vụ công việc và báo cáo chuẩn xác với bác sĩ hoặc các điều dưỡng viên cấp cao về tình hình diễn biến của bệnh

Công việc của một Điều Dưỡng viên bao gồm đảm bảo các điều kiện y tế tốt, quản lý thuốc, trả lời những thắc mắc của bệnh nhân và hỗ trợ xét nghiệm và chuẩn đoán. Khi bệnh nhân xuất viện, họ cũng là người được đào tạo để hướng dẫn cho người thân biết cách chăm sóc bệnh nhân tại nhà sao cho đúng cách và an toàn. Vì thế, muốn trở thành một Điều Dưỡng viên giỏi thì bạn bắt buộc phải trau dồi để có kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp.

 

Check Also

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê ngành Điều dưỡng vào một trong 10 xu ...