Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Cao đẳng điều dưỡng >> Nam giới có nên theo học ngành Điều dưỡng không?

Nam giới có nên theo học ngành Điều dưỡng không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nghề Điều dưỡng chưa có quy định nào chỉ nữ mới được học. Bởi thực chất nam giới vẫn có đủ tố chất để theo học và trở thành một điều dưỡng viên.

Nam giới có nên theo học ngành Điều dưỡng không?

Nam giới có nên theo học ngành Điều dưỡng không?

Những ai phù hợp học ngành Điều dưỡng?

Điều dưỡng viên là người sát cánh cùng bác sĩ trong quá trình khám, chữa bệnh. Nếu như bác sĩ là người phát hiện ra bệnh và đưa ra phương án điều trị thì điều dưỡng viên là người trực tiếp giúp bác sĩ hoàn thành công việc đó. Điều dưỡng viên là người theo dõi bệnh lý của người ốm, hướng dẫn họ uống thuốc, động viên tinh thần và thực hiện các công việc như làm thủ tục nhập viện, xuất viện, bảo quản các thiết bị y tế,… Không chỉ có vai trò đơn thuần của một nghề điều dưỡng, các điều dưỡng viên còn như một người bạn của bệnh nhân.

Nghề điều dưỡng đòi hỏi khá nhiều ở đội ngũ nhân lực. Đó là tinh thần trách nhiệm với công việc, đó là sự nhanh nhẹ, hoạt bát, là việc xử lý tình huống. Điều này sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được học tập và rèn luyện tại nhà trường.

Một số người cho rằng học ngành Điều dưỡng chỉ dành cho con gái. Có một số ngành nghề như khai khoáng mỏ chỉ tuyển nam hay hộ lý chỉ tuyển các bạn nữ đã được Nhà nước quy định cụ thể. Bởi những ngành nghề đó có tính chất đặc thù yêu cầu công việc chỉ phù hợp với nam hoặc với nữ. Còn nghề Điều dưỡng chưa có quy định nào chỉ nữ mới được học. Bởi thực chất nam giới vẫn có đủ tố chất để theo học và trở thành một điều dưỡng viên.

Đặc biệt khi nhân lực ngành Điều dưỡng đang không chỉ thiếu tại Việt Nam mà còn tại các nước phát triển trên thế giới. Theo khuyến cáo của WHO, 1 bác sĩ cần đến 4 điều dưỡng nhưng hiện nay tại Việt Nam, tỉ lệ này chỉ đạt 1 bác sĩ và 1,5 điều dưỡng. Theo đó việc đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng trình độ Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng càng không nên phân biệt giới tính. Các Điều dưỡng nam hoàn toàn có thể làm tốt công việc này không khác gì các Điều dưỡng nữ.

Lợi thế của những bạn nam học ngành Điều dưỡng

Nếu điều dưỡng nữ khéo léo, nhẹ nhàng trong công việc thì nam điều dưỡng có lợi thế về mặt nhanh nhẹn hay những công việc cần có sức khỏe. Trong những trường hợp khẩn cấp cần vận chuyển, nâng đỡ hỗ trợ bệnh nhân thì điều dưỡng nam làm tốt hơn.

Ngoài ra, ở nam giới có sự năng nổ, nhiệt tình và cũng khéo léo không kém những điều dưỡng nữ giúp họ dễ chiếm được lòng tin và tình cảm của người bệnh. Vì vậy, ngành Điều dưỡng không thể thiếu các điều dưỡng nam và nam giới hoàn toàn phù hợp với công việc này.

Sau khi kết thúc thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy theo quy định của Nhà trường có thể làm các công việc như:

– Lên kế hoạch để phổ biến hay chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng

– Kết hợp với các nhân viên y tế khác để giúp bệnh nhân trong quá trình chẩn đoán, chữa trị và phục hồi.

– Thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng trong quá trình theo dõi, chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021

Thực hiện theo quy định của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 theo hình thức xét tuyển, với điều kiện cụ thể như sau:

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT – áp dụng đối với thí sinh đã hoàn thành chương trình học từ năm 2020 trở về trước hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2021.
  • Lý lịch của thí sinh cần chắc chắn rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt để theo học

Căn cứ theo điều kiện trên thì các yếu tố về tôn giáo, dân tộc, vùng miền, tuổi tác đều được bỏ qua. Chỉ cần thí sinh đáp ứng được những điều kiện trên thì cơ hội học Cao đẳng Xét nghiệm hay các chuyên ngành hoàn toàn là có thể.

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đăng ký học thí sinh hoàn thiện hồ sơ và gửi về phòng tuyển sinh theo thông tin địa chỉ theo quy định:

  • Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

Check Also

Liên thông Cao đẳng Dưỡng lớp đào tạo ngắn hạn 15 tháng tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao ...