Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Tương lai tươi sáng khi học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Tương lai tươi sáng khi học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành điều dưỡng đang giữ vai trò không thể thiếu trong bộ máy y tế hiện nay và vì thế mà cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng đang vô cùng tươi sáng.

Ngành Điều dưỡng đang giữ được vai trò quan trọng và cần thiết trong công cuộc chăm sóc sức khỏe con người. Thế nhưng, số lượng điều dưỡng viên cần lên tới 246.000 người. Trong khi đó số lượng điều dưỡng hiện nay chỉ khoảng 97.790 điều dưỡng viên và đa số là hệ trung cấp (70 là trung cấp). Như vậy, cả nước còn thiếu hơn 150.000 điều dưỡng viên. Đặc biệt, hiện nay với nhu cầu xã hội tăng cao, đời sống con người cũng phát triển mà vì thế nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng tăng cao nên những điều dưỡng viên tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng đa khoa không đáp ứng được nhu cầu hiện nay nữa. Có thể dễ dàng thấy, những nước phát triển như Đức, Nhật Bản đang mong ngóng điều dưỡng viên hệ Cao đẳng ra sao và họ đã đang không ngừng tuyển dụng Điều dưỡng viên Việt Nam sang XKLĐ tại đất nước của họ.

Chính vì thế, Cao đẳng Điều Dưỡng đa khoa đang là một trong những ngành “hot” được nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 quan tâm.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sẽ làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sẽ làm công việc gì?

Người điều dưỡng viên sẽ nắm vai trò chính trong công tác phục hồi sức khỏe và bảo vệ sức khỏe cho người bệnh và vì thế mà những sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên ngành về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người. Từ đó sinh viên có thể thực hành tại các tiết học thực hành được trang bị đầy đủ các dụng cụ thực hành nhằm củng cố kiến thức lý thuyết đã học cũng như nâng cao tay nghề thực hành thực tế cho sinh viên. Sinh viên sẽ liên tục được học song song lý thuyết kết hợp thực hành để có thể nắm chắc được những kiến thức từ cơ bản cho tới nâng cao của nghề điều dưỡng viên giúp người bệnh có thể xoa dịu cơn đau và nhanh chóng hồi phục.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược ngành điều dưỡng, bạn có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau trong việc hỗ trợ Bác sĩ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người bệnh. Là người có chuyên môn về Y tế nên Điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng.

Không giống với bất kỳ ngành nào trong nhóm ngành Sức khỏe, ngành Điều Dưỡng là ngành học duy nhất được “cấp phép” XKLĐ sang các thị trường nước ngoài như CHLB Đức và Nhật Bản. Cơ hội tuyển chọn và xuất khẩu ứng viên ngành điều dưỡng là khá rộng mở, lao động Điều Dưỡng Việt Nam sẽ có cơ hội làm việc tại các nước phát triển trên thế giới với mức thu nhập hấp dẫn. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường đi tiên phong hợp tác đào tạo du học và cung ứng lao động với các công ty có chức năng đưa lao động Điều Dưỡng Việt Nam ra nước ngoài làm việc.

Những Điều dưỡng viên Cao đẳng sẽ có tương lai rộng mở

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế về chuẩn hoá cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng theo thông tư 26 và 27 thì từ năm 2021sẽ không tuyển dụng chức danh Điều Dưỡng trung cấp tại các cơ sở Y tế Nhà nước. Điều này có nghĩa từ giờ đến năm 2021 ngành Y tế Việt Nam sẽ cần tuyển hơn 180.000 điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng.

Cũng giống như Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng đa khoa không khó để tìm kiếm một công việc ổn định tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương, tự mở dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng điều dưỡng tốt nhất ở đâu?

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng điều dưỡng tốt nhất ở đâu?

Nếu thí sinh có nhu cầu học ngành y thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành Điều Dưỡng với mô hình đào tạo Viện – Trường đạt chuẩn Bộ Y tế.

Không chỉ thế, Nhà trường còn mở rộng đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng giúp sinh viên có thể mở rông, nâng cao kiến thức ngành nghề và tăng cơ hội việc làm trong tương lai.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: Liên thông Đại học Điều dưỡng

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?