Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Năm 2022, Học viện Báo chí khổng tổ chức thi tuyển sinh môn năng khiếu

Năm 2022, Học viện Báo chí khổng tổ chức thi tuyển sinh môn năng khiếu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Lo ngại dịch bệnh vẫn còn có thể diễn biến phức tạp trong thời gian tới. Vì vậy tuyển sinh năm 2022, Học viện Báo chí đã quyết định không tổ chức kỳ thi năng khiếu như mọi năm.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Không tổ chức kỳ thi năng khiếu trong tuyển sinh năm 2022

Theo cập nhật thông tin của dieuduongdakhoa. Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đưa ra thông tin dự kiến phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 trong đó có một vài điểm mới.

Theo đó, năm nay, Học viện Báo chí và Tuyên truyền sử dụng 3 phương thức xét tuyển chính là: xét học bạ (chiếm 20% tổng chỉ tiêu); xét tuyển kết hợp (chiếm 10% tổng chỉ tiêu); xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT (chiếm 70% tổng chỉ tiêu).

Thay đổi mới trong tuyển sinh năm 2022 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm nay là không tổ chức kỳ thi năng khiếu đối với nhóm ngành 1 là ngành báo chí bao gồm các chuyên ngành Báo in, Ảnh báo chí, Báo phát thanh, Báo truyền hình, Quay phim truyền hình, Báo mạng điện tử, Báo truyền hình.

Lý giải nguyên nhân không tổ chức kỳ thi năng khiếu, Học viện cho biết nguy cơ dịch Covid-19 vẫn có chiều hướng diễn biến phức tạp trong thời gian tới nên Học viện tạm thời không tổ chức kỳ thi này trong xét tuyển áp dụng với mùa tuyển sinh năm 2022.

Ngoài nhóm 1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền còn đào tạo 3 nhóm ngành ĐH khác với tổng chỉ tiêu 2.400. Trong đó 1.950 chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy và 450 chỉ tiêu tuyển sinh văn bằng 2.

Năm 2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền sử dụng 3 phương thức xét tuyển chính

Điều kiện xét tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2022

Muốn trở thành sinh viên của Học viện, thí sinh phải đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện. Đối với mọi phương thức xét tuyển, các em phải có kết quả xếp loại học lực đạt 6 điểm trở lên ở từng học kỳ của 5 học kỳ bậc Trung học phổ thông (không tính kết quả học kỳ II năm lớp 12); và hạnh kiểm đạt loại Khá trở lên của từng học kỳ trong 5 học kỳ này.

Với những thí sinh dự tuyển các chương trình đào tạo chất lượng cao điểm trung bình chung môn tiếng Anh phải đạt từ 7 điểm trở lên ở 4 học kỳ.

Thí sinh dự thi vào các chương trình Báo chí điểm trung bình chung 5 học kỳ môn Ngữ văn đạt tối thiểu 6,5 điểm trở lên ở bậc học trung học phổ thông.

Thí sinh không nói lắp, nói ngọng, không bị dị tật về ngoại hình khi đăng ký dự tuyển vào các chuyên ngành đào tạo giảng viên lý luận chính trị.

Thí sinh phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh dị tật về mắt, ngoại hình phù hợp (nam cao 1m65 trở lên, nữ cao 1m60 trở lên) khi muốn đăng ký dự tuyển chuyên ngành Quay phim truyền hình.

Theo PGS.TS Mai Quốc Chánh, Hiệu trưởng ĐH Lương Thế Vinh, việc Học viện Báo chí và Tuyên truyền không tổ chức kỳ thi năng khiếu như mọi năm đối với nhóm ngành 1 là hoàn toàn phù hợp với điều kiện thực tế học tập cũng như tình hình dịch bệnh vừa qua, điều đó sẽ tạo điều kiện giúp thí sinh giảm bớt áp lực thi cử mà nhà trường vẫn có thể sử dụng các hình thức xét tuyển phù hợp khác để tuyển đủ chỉ tiêu.

PGS.TS Mai Quốc Chánh cũng cho biết thêm, năm 2022, trường Đại học Lương Thế Vinh cũng dành phần lớn chỉ tiêu sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT và kết quả học tập THPT là 2 cách thức chính để xét tuyển để xét trúng tuyển vào 7 các ngành đào tạo đại học của trường là: kỹ thuật xây dựng, công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, CNTT, QTKD, Kế toán, Thú y, Tiếng Anh. Để đăng ký xét tuyển online, thí sinh có thể truy cập website: https://ultv.edu.vn/dang-ky/

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...