Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Tầm ảnh hưởng của Điều dưỡng viên trong lĩnh vực y tế

Tầm ảnh hưởng của Điều dưỡng viên trong lĩnh vực y tế

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Điều dưỡng không phải là một ngành nghề mới mẻ nhưng chỉ trong vài năm trở lại đây vai trò của người làm Điều dưỡng mới dần được coi trọng và trở thành lực lượng nòng cốt không thể thiếu trong lĩnh vực Y tế.

Ngành Điều dưỡng đang dần trở thành xu thế

Ngành Điều dưỡng đang dần trở thành xu thế

Tại sao ngành Điều Dưỡng đang trở thành xu thế?

Những năm trở lại đây nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng đang trở lên khan hiếm, khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngành càng tăng lên. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội việc làm trong và cả ngoài nước cho những sinh viên ngành Điều dưỡng sau khi ra trường. Cũng chính vì vậy mà đã có không ít thí sinh lựa chọn ngành Điều dưỡng là ngành xét tuyển của mình trong năm 2018.

Tuy nhiên để có thể học tốt cũng như tìm được việc làm như mong muốn thì bên cạnh việc lựa chọn địa chỉ đào tạo chất lượng thì bạn phải thật sự yêu thích nó. Và để làm được điều đó, bạn chắc chắn phải hiểu rõ về ngành điều dưỡng trước khi quyết định lựa chọn.

Công việc của một Điều dưỡng sau khi ra trường

Theo tin tức Y tế giáo Dục cho biết, sau khi tốt nghiệp một điều dưỡng viên có thể thực hiện những công việc như phụ trách chăm sóc, hỗ trợ điều trị, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Điều dưỡng viên được chia làm hai bộ phận là điều dưỡng viên chăm sóc người già và điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân.

Ở Việt Nam, trước đây điều dưỡng viên cũng được gọi chung là y tá, tuy nhiên ngày nay, Điều dưỡng đã được tách ra là một nghề độc lập trong hệ thống y tế do đó người làm công tác điều dưỡng được gọi là Điều dưỡng viên. Điều dưỡng viên hiện có nhiều cấp bậc, trình độ và đã được quy định rất cụ thể trong hệ thống ngạch bậc công chức theo các văn bản quy định của nhà nước.

Trên thế giới, điều dưỡng là một ngành rất được coi trọng. Đặc biệt đối với các nước phát triển, thu nhập bình quân của người dân tăng cao trong khi nguồn lao động hiện có không đủ đáp ứng nhu cầu về điều dưỡng cho người già và các bệnh nhân. Chính vì vậy chính phủ các nước này luôn có nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt để thu hút điều dưỡng viên từ các nước khác về sinh sống và làm việc. Ngay cả các nước đang phát triển thì điều dưỡng cũng rất cần thiết và đang có xu thế tăng cao trong tương lai gần.

Học Điều dưỡng ở đâu để trở thành một người giỏi chuyên môn?

Việc lựa chọn địa chỉ đào tạo chất lượng chính là yếu tố đầu tiên để có thể trở thành một người điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, bảo đảm cơ hội việc làm sau khi ra trường. Một lựa chọn tốt nhất cho các thí sinh muốn trở thành một Điều dưỡng chuyên môn đó là Đại học Điều dưỡng, tuy nhiên thì để trở thành một trong những sinh viên của trường Đại học Điều dưỡng thì đòi hỏi thí sinh phải là người có trình độ học tập loại khá trở lên. Vậy những thí sinh yêu thích ngành Điều dưỡng nhưng có học lực trung bình thì sao? Đừng lo, các bạn hoàn toàn có thể trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện rất đơn giản đó là chỉ cần tốt nghiệp THPT và có đủ sức khỏe để theo học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một địa chỉ đào tạo ngành Y Dược uy tín, chất lượng và có quy mô trên khắp cả nước, các thí sinh khu vực phía nam có thể đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cs TP. HCM. Bên cạnh đó cũng trong năm 2018 nhà trường còn liên tục tuyển sinh các lớp Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét Nghiệm, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý Trị Liệu, hệ Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Xét Nghiệm, Điều dưỡng… đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh trên cả nước.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên có thể làm nhiều công việc khác nhau trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người. Họ có thể làm việc tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế, trạm Y tế, phòng khám, viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, spa, thẩm mỹ viện… Ngoài ra họ còn có thể làm Điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe người bệnh tại nhà, tham gia vào các hoạt động truyền thống giáo dục sức khỏe tại các tổ chức Y tế, cơ quan hành chính, nghiên cứu về khoa học Điều dưỡng. Nếu trình độ cao họ có thể tham gia vào các khóa đào tạo nghiệp vụ Điều dưỡng.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Ngoài ra, người Điều dưỡng viên còn có cơ hội phát triển nghề nghiệp tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức, Mỹ, Hàn Quốc…

Nếu yêu thích ngành Điều dưỡng và có nhu cầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh nhanh chóng hoàn thành hồ sơ rồi gửi về địa chỉ của trường tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 502 – Số 49 – Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...