Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Thủ tục và hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

Thủ tục và hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,50 out of 5)
Loading...

Em đang tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, giờ em muốn làm chứng chỉ hành nghề thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Thủ tục và hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

Thủ tục và hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

Để giúp các bạn trẻ giải đáp được thắc mắc này, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thủ tục làm hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng cụ thể như sau:

Thủ tục và hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề được quy định cụ thể tại Điều 18 Luật Khám chữa bệnh 2009, theo đó, điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề đối với người Việt Nam cụ thể như sau:

Theo những tin tức ngành Y Dược, người có mong muốn được cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng phải có một trong các văn bằng, giấy chứng nhận sau đây phù hợp với hình thức hành nghề khám bệnh, chữa bệnh như Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Điều dưỡng hay Đại học Điều dưỡng,…và Điều dưỡng viên cần có thời gian thực hành nghề nghiệp 9 tháng tại các Bệnh viện nhà nước, Bệnh viện tư nhân được nhà nước công nhận.

Để được cấp chứng chỉ hành nghề, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng theo quy định tại Điều 27 và được xét duyệt theo trình tự quy định tại Điều 29 Luật Khám chữa bệnh 2009.

Thủ tục và điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng tương đối đơn giản

Thủ tục và điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng tương đối đơn giản

Điều 27. Hồ sơ cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đối với người Việt Nam bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề;
  • Bản sao văn bằng hoặc giấy chứng nhận trình độ chuyên môn;
  • Văn bản xác nhận quá trình thực hành;
  • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có đủ điều kiện theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế cấp;
  • Phiếu lý lịch tư pháp;
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là cấp xã) nơi cư trú hoặc xác nhận của Thủ trưởng đơn vị nơi công tác.

Trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hoặc Giám đốc Sở Y tế phải cấp chứng chỉ hành nghề; trường hợp cần xác minh đối với người được đào tạo ở nước ngoài hoặc có chứng chỉ hành nghề do nước ngoài cấp thì thời hạn có thể kéo dài hơn nhưng không quá 180 ngày; nếu không cấp chứng chỉ hành nghề thì phải trả lời bằng văn bản và nêu lý do.

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hoặc Giám đốc Sở Y tế phải cấp lại chứng chỉ hành nghề; nếu không cấp lại chứng chỉ hành nghề thì phải trả lời bằng văn bản và nêu lý do.

Học ngành Điều dưỡng để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Học ngành Điều dưỡng để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Bộ trưởng Bộ Y tế thành lập Hội đồng tư vấn với sự tham gia của đại diện tổ chức xã hội – nghề nghiệp về y, hội luật gia, cơ sở đào tạo y khoa, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tổ chức xã hội về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và một số tổ chức xã hội khác để tư vấn cho Bộ trưởng Bộ Y tế trong việc cấp, cấp lại, thu hồi chứng chỉ hành nghề; đình chỉ hoạt động chuyên môn của người hành nghề; xây dựng các tiêu chuẩn công nhận nội dung, hình thức cập nhật kiến thức y khoa liên tục và điều kiện đối với các cơ sở thực hiện cập nhật kiến thức y khoa liên tục; quy định nội dung, hình thức và tổ chức kiểm tra để xác nhận bằng văn bản người biết tiếng Việt thành thạo và người đủ trình độ phiên dịch trong khám bệnh, chữa bệnh.

Giám đốc Sở Y tế thành lập Hội đồng tư vấn với sự tham gia của đại diện tổ chức xã hội – nghề nghiệp về y, hội luật gia, cơ sở đào tạo y khoa, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tổ chức xã hội về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và một số tổ chức xã hội khác để tư vấn cho Giám đốc Sở Y tế trong việc cấp, cấp lại, thu hồi chứng chỉ hành nghề, đình chỉ hoạt động chuyên môn của người hành nghề.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định thủ tục cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề đối với người làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc thẩm quyền quản lý.

Điều 30. Lệ phí cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề

  • Người đề nghị cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề phải nộp lệ phí.
  • Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu lệ phí cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Tác dụng phụ của miếng dán tránh thai và hướng dẫn sử dụng

Miếng dán tránh thai có tác dụng phụ không? Dùng miếng dán tránh thai về cơ bản rất tiện lợi. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp tránh thai này, cần phải lưu ý các điều sau đây.