Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Top 5 “việc nhẹ lương cao” dành cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Top 5 “việc nhẹ lương cao” dành cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều người cho rằng sinh viên Cao đẳng dược ra trường chỉ có thể bán thuốc. Tuy nhiên đối với dược sĩ Cao đẳng có rất nhiều lựa chọn “việc nhẹ lương cao”.

Top 5 “việc nhẹ lương cao” dành cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Top 5 “việc nhẹ lương cao” dành cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Cùng nhau tìm hiểu về ngành Dược cũng như công việc trong thế giới những viên thuốc dành cho các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược trong bài viết dưới đây nhé!

Dược sĩ có vai trò như thế nào trong đời sống?

Theo chuyên mục Tin Y tế giáo dục, dược sĩ thường sẽ phụ trách công việc chuyên môn về ngành Dược, phải đảm bảo chế phẩm thuốc đạt hiệu quả điều trị cao nhất khi thuốc đến tay người bệnh. Mọi quá trình sản xuất cho ra một viên thuốc cho đến tay người bệnh, từ những khâu chuẩn bị nguyên liệu, chế tạo, đóng gói, quảng cáo, cho đến hướng dẫn sử dụng, tiếp thị, kiểm nghiệm, quản lý chất lượng…đều do các Dược sĩ trực tiếp giám sát.

Trong điều kiện ngành Dược nói riêng và lĩnh vực Y tế nói chung ngày càng phát triển, vai trò của Dược sĩ ngày một nâng cao cùng với cơ hội việc làm rộng mở ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sinh viên trong quá trình học Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức để trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp sau này khi ra trường, bao gồm: Pháp luật – Tổ chức và quản lý dược, Bào Hóa dược, Dược liệu, Dược lý, Kiểm nghiệm thuốc, Đảm bảo chất lượng thuốc, Quản lý tồn trữ thuốc, Thực tập tại nhà thuốc, Thực tập tại Bệnh viện, Bệnh học cơ sở, Pháp chế dược, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, Dược lâm sàng, Quản trị kinh doanh và Marketing dược, Dược học cổ truyền … cùng một số kỹ năng nghề nghiệp quan trọng khác, giúp sinh viên sau này dễ dàng “có việc làm và làm được việc ngay sau khi ra trường”.

Cơ hội việc làm rộng mở đối với sinh viên chuyên ngành Dược

Cơ hội việc làm rộng mở đối với sinh viên chuyên ngành Dược

Top 5 “việc nhẹ lương cao” dành cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Theo nguồn số liệu được thống kê từ Cục Quản lý Dược, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có rất nhiều lựa chọn công việc trong hệ thống Y tế Việt Nam như:

1. Dược sĩ tiếp thị sản phẩm dược, trình dược viên

Ngành dược nước ta đã có nhiều sản phẩm sản xuất trong nước, tuy nhiên vẫn có rất nhiều loại thuốc đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu. Dược sĩ tiếp thị sản phẩm Dược, Trình dược viên có vai trò giới thiệu sản phẩm từ nhà sản xuất đến các Bệnh viện, Quầy thuốc và đông đảo bệnh nhân. Đây là công việc mà khá nhiều bạn học sinh – sinh viên Cao đẳng Dược đang đảm nhận.

2. Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc:

Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất thuốc có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn đối với sinh viên Cao đẳng Dược và Trung cấp Dược. Cùng với sự phát triển của các công ty tư nhân, các tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam ngày mang nhiều mang đến cơ hội làm việc và cọ xát cho Dược sĩ Việt Nam.

3. Dược sĩ kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích tuy nhiên để làm tốt công việc này, đòi hỏi bạn cần có kiến thức am hiểu về dược phẩm và tinh thần trách nhiệm công việc cao. Bạn có thể làm việc tại các Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…

4Dược sĩ kinh doanh thuốc

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược và có thời gian thực hành bán thuốc tại cơ sở phù hợp theo quy định,  bạn có thể mở quầy thuốc của chính mình làm chủ để phân phối, kinh doanh thuốc.

5. Giảng viên, trợ giảng tại các trường đào tạo chuyên ngành Dược

Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc sẽ có cơ hội được nhà trường giữ lại để đào tạo, bồi dưỡng trở thành giảng viên, trợ giảng các môn học chuyên ngành tại trường. Đây là cơ hội rất lớn cho những ai mong muốn có được công việc ổn định, mức thu nhập hấp dẫn cùng địa vị cao trong xã hội.

Trên đây là một số gợi ý việc làm cho sinh viên ngành Dược sau này ra trường.  Ngoài ra, nếu bạn muốn thử sức ở lĩnh vực này nhưng vẫn còn cảm thấy phân vân, hãy mạnh dạn nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội ngay hôm nay để được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất cho lựa chọn của mình.

Địa chỉ văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Địa chỉ văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Địa chỉ văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Là địa chỉ đào tạo chuyên ngành Dược uy tín chất lượng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với 10 năm xây dựng và phát triển. Nhà trường hiện nay tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng với nhiều hệ đào tạo khác nhau bao gồm:

  • Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo 03 năm.
  • Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược dành cho thí sinh tốt nghiệp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe. Thời gian đào tạo 1,3 năm.
  • Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược dành cho thí sinh tốt nghiệp hệ cao đẳng trở lên. Thời gian đào tạo 18 – 20 tháng.

Thí sinh và phụ huynh có bất kỳ thắc mắc gì về tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 có thể liên hệ theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258

Nguồn: https://dieuduongdakhoa.com/

Check Also

Những điều phụ nữ cần lưu ý sau điều trị ung thư vú

Sau khi kết thúc điều trị ung thư vú, việc theo dõi sức khỏe và chăm sóc bản thân vẫn là một phần quan trọng của quá trình phục hồi. Vậy phụ nữ cần lưu ý gì sau điều trị ung thư vú?