Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Tuyển Sinh >> Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Năm 2017, nhằm tiếp tục xây dựng cho đất nước đội ngũ nhân lực ngành Dược và giải quyết vấn đề việc làm cho nhiều bạn trẻ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2017.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là cơ hội cho những bạn trẻ đã có bằng Cao đẳng trở lên ở một ngành nghề bất kỳ tại một trường bất kỳ chuyển đổi qua ngành Dược để tìm kiếm những cơ hội mới trong cuộc sống và sự nghiệp. Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội liên tục mở lớp tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhằm giải quyết vấn đề việc làm cho các bạn trẻ không hoặc chưa có việc làm như ý , một phần nhằm giúp ngành Y tế nước nhà có thêm những Dược sĩ chất lượng bổ sung vào nguồn nhân lực đang thiếu hụt.

Cơ hội việc làm khi sở hữu bằng Dược sĩ Cao đẳng

“Nhất Y, nhì Dược, tạm được Bách khoa” – câu nói này đã được lưu truyền từ rất lâu và cho tới thời điểm hiện nay nó vẫn rất chính xác. Ngành Y Dược là ngành nghề có tính chất cao quý nhưng bên cạnh đó nó cũng là một ngành nghề với những công việc ổn định, thu nhập cao và có nhiều khả năng thăng tiến trong xã hội.

Theo các thống kê cho thấy rằng nhóm ngành Y Dược luôn nằm trong danh sách các ngành nghề mà sinh viên yêu thích nhất, tuy nhiên do trước đây để có thể trở thành Y Dược sĩ do điểm đầu vào các trường ĐH Y Dược rất cao mà điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược cũng rất khắt khe. Cũng bởi lý do đó nên dân số nước ta hiện nay có trên 90 triệu người nhưng tỷ lệ Dược sĩ của nước ta chỉ mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân (theo số liệu thống kế kê của cục quản lý dược), đây là một con số quá thấp so với chỉ tiêu chuẩn các nước đang phát triển. Mặt khác, trong con số lượng sĩ ít ỏi của nước ta, đại đa phần Dược sĩ lại đang làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Bởi vậy nhu cầu nhân lực ngành Dược còn thiếu hụt rất
nhiều.

Cũng chính bởi lý do trên nên hiện nay Bộ đã tạo điều kiện thuận lợi hơn để thí sinh dễ dàng chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và mở ra cơ hội việc làm tốt mà tỷ lệ cạnh tranh thấp cho nhiều bạn trẻ trong ít nhất 15 năm tới. Đây cũng là một trong những giải pháp để Bộ giải vấn nạn thất nghiệp đang gia tăng tại nước ta hiện nay.

Điều kiện và thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện nay đã được nới lỏng so với trước kia rất nhiều, theo đó đại đa số các trường đều sử dụng hình thức xét tuyển. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường nào đầu vào giống nhau thì chương trình đào tạo và đầu ra cũng như nhau.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2017 với điều kiện thí sinh đã có bằng Cao đẳng trở lên ở một ngành nghề bất kỳ và đáp ứng được điều kiện sức khỏe và yêu cầu đạo đức của nhà trường. Và chỉ có tại những trường uy tín như Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mới được Bộ xét duyệt đề án rút ngắn thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mà vẫn đáp ứng được chất lượng chuyên môn đầu ra của thí sinh với các mốc thời gian cụ thể như sau:

  • Thời gian đào tạo 20 tháng: Đối với sinh viên đã có bằng Cao đẳng trở lên nhưng không thuộc nhóm ngành Sức khỏe .
  • Thời gian đào tạo 18 tháng: Đối với sinh viên đã có bằng Cao đẳng trở lên ở nhóm ngành Sức khỏe (Điều dưỡng đa khoa, Xét nghiệm).

Việc rủ ngắn thời gian học như trên ngoài việc giúp sinh viên tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể thì còn giúp cho người học sớm có bằng Cao đẳng Dược để tìm kiếm, thử sức với công việc mới.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2017

Khi đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2017 của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh còn cần phải chuẩn bị hồ sơ để nhà trường xét tuyển và một bộ hồ sơ Văn bằng  2 Cao đẳng Dược 2017 đúng quy định cần có các giấy tờ sau:

  • 01 Bộ hồ sơ Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo mẫu riêng của nhà Trường.
  • 01 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 Bản sao photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT kèm học bạ.
  • 02 Bản sao photo công chứng Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học cùng bảng điểm tương ứng.
  • 04 ảnh thẻ kích thước 4×6 cùng 2 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (có ghi tên họ, ngày sinh sau ảnh)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu thuộc dạng đối tượng được ưu tiên.
  • 01 phong bì thư dán sẵn tem thư, trên phong bì thư có ghi rõ rằng thông tin, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà Trường liên lạc, báo tin (nếu trúng tuyển).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thí sinh tới nộp hoặc chuyển phát đảm bảo về phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ:

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội hoặc Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Liên thông Cao đẳng Dưỡng lớp đào tạo ngắn hạn 15 tháng tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao ...