Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Trung cấp Điều dưỡng đa khoa >> Trung cấp Dược có được liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Trung cấp Dược có được liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trung Cấp Dược có được liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không? Nếu được thì cần làm như thế nào và liên thông ở đâu tốt tại khu vực Tây Bắc?

Trung cấp Dược có được liên thông Cao đẳng Điều dưỡng
Trung cấp Dược có được liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Điều dưỡng đa khoa nhận được một câu hỏi rất thú vị từ bạn Phương Thảo có địa chỉ tại Tuyên Quang như sau: “Thưa Ban tư vấn, em đã có bằng Trung cấp Dược nhưng hiện một phần do quy định mới của Bộ Y tế, mộ phần e thấy mình thích nghề Điều dưỡng hơn nên e muốn chuyển sang ngành Điều dưỡng. Ban tư vấn cho em hỏi em có thể liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được không và nếu được thì cần chuẩn bị những gì, liên thông trường nào tốt tại khu vực Tây Bắc?”. 

Ban tư vấn Điều dưỡng Đa khoa thiết nghĩ chắc nhiều bạn trẻ khác hiện nay cũng giống như Phương Thảo, chưa cập nhật được các thông tin mới nhất về liên thông Y Dược nên chúng tôi xin được tư vấn cặn kẽ cho các bạn như sau:

Quy định liên thông Cao đẳng Y Dược 2017

Năm 2017, Bộ Y tế cùng Bộ Lao động TB&XH đã có thông tư mới về liên thông các ngành trong nhóm ngành Sức khỏe. Theo như thông tư mới, những đối tượng đã có bằng Trung cấp thuộc nhóm ngành Sức khỏe hiện nay có thể liên thông chéo ngành trong cùng nhóm ngành Sức khỏe nếu như có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề.

Ví dụ: Bạn Phương Thảo có bằng Trung cấp Dược, như trước kia bạn chỉ được phép liên thông lên Cao đẳng Dược, tuy nhiên theo thông tư mới này bạn sẽ được phé liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Xét nghiệm… nếu như bạn có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề.

Chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề nên ở đâu?

Hầu như các trường có đào tạo lĩnh vực Y Dược đều có thể đào tạo chứng chỉ ngành nghề, tùy theo địa phương mà bạn có thể lựa chọn trường học chuyển đổi ngành nghề phù hợp.

Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu chất lượng tại khu vực Tây Bắc?

Hiện có nhiều trường đào tạo Cao đẳng uy tín trên cả nước như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại hai phân hiệu Hà Nội và TP.HCM, Khoa Điều dưỡng tại trường Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng. Tuy nhiên nếu như bạn cần tìm một đơn vị liên thông Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại khu vực Tây Bắc bạn có thể lựa chọn theo học tại Cao đẳng Y Dược Yên Bái. Đây là một địa chỉ uy tín đã được Bộ Y tế và nhiều đơn vị tuyển dụng đánh giá cao về kiên thức cũng như chất lượng nghề thực hành thực tế của sinh viên khi ra trường.

Hồ sơ liên thông chéo ngành Cao đẳng Điều dưỡng 2017:

Những bạn có nguyện vọng liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chéo ngành cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký học bao gồm các giấy tờ sau:

  • 01 phiếu đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu của nhà trường.
  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng + bảng tương đương hoặc bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe cùng chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) + 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • chứng chỉ học chuyển đổi ngành nghề phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • 02 Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận.
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2017
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2017

Thí sinh muốn liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Yên Bái tới nộp hồ sơ hoặc chuyển phát đến địa chỉ của nhà trường. Mọi thông tin cần tư vấn cụ thể thí sinh có thể lên hệ với số hotline: 02166.296.296 – 0996.296.296. 

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

Check Also

Học ngành Điều dưỡng có khó không?

Ngành Điều dưỡng là ngành học hấp dẫn hiện nay với cơ hội việc làm ...