Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> TP.HCM đề xuất thi tốt nghiệp THPT 2022 chia thành đợt 2

TP.HCM đề xuất thi tốt nghiệp THPT 2022 chia thành đợt 2

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
TP.HCM đề xuất thi tốt nghiệp THPT 2022 chia thành đợt 2

Dịch bệnh đã làm thay đổi rất nhiều trong đời sống, kinh tế, xã hội. Trong đó Giáo dục là ngành bị ảnh hưởng nặng nề, các kế hoạch học tập phải thay đổi liên tục để phù hợp với tình hình dịch bệnh ở từng thời điểm khác nhau. Việc học tập và giảng dạy của học sinh và giáo viên bị gián đoạn, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng đào tạo, và gây ra nhiều lo lắng cho cả học sinh, phụ huynh và nhà trường.

Đề suất chia 2 đợt thi tốt nghiệp THPT

Theo thông tin cập nhật của Dieuduongdakhoa, tại buổi họp trực tuyến với Bộ giáo dục và đào tạo về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022. Để tiếp tục chủ động thích ứng với tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng diến biễn phức tạp, ngày 9/3, Sở giáo dục thành phố Hồ Chí Minh đề xuất với Bộ giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022 thành 2 đợt, mỗi đợt cách nhau 10 ngày.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, đợt 1 sẽ dành cho thí sinh thường; đợt 2 dành cho thí sinh là F0, F1 không thể tham gia kỳ thi đợt 1.

Đợt 2 cách đợt 1 khoảng 10 ngày là vì hiện nay theo quy định của ngành y tế, F0 có thời gian cách ly là 7 ngày và 3 ngày theo dõi; F1 có thời gian cách ly là 5 ngày và 5 ngày theo dõi.

Vì thế, nếu thí sinh rơi vào 1 trong 2 trường hợp nêu trên, sau khi hoàn thành thời gian cách ly vẫn có thể tham gia kỳ thi, đảm bảo quyền lợi xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng theo đúng nguyện vọng và năng lực.

Ngoài ra, ông Lê Hoài Nam cho rằng, đề xuất này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các trường đại học thực hiện tuyển sinh đồng loạt, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Chia kỳ thi thành 2 đợt thi là phù hợp

Theo PGS.TS Mai Quốc Chánh – Hiệu trưởng trường Đại học Lương Thế Vinh. Việc chia kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt là hoàn toàn phù hợp nhằm thích ứng với dịch bệnh và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh. Thầy Chánh còn cho biết, do dịch bệnh ảnh hưởng đến việc dạy và học, phần lớn thời gian của năm học vừa qua thí sinh phải học theo hình thức trực tuyến dẫn đến kết quả học tập phần nào bị ảnh hưởng, do đó trong đề án tuyển sinh 2022 trường ĐH Lương Thế Vinh cũng đã đưa ra rất nhiều phương án xét tuyển tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào đại học. Ngay từ lúc này, nhà trường đã mở cổng thông tin điện tử giúp thí sinh có thể đăng ký xét tuyển sơm vào các ngành là kỹ thuật xây dựng, CNTT, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Thú y, Kế toán, QTKD, Tiếng anh. Thí sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh tại website: ultv.edu.vn.

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?