Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Tuyển Sinh >> Ngành Điều dưỡng có bị bão hòa trong tương lai?

Ngành Điều dưỡng có bị bão hòa trong tương lai?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng và tự hỏi liệu học Cao đẳng Điều dưỡng trong tương lai có bị bão hòa như những ngành nghề khác không?

Tương lai ngành Điều dưỡng có bị bão hòa?

Tương lai ngành Điều dưỡng có bị bão hòa?

Vai trò và nhiệm vụ của Điều dưỡng trong nền y tế nước ta hiện nay

Đến nay Điều dưỡng đa khoa đã được coi là một ngành nghề độc lập điều này được thể hiện rõ rệt qua hệ thống đào tạo và quản lý ngành Y. Điều dưỡng viên không chỉ có vai trò phụ giúp bác sĩ mà thực tế cho thấy Điều dưỡng viên còn là người chủ động trong việc theo dõi, phát hiện ra những biểu hiện bất thường của người bệnh để có thể báo cáo kịp thời với bác sĩ để có thể xử lý kịp thời điều này sẽ góp phần vào việc điều trị bệnh thành công cho bệnh nhân. Chí vì vậy vai trò của người Điều dưỡng trong công tác khám chữa bệnh là vô cùng to lớn và không ai có thể thay thế được.

Điều dưỡng viên được xem là một mắt xích quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Điều dưỡng viên có nhiệm vụ điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức chức năng và giáo dục sức khoẻ, người điều dưỡng sử dụng kiến thức, kỹ năng để giúp đỡ người bệnh và cộng đồng trong việc duy trì, nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, giảm đau đớn về thể chất, tinh thần cho người bệnh.

Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và vai trò của mình người Điều dưỡng viên ngay từ khi còn theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng phải có ý thức trau dồi nâng cao trình độ kỹ năng của mình, bên cạnh đó Điều dưỡng viên còn phải là người luôn gần gũi với bệnh nhân, giàu lòng nhân ái giúp bệnh nhân có niềm tin và động lực vượt qua nối đau bệnh tật.

Trong tương lai ngành Điều dưỡng có bão hòa như các ngành nghề khác không?

Thực tế hiện nay cho thấy, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học ra trường thất nghiệp hoặc phải làm việc không đúng chuyên ngành rất lớn vì vậy “Trong tương lai ngành Điều dưỡng có bị bão hòa như các ngành nghề khác không?” là câu hỏi được rất nhiều bạn thí sinh đặt ra.

Hiện nay, ở Việt Nam nói riêng và rất nhiều các nước trên thế giới nói chung tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng diễn ra ngành càng nghiêm trọng trong khi đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, đặc biệt các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà ngày càng phát triển điều này đã tạo nhiều cơ hội việc làm hơn cho các bạn sinh viên theo học ngành nghề này. Không chỉ vậy nếu Điều dưỡng viên nắm vững kiến thức chuyên ngành và khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt bạn còn có cơ hội được làm việc tại các trung tâm ý tế và bệnh viện tại nước ngoài với mức lương đáng mơ ước. Vì vậy có thể  nói theo học ngành Điều dưỡng là sự lựa chọn thông minh và đúng đắn bởi  sinh viên ra trường sẽ  không lo bị thất nghiệp hoặc phải làm việc trái chuyên ngành.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu ra trường dễ xin việc

Đứng trước bài toán về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng, Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đã tin tưởng và giao quyền Đào tạo cán bộ Điều dưỡng hệ Cao đẳng cho Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Để xóa bỏ áp lực thi cử và tạo nhiều điều kiện cho các bạn thí sinh có thể theo học tại trường, năm 2017 nhà trường tiến hành tuyển sinh theo hành thức hết sức đơn giản đó là: Thí sinh chỉ cần đỗ Tôt nghiệp THPT và có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên mà thôi.

Theo học tại đây thí sinh không chỉ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên ngành mà các bạn còn được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết mà một điều dưỡng viên cần có dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị khang trang hiện đại. đảm bảo sinh viên sau khi ra trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để hành nghề. Theo thống kế của phòng Đào tạo, hàng năm có đến hơn 90% sinh viên tốt nghiệp ra trường xin được việc làm ổn định đúng chuyên ngành.

Học Cao đẳng Điều dưỡng đào tạo ra trường làm được việc

Học Cao đẳng Điều dưỡng đào tạo ra trường làm được việc

Nếu bạn đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện của nhà trường hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng và nộp về trường theo một trong hai cách sau: Nộp trực tiếp hoặc gián tiếp về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết các bạn thí sinh vui lòng liên hệ Văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ trên. Hoặc liên hệ đường dây tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258

 

Check Also

Liên thông Cao đẳng Dưỡng lớp đào tạo ngắn hạn 15 tháng tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao ...