Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Với Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thì có thể thi công chức?

Với Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thì có thể thi công chức?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Với bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thì em có thể thi công chức vì em có mong muốn trở thành cán bộ Y tế Nhà nước.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có được thi công chức?

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có được thi công chức?

Những cơ hội mang lại khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cũng như đúng quy định, , trung bình cứ 1 bác sĩ cần có 5 điều dưỡng viên để hỗ trợ chăm sóc và điều trị bệnh nhân, tuy nhiên tại Việt Nam, con số này chỉ dừng ở mức 1,5 điều dưỡng/bác sĩ. Đây không chỉ là thực trạng tại các bệnh viện công tại Việt Nam mà các bệnh viện, phòng khám tư, các nước phát triển trên thế giới cũng rơi vào tình trạng này. Việc thiếu nguôn nhân lực ngành Điều dưỡng, đặc biệt là nguồn lao động chất lượng cao một mặt tạo ra sức ép đối với ngành Y tế nhưng một mặt lại tạo cơ hội việc làm cho những ai đang theo đuổi ngành Điều dưỡng, đặc biệt là những sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Để có thể nhận được tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy nhanh nhất thì Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là con đường ngắn nhất chỉ với 18 – 20 tháng. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các Bệnh viện, cơ sở Y tế Nhà nước và tư nhân hoặc có thể Liên thông Đại học nếu đáp ứng được những quy định về liên thông.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để trở thành cán bộ Y tế
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để trở thành cán bộ Y tế

Trong đó, thi tuyển công chức là một trong những lựa chọn được nhiều bạn trẻ mong muốn đạt được với hi vọng nếu may mắn vượt qua được kỳ thi tuyển, một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn và được đảm bảo về các quyền lợi về pháp luật sẽ đến với bản thân. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều kiện để thi tuyển Công chức như thế nào?

Các giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, theo Điều 36 Luật cán bộ, công chức 2008 quy định điều kiện đăng ký dự công chức áp dụng cho tất cả đối tượng muốn đăng ký thi tuyển (không phân biệt tôn giáo, dân tộc, giới tính) như sau:

 • Đối tượng là công dân có quốc tịch Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có lý lịch bản thân trong sạch. rõ ràng.
 • Có phẩm chất đạo đức, tư tưởng chính trị tốt, có sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 • Có đơn đăng ký dự tuyển và các Văn bằng, chứng chỉ phù hợp.
 • Đáp ứng những điều kiện khác tùy vào yêu cầu của vị trí dự tuyển.
 • Quy định về những trường hợp không được đăng ký thi tuyển công chức được cụ thể với những đối tượng:
 • Người không sinh sống trực tiếp tại Việt Nam;
 • Người không có năng lực hành vi dân sự hoặc năng lực hành vi dân sự bị hạn chế;
 • Người không có tiền án, tiền sự và đang trong thời gian thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị áp dụng các biện pháp xử ký hành chính.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Theo đó chỉ cần đáp ứng được những điều kiện trên, thí sinh có thể thi tuyển công chức bệnh viện theo đúng nguyện vọng của mình mà không phân biệt bằng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chính quy hay Văn bằng 2 và trình độ bằng cấp sẽ căn cứ vào vị trí mà bạn dự tuyển. Điều này có nghĩa rằng những đối tượng đã tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đủ điều kiện thi công chức.

Cũng theo quy định thì những bạn trẻ tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM đều có thể thi công chức nếu có mong muốn.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Như vậy Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mở cho bạn cơ hội trở thành cán bộ Nhà nước cũng như một công việc tốt với mức thu nhập ổn định. Do đó bạn cần chuẩn bị hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nếu muốn thi tuyển công chức.

 • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
 • Bản sao công chứng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên
 • Bản sao công chứng bảng điểm Cao đẳng trở lên
 • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
 • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Các thí sinh lưu ý, thời gian nhận hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2017 sẽ đến hết ngày 15/12/2017. Nhà trường nhận hồ sơ vào nhiều đợt trong năm 2017 nên thí sinh có thể nộp hồ sơ vào trong giờ hành chính các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM

Tư vấn tuyển sinh: 0869 156 156 – 0996 156 156

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?