Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Tuyển Sinh >> Năm 2018 học văn bằng 2 Xét nghiệm có cần thi tuyển không?

Năm 2018 học văn bằng 2 Xét nghiệm có cần thi tuyển không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trước những quy định tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH, có rất nhiều thí sinh băn khoăn không biết học văn bằng 2 Xét nghiệm có cần phải thi tuyển không?

Năm 2018 học văn bằng 2 Xét nghiệm có cần thi tuyển không?

Tổng quan về ngành Xét nghiệm

Ngành Xét nghiệm luôn chiếm vai trò nòng cốt trong hệ thống ngành Y tế đồng thời là cánh tay phải đắc lực của bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh. Dù bác sĩ có chuyên môn giỏi tới đâu, cũng cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên Xét nghiệm. Chính vì vậy, những năm gần đây Bộ Y tế đang cần gấp nhân lực ngành Xét nghiệm để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân. Có lẽ, đây là một trong những lý do thu hút thí sinh đăng ký học ngành Xét nghiệm nói chung và văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm nói riêng.

Năm 2018 học văn bằng 2 Xét nghiệm có cần thi tuyển không?

Văn bằng 2 là hình thức đào tạo dành cho những đối tượng đã có một văn bằng khác cùng cấp học. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm với quy chế tuyển sinh mới theo quy định của Bộ LĐTB&XH không cần phải thi tuyển như những năm trước.

Theo đó, điều kiện xét tuyển văn bằng 2 Xét nghiệm như sau:

  • Thí sinh là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam, có đủ sức khỏe tham gia học tập, không nằm trong khoảng thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Đã tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng ở bất cứ ngành học nào.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm sẽ áp dụng với từng đối tượng đăng ký:

Năm 2018 học văn bằng 2 Xét nghiệm có cần thi tuyển không?

Năm 2018 học văn bằng 2 Xét nghiệm có cần thi tuyển không?

  • Thời gian đào tạo 18 tháng: áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành nằm trong nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng…
  • Thời gian đào tạo 20 tháng: áp dụng cho các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Sư phạm, Kế toán, Ngân hàng…

Ngoài thời gian đào tạo hợp lý, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn bố trí khung thời gian học chủ động với người học: thí sinh có thể chọn học ngoài giờ hành chính vào các buổi tối trong tuần từ Thứ 2 đến Thứ 6 hoặc cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật. Với khung thời gian học này, các học viên sẽ có thêm thời gian vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập trang trải học phí hàng năm.

Địa chỉ nhận hồ sơ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Những thí sinh có nguyện vọng học tập tại Trường, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược hệ văn bằng 2 và gửi về theo hình thức sau:

Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895 hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.

Nguồn: cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng đa khoa

Check Also

Liên thông Cao đẳng Dưỡng lớp đào tạo ngắn hạn 15 tháng tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao ...