Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Mẫu bằng Cao đẳng Y Dược năm 2017 có những quy định gì?

Mẫu bằng Cao đẳng Y Dược năm 2017 có những quy định gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bắt đầu từ năm 2017-2018, mẫu bằng Cao đẳng Y Dược mới sẽ khác so với năm 2016 trở về trước và được sử dụng để cấp cho các sinh viên hoàn thành hệ đào tạo các khổi ngành Cao đẳng Y, Cao đẳng Dược.

Mẫu bằng Cao đẳng Y Dược năm 2017 có những quy định gì?

Mẫu bằng Cao đẳng Y Dược năm 2017 có những quy định gì?

Mẫu bằng Cao đẳng Y Dược năm 2017 có những quy định gì?

Theo tin Y tế giáo dục, ngày 24/04 Tổng cục dạy nghề Bộ LĐTB&XH đã có công văn hướng dẫn kèm thông tư số: Thông tư số 10/2017/TT-BLĐTB&XH quy định mẫu bằng tốt nghiệp chung đối với hệ đào tạo Trung cấp và Cao đẳng Dược. Bên cạnh đó, thì mẫu bằng mới được dùng để cấp cho sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học các chuyên ngành Dược, Điều dưỡng đa khoa, Xét nghiệm theo mẫu sau:

Mẫu bằng Cao đẳng Y Dược năm 2017 có quy định cụ thể như sau:

Mẫu bằng mới được gọi là Bằng tốt nghiệp, được cấp cho đối tượng hoàn thành đủ thời gian trong khung chương trình đào tạo và đủ điều kiện để cấp bằng.

Trong đó bao gồm chương trình đào tạo các chuyên ngành Cao đẳng Dược sẽ cấp bằng (Cao đẳng Dược sĩ) hay Cao đẳng Y gồm các chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghệm tại các trường Cao đẳng có đào tạo nhóm ngành sức khỏe và ngành Y Dược.

Hình thức mẫu bằng Cao đẳng Y Dược mới: Bằng được in 2 mặt gồm 4 trang, mỗi trang có kích thước 190mm x 135mm, chữ in nghiêng trên bằng tốt nghiệp được sử dụng phông chữ Time New Roman. Trang 1 và trang 4 có nền màu đỏ; trang 2 và 3 nền màu vàng, hoa văn viền vàng màu đậm.

Nội dung mẫu bằng mới: Trên bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y dược mới ghi rõ cơ sở giáo dục đào tạo tên các trường (ví dụ như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội) ngoài ra có tên ngành học, họ và tên người được cấp bằng, giới tính, ngày tháng năm sinh,… được ghi bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Mẫu bằng Cao đẳng Y dược năm 2017 mới

Mẫu bằng Cao đẳng Y dược năm 2017 mới

Bộ LĐTBXH đã thông báo đến các trường Cao đẳng Y Dược phải công bố công khai thông tin về mẫu bằng mới và thời gian cấp bằng tốt nghiệp của sinh viên lên trang thông tin điện tử của trường. Trường hợp bằng tốt nghiệp đã được chỉnh sửa, thu hồi, hủy bỏ.. cũng phải được công bố trên trang thông tin điện tử của trường.

Bộ LĐTB&XH sẽ thống nhất quản lý chặt chẽ về bằng tốt nghiệp, quy định mẫu, in, cấp phát, thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp. Sở LĐTB&XH các tỉnh, Thành phố phải có trách nhiệm quản lý việc in, sử dụng phôi, cấp phát. Các trường tự chủ và có trách nhiệm in phôi, quản lý, cấp phát văn bằng theo quy định.

Bộ LĐTB&XH cũng đã quy định, trong trường hợp phôi bằng tốt nghiệp bị mất, các trường có trách nhiệm lập biên bản và thông báo ngay với cơ quan công an, Sở LĐTB&XH để kịp thời xử lý.

Từ năm 2017, các trường Cao đẳng Y Dược đã thực hiện đúng thông tư của Bộ LĐTB&XH về quy định mẫu bằng Cao đẳng Y Dược. Và từ ngày 26/4/2017, quy định mẫu bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng sẽ bắt đầu có hiệu lực. Trước khi tham gia xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược, thí sinh phải tìm hiểu cũng như cập nhật thông tin về những thay đổi cũng như phương thức tuyển sinh của trường.

Sau khi nhận được sự bàn giao hơn 500 trường Cao đẳng và Trung cấp về từ phía Bộ GD&ĐT từ ngày 1/1/2017, Tổng cục dạy nghề Bộ LĐTB&XH đã khẩn trương triển khai công bố các phương án tuyển sinh cũng như liên hệ với Bộ GD&ĐT về vi việc thống nhất để được sử dụng dữ liệu để tiếp cận tuyển sinh cho các trường Cao đẳng. Hiện nay Bộ cũng đang gấp rút tạo điều kiện cho các trường Cao đẳng và Trung cấp để thực hiện phương án tuyển sinh trong những tháng tới.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 ở đâu?

Bắt kịp với xu hướng hiện đại, cùng với những thay đổi trong phương pháp dạy và học để đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện đang là một trường đi đầu trong công tác đào tạo về trình độ cũng như y đức cho những thế hệ Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên tương lai. Nhà trường đã phát triển nhiều phương hướng trong quá trình đào tạo là học gắn liền với y đức, lí thuyết đi đôi với thực hành. Đề giúp cho học viên có một quá trình học tập và thực hành hiệu quả nhất, trường đã đầu tư xây dựng Bệnh viện riêng. Điều này là đã đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ nhất của trường trong thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai.

Trường đã thực hiện đào tạo hệ Cao đẳng chính quy năm 2017 với 3 chuyên ngành Cao đăng Y dược gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 ở đâu?

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 ở đâu?

Thí sinh có đam mê với ngành Y Dược nhanh chóng đăng ký học Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.
Hà Nội cơ sở 1 tại: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Hà Nội cơ sở 2: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Văn bằng 2 trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?