Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Thói quen sinh viên Y Dược hay mắc khi kỳ thi tới

Thói quen sinh viên Y Dược hay mắc khi kỳ thi tới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sinh viên Y Dược nhận thức được ngành Dược có tầm quan trọng, nhưng dù chăm chỉ tới đâu các bạn luôn mắc phải những thói quen khi kỳ thi sắp tới.

Thói quen sinh viên Y Dược hay mắc khi kỳ thi tới

Thói quen sinh viên Y Dược hay mắc khi kỳ thi tới

Những bạn sinh viên đang theo học Truong Cao dang Duoc Sai Gon hay Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm…hay tất cả những ngành nghề khác thì nỗi lo thi cử đều ám ảnh. Dù đã chuẩn bị sẵn sàng tâm thế nhưng mỗi khi kỳ thi diễn ra lại nảy sinh rất nhiều vấn đề khiến các bạn trẻ luôn trở tay không thể kịp. Một số thói quen của sinh viên Y Dược được trang tin Y tế giáo dục chỉ ra đó là:

Thói quen 1: Nước tới chân mới nhảy

Vì ngành học bận rộn, luôn cần sự chăm chỉ nên sinh viên Y Dược không chú tâm vào chuyện đời sống, chủ quan rằng bản thân chỉ cần học lại nhanh là có thể nhớ lại, vì vậy chuyện tối mai học, sáng mai có thể đi thi được cũng không có gì lạ cả. Đây làm một trong những thói quen khó bỏ ở hầu hết các bạn sinh viên Y Dược nhưng đôi khi đó là sự lười biếng và cho rằng khi học Cao đẳng, Đại học thì thầy cô giáo cũng nhẹ nhàng hơn, coi phao sẽ dễ dàng hơn nên họ bị thụ động và ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo, kiến thức sau khi các em tốt nghiệp.

Thói quen 1: Nước tới chân mới nhảy

Thói quen 1: Nước tới chân mới nhảy

Thói quen 2: Không nhớ lịch thi

Kết thúc các môn học thì sinh học liên thông từ Trung cấp Y Dược lên Cao đẳng, hay liên thông Đại học Điều dưỡng nói riêng, liên thông Đại học Y Dược nói chung đều phải thực hiện một bài thi cuối kỳ, nếu không ôn bài, chuẩn bị bài trước thì các em sẽ gặp phải rất nhiều sự khó khăn vì lịch thi luôn dồn dập, và nếu không chú ý thì nhầm lịch, quên lịch là điều dễ xảy ra. Kiến thức Y Dược rất nhiều nên để đạt kết quả thi tốt nhất thì các em phải ghi rõ lịch thi để ghi chú lại.

Thói quen 3: Học tủ, học lệch

Các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết: Sinh viên Y Dược phải học tập gấp đôi, gấp 3 người khác thì mới trau đồi đủ lượng kiến thức và làm được việc sau khi ra Trường. Vì môi trường Y Dược không cho phép để xảy ra bất kỳ sai sót nào dù là nhỏ nhất nên các bạn sinh viên đã ý thức rất tốt và cố gắng học tập chăm chỉ. Mặc dù vậy nhưng do khối lượng kiến thức quá lớn và kỳ thi lại có nhiều môn nên nhiều bạn đã làm liều học tủ, học lệch, đây là một trong những thói quen rất nhiều sinh viên Y Dược gặp phải. Nếu như đề thi trúng tủ thì chẳng có gì để nói nhưng nếu không may lệch tủ một cái là coi như công sức học tập, nghiên cứu trong suốt kỳ học của các bạn sinh viên đổ sông đổ biển. Chính vì vậy mà hãy từ bỏ thói quen không tốt này nhé các bạn sinh viên Y Dược.

Thói quen 3: Học tủ, học lệch

Thói quen 3: Học tủ, học lệch

Đây là một số thói quen sinh viên Y Dược thường gặp nhất mỗi khi kỳ thi tới, để không làm ảnh hưởng tới chất lượng kỳ thi thì các bạn sinh viên hãy cất tủ những thói quen này đi nhé, học tập là một quá trình dài chứ không chỉ là ngày một ngày hai nên cần phải có phương pháp phù hợp thì mới có hiệu quả được.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...