Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Nên lấy chồng Bác sĩ giàu hay anh Điều Dưỡng viên nghèo yêu tôi?

Nên lấy chồng Bác sĩ giàu hay anh Điều Dưỡng viên nghèo yêu tôi?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Người tôi yêu làm Điều dưỡng nghèo khó nên chúng tôi bị gia đình tôi phản đối chuyện yêu đương, còn người tôi được mai mối là Bác sĩ giàu có, mọi điều kiện đều tốt nhưng tôi lại không phải người tôi yêu.

Người tôi yêu là chàng điều dưỡng viên nghèo

Người tôi yêu là chàng điều dưỡng viên nghèo (ảnh minh họa)

Tôi năm nay 25 tuổi, làm Dược sĩ bán thuốc. Cách đây 2 tháng tôi có đưa bạn trai về ra mắt gia đình, nhưng bố mẹ em phản đối kịch liệt vì chê anh quá nghèo. Người yêu tôi làm Điều dưỡng viên, chúng tôi quen và yêu nhau khi cả 2 cùng đi học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, hơn tôi 3 tuổi, là con trai cả trong một gia đình có 6 anh chị em có truyền thống theo nghề Y. Dưới anh ấy, còn có 5 đứa em nữa vẫn đang đi học. Bố lại mất sớm, chỉ còn mẹ, nên anh ấy phải đảm đương trọng trách của một trụ cột gia đình.

Tôi yêu anh vì anh hiền lành, chân thành và anh làm Điều dưỡng viên nên rất biết cách quan tâm chăm sóc người khác. Làm việc bằng cái tâm, anh chẳng bao giờ nhận “tấm lòng” của người bệnh, vì anh cho rằng đó là nghĩa vụ mình phải làm. Chúng tôi chẳng bao giờ có những buổi hẹn hò ở những nơi sang chảnh, có chăng là những quán ăn quen thuộc, giản dị, bình dân ngay gần Truong Cao dang Duoc Sai Gon của chúng tôi hồi trước. Dẫu vậy, tôi vẫn yêu anh.

Khi bị gia đình phản đối, tôi rất buồn. Tôi nghĩ rằng mình có thể quyết tâm lấy anh, nhưng đến khi nghe những người đi trước nói về những vấn đề có thể phát sinh khi đời sống kinh tế khó khăn vợ chồng sẽ sinh ra mâu thuẫn, bất đồng quan điểm, không có chuyện “một túp lều tranh, hai trái tim vàng’… tôi lại có đôi chút hoảng loạn. Là con gái út trong một gia đình thuộc tầm trung nhưng từ nhỏ tôi đã được bố mẹ cưng chiều, tôi không biết, mình có đủ khả năng làm dâu trưởng trong gia đình anh hay không?

Anh bác sĩ là người giàu có, đẹp trai nhưng tôi lại không có cảm tình

Anh bác sĩ là người giàu có, đẹp trai nhưng tôi lại không có cảm tình

Gần đây, chị họ tôi vừa giới thiệu cho tôi một anh Bác sĩ hơn tôi đến cả 1 giáp. Hỏi ra mới biết anh ấy làm Bác sĩ, cùng bệnh viện với người yêu tôi nhưng khác khoa.  Anh ta là người có công việc ổn định, th nhập mỗi tháng gấp 2,3 lần tôi, nếu lấy anh tôi không cần phải lo chuyện kinh tế sau này nữa. Ngay từ lần chị tôi dẫn đi anh ta về nhà tôi chơi, anh đó có vẻ đã rất thích tôi, nhưng tôi lại chẳng có cảm giác gì với người đàn ông đó. Nhưng bố mẹ và họ hàng nhà tôi rất ưng anh ta, cao to đẹp trai, nhà có điều kiện, công ăn việc làm ổn định, cấp bậc lại cao hơn người yêu tôi… nên mọi người trong gia đình ai cũng khuyên tôi nên thử một lần yêu anh ta. Mặt khác chị họ tôi còn nói “Vợ làm Dược sĩ, chồng làm Bác sĩ đúng là cặp trời sinh, mai sau có lấy nhau về không phải lo kinh tế gia đình và cũng sẽ hiểu nhau”

Nếu tôi hẹn hò với vị Bác sĩ này thì khi đến Bệnh viện tôi làm sao đối mặt với người yêu hiện tại, còn gì mặt mũi để nhìn anh, làm như vậy sẽ rất có lỗi với bạn trai. Nhưng nếu tôi lấy người yêu tôi, thì cuộc sống sau này sẽ ra sao, liệu tôi có đủ khả năng để đảm nhận vị trí dâu trưởng, nuôi các em anh ăn học, khôn lớn?

Liệu tôi nên lấy người mình yêu nhưng nghèo, hay lấy một người không yêu, nhưng mọi điều kiện đều tốt?

Nguồn: Điều dưỡng đa khoa

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?