Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Tuyển Sinh >> Tăng cường chất lượng đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng đáp ứng yêu cầu xã hội

Tăng cường chất lượng đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng đáp ứng yêu cầu xã hội

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Yêu cầu đòi hỏi về địch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng cao hơn chính vì thế công tác đào tạo Điều dưỡng viên ở các trường Cao đẳng Điều dưỡng cần được đẩy mạnh

Ngành Y tế đang cần Điều dưỡng viên cả về số lượng và chất lượng

Ngành Y tế đang cần Điều dưỡng viên cả về số lượng và chất lượng

Thực trạng và nhu cầu nguồn nhân lực Điều dưỡng viên

Có thể thấy rằng, xã hội ngày càng phát triển cao hơn, chất lượng con người cũng tăng lên đồng nghĩa với nhu cầu chăm sóc sức khỏe đặc biệt là dịch vụ chất lượng cao ngày càng được quan tâm ở mọi các quốc gia trên thế giới. Nắm bắt tâm lý đó, trong những năm trở lại đây ngành Y tế Việt Nam cũng chú trọng hơn về ngành dịch vụ, trong đó có ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe và điều đưỡng. Các bệnh viện, các phòng khám tư nhân cũng đang tăng cường tìm kiếm nguồn nhân lực Điều dưỡng viên chất lượng để phục vụ những nhu cầu đó. Tuy nhiên, số lượng vẫn chưa thể đáp ứng đủ, chính vì thế đây là cơ hội cực lớn dành cho những thí sinh có nhu cầu theo học các trường Đại học Cao đẳng Y Dược tuyển sinh và đào tạo Ngành Điều dưỡng. Đặc biệt, tại các quốc gia đã và đang phát triển như Đức, Anh, Pháp, Nhật…, sự gia tăng dân số, sự già hóa dân số đã tác động trực tiếp và làm tăng thêm nhu cầu về điều dưỡng ở bệnh viện hoặc các cơ sở y tế hay dịch vụ chăm sóc tại nhà.

Theo tin tức Y tế Giáo dục: Ở các quốc gia đang phát triển như Nhật, tiêu chuẩn chất lượng thì yêu cầu cũng như tiêu chí đặt ra cho những Điều dưỡng viên qua bên Nhật làm việc thì điều kiện cần là trước đó phải tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng trở lên và tham gia khóa đào tạo Điều dưỡng.

Chính những điều kiện trên đã mở ra một hướng đi mới cho đầu ra Ngành Điều dưỡng - xuất khẩu Điều dưỡng viên đồng thời với đó các chương trình đào tạo cũng cần dược nâng cao chất lượng.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng cả về chiều rộng lẫn chiều sâu

Yêu cầu đặt ra đối với các Trường Cao đẳng Y Dược đó chính là tạo ra một đội ngũ Điều dưỡng đáp ứng được cả về số lượng lẫn chất lượng cho ngành Y tế nước nhà và tiến tới đáp ứng được cả cho những nước phát triển đang cần nguồn nhân lực Điều dưỡng viên.

Với những quy định ban hành mang tính tạo điều kiện của Bộ Y tế, Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội, cùng với các chính sách hỗ trợ của nhà nước đã mở ra một tương lai tươi sáng cho Ngành Điều dưỡng . Từ đó, góp phần tạo động lực để những Điều dưỡng viên hay những sinh viên đang theo học Cao đẳng Điều dưỡng có thể yên tâm phấn đấu và phát triển sự nghiệp. Do vậy, Điều dưỡng đã nhanh chóng trở thành một trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học rất nhiều trường, nhiều bậc đào tạo khác nhau.

Đưa mô hình đào tạo Viện - Trường vào ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Đưa mô hình đào tạo Viện – Trường vào ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Có rất nhiều trường đẩy mạnh công tác đào tạo ngành học này trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường tiên phong. Đối với việc nâng cao số lượng Điều dưỡng viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thay vì tổ chức thi tuyển đầu vào trường đã lựa chọn hình thức xét tuyển để tạo cơ hội hơn cho những bạn trẻ có đam mê hay có định hướng nghề nghiệp với nghề điều dưỡng. Qua nhiều đợt tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy hay văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh, kể cả những người đã có trong tay một tấm bằng đại học, cao đẳng ở trường khác. Qua đó, cũng phản ánh được chất lượng đào tạo của nhà trường đã tạo được niềm tin cho xã hội.

Đối với chương trình nâng cao chất lượng tạo, nhà trường chú trọng vào trong công tác giảng dạy, áp dụng mô hình Bệnh viện – Trường học để sinh viên nắm chắc lý thuyết vừa nâng cao được kỹ năng thực hành, ra trường sinh viên có thể tự tin 100% làm được việc.

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa hệ chính quy và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng với những bạn  trẻ đã tôt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp bất kỳ một ngành nghề nào thuộcmột trường Đại học hoặc Cao đẳng trước đó.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết thí sinh liên hệ trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: (024)66.895.895. Hotline: 09.8259.8259

Nguồn: Điều dưỡng đa khoa

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...