Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Quảng Ngãi tuyển sinh vào lớp 10 bằng hai hình thức

Quảng Ngãi tuyển sinh vào lớp 10 bằng hai hình thức

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Quảng Ngãi tuyển sinh vào lớp 10 bằng hai hình thức

Theo thông tin cập nhật của dieuduongdakhoa. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023. Theo đó, Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo được quyền quyết định phương thức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, hoặc thi tuyển.

Thi và xét tuyển vào lớp 10

Về xét tuyển, áp dụng đối với các trường Trung học phổ thông công lập và trường Trung học phổ thông tư thục được giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 nhưng không thi tuyển. Đối với hình thức thi tuyển, thí sinh thi vào Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Khiết thi 4 môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên; thi vào Trường Trung học phổ thông công lập thi 3 môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh; thi vào Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh thi 2 môn: Ngữ văn và Toán. Tỉnh sẽ  tổ chức một kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chung cho Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Khiết; các trường Trung học phổ thông công lập và Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

Đối tượng dự tuyển vào lớp 10

Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Khiết được quyền tuyển học sinh đã tốt nghiệp Trung học cơ sở có hộ khẩu thường trú hoặc đã tốt nghiệp Trung học cơ sở tại các trường Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh. Học sinh từ tỉnh ngoài chuyển về phải được sự đồng ý của Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo.

Phạm vi tuyển sinh của trường Trung học phổ thông công lập áp dụng đối với học sinh đã tốt nghiệp Trung học cơ sở có hộ khẩu thường trú hoặc đã tốt nghiệp Trung học cơ sở tại các trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố nơi trường đóng. Thí sinh dự thi vào Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Khiết được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng: Vào lớp chuyên, lớp không chuyên trong trường chuyên và 2 nguyện vọng vào trường THPT theo địa bàn tuyển sinh quy định.

Học sinh dự thi vào các trường Trung học phổ thông công lập được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng vào các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tuyển sinh theo quy định. Về thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh, UBND tỉnh giao Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo quyết định, nhưng phải hoàn thành công tác tuyển sinh trước ngày 31/7/2022.

Theo PGS.TS Mai Quốc Chánh, Hiệu trưởng trường ĐH Lương Thế Vinh thì năm nay một số tỉnh sử dụng 2 hình thức là xét tuyển và thi tuyển vào lớp 10 là hoàn toàn phù hợp, vừa này tạo điều kiện cho thí sinh khi các em vừa trải qua một năm học chịu tác động nặng nề bởi dịch bệnh vừa giảm một phần áp lực thi cử cho các em mà các nhà trường vẫn có thể chiêu sinh đủ chỉ tiêu mong muốn.

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...