Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Thầy thuốc và những nỗi sợ ít ai biết đến

Thầy thuốc và những nỗi sợ ít ai biết đến

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ai cũng giống nhau đều có những nỗi sợ hãi dành riêng cho mình và Bác sĩ cũng không ngoại lệ vậy những nỗi sợ mà Bác sĩ phải đối mặt thường ngày là gì?

Thầy thuốc và những nỗi sợ ít ai biết đến

Thầy thuốc và những nỗi sợ ít ai biết đến

Có rất nhiều bạn phải bỏ thời gian 3 năm để sở hữu bằng Cao đẳng Y Dược chính quy và có thể trở thành người “ thầy thuốc”. Vì thế họ đã phải nỗ lực, trải qua hàng ngàn nỗi sợ để có được thành công như ngày hôm nay. Vậy họ đang phải đối mặt và trải qua những gì?

Thầy thuốc và những nỗi sợ ít ai biết đến

  • Bác sĩ cũng chỉ là con người

Rất nhiều người cho rằng, bác sĩ là những người có tinh thần thép và không bao giờ gục ngã bởi họ đã cứu sống người khác bằng khả năng của mình. Thực ra, đó là hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm “ Bác sĩ cũng là con người” họ cũng có lúc yếu lòng, sợ hãi, mất bình tĩnh. Chính vì vậy, những bạn sinh viên đang có ý định trở thành người thầy thuốc cần hiểu được khó khăn để chuẩn bị tâm lý đón nhận những nghiệt ngã, bạc bẽo mà nghề nghiệp họ đã lựa chọn mang lại. Đừng bao giờ nghĩ rằng bầu trời luôn màu hồng và chứa đựng những điều tốt đẹp nhất.

  • Nỗi sợ lớn nhất của người Thầy thuốc

Hàng trăm bạn thí sinh học văn bằng 2 ngành Dược ra trường làm “thầy thuốc” đang phải đối mặt với những ca bệnh, đứng mổ cho không bao nhiêu bệnh nhân “thập tử nhất sinh”. Nhưng họ luôn lo sợ khi bệnh nhân chính mình cứu chữa phải mất mạng trước khi vào phòng mổ. Có lẽ đây là nỗi ám ảnh nhất mà hàng đêm họ phải chịu đựng sau những tâm huyết họ đã làm nhưng vẫn không làm được gì?

Thầy thuốc và những nỗi sợ ít ai biết đến

Thầy thuốc và những nỗi sợ ít ai biết đến

Theo lời kể của sinh viên Truong Cao dang Duoc Sai Gon từng gặp trường hợp do bệnh nhân không thống nhất phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra nên đã qua đời. Chỉ vì không quyết tâm trong lúc đó, mà bác sĩ này đã ân hận cả đời. Đó là còn chưa kể đến những sai sót, tai nạn trong nghề Y, chỉ với phút lơ là sẽ gánh hậu quả khôn lường.

Thế nên, dù có cứng rắn, có mạnh mẽ đến đâu thì thầy thuốc cũng chỉ là một con người rất đỗi bình thường. Họ không phải là thần thánh, họ không có phép thuật để tránh được sai lầm trong nghề. Vậy nên đừng vội vàng suy xét bất cứ ai nếu không biết những cố gắng và nỗ lực của họ.

Nếu các bạn tân sinh viên năm 2018, có ước mơ trở thành người thầy thuốc giỏi và cứu chữa được nhiều bệnh nhân hơn nữa, một nghĩa cử cao đẹp. Có thể đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Dược Hà Nội với điều kiện xét tuyển đơn giản và học phí phù hợp.

Địa chỉ nhận hồ sơ tuyển sinh tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Điều dưỡng đa khoa Hồ Chí Minh

Check Also

Tác dụng phụ của miếng dán tránh thai và hướng dẫn sử dụng

Miếng dán tránh thai có tác dụng phụ không? Dùng miếng dán tránh thai về cơ bản rất tiện lợi. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp tránh thai này, cần phải lưu ý các điều sau đây.