Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng >> Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lối đi duy nhất để nâng cao trình độ

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lối đi duy nhất để nâng cao trình độ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để đáp ứng được điều kiện mới từ bộ Y tế thì việc liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chính là hướng đi duy nhất với những nhân viên có trình độ Trung cấp đang làm việc trong hệ thống Y tế

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lối đi duy nhất để nâng cao trình độ

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lối đi duy nhất để nâng cao trình độ

Trong những năm gần đây Ngành Điều dưỡng có bước phát triển mạnh mẽ, nhiều người thấy được tiềm năng phát triển cũng muốn theo học ngành này. Nhân lực chưa đủ cùng với đó chất lượng kỹ thuật viên Điều dưỡng đa khoa chưa đáp ứng được yêu cầu của ngành y tế đòi hỏi cần phải đào tạo ngay nguồn nhân lực có tay nghề. Và thêm vào đó yêu cầu về trình đội của nhân viên làm việc trong hệ thống Y tế yêu cầu bằng cấp tối đa từ bậc Cao đẳng trở nên, chính vì thế những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng phải học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề nếu không muốn bị đào thải.

Quy chế tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng phù hợp với nhiều thí sinh

Nếu như trước đây thí sinh muốn liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần phải tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng còn tốt nghiệp những ngành khác thì không được phép hay đối với liên thông Cao đẳng Dược và liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cũng vậy. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2017 các trường Cao đẳng Y Dược thuộc quyền quản lý của Bộ LĐTB&XH, quy chế tuyển sinh mới cho phép tất cả các thí sinh tốt nghiệp chuyên ngành sức khỏe hệ Trung cấp đều có thể tham gia xét tuyển liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Ví dụ như: Thí sinh tốt nghiệp Trung Cấp Dược,. Trung cấp Điều dưỡng đều có thể tham gia xét tuyển liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết điều kiện tuyển sinh cụ thể áp dụng cho mọi ngành học liên thông lên Cao đẳng như sau:

  • Thí sinh là người đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Y, Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền…).
  • Thí sinh có sức khỏe tốt, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Có chứng chỉ học chuyển đổi ngành nghề phù hợp (Áp dụng với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp không đúng chuyên ngành dự thi liên thông).

Như vậy đối với thí sinh muốn liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nhưng bằng trước đó không phải là trung cấp Điều dưỡng cần phải học thêm để lấy chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng. Thời gian học để lấy chứng chỉ này là 3 tháng

Quy chế tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng phù hợp với nhiều thí sinh

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là xu hướng của xã hội

Đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn cũng như giá trị bằng cấp của nhiều thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược với các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng với các thông tin tuyển sinh cụ thể như sau:

  • Phạm vi tuyển sinh: Trên cả nước, không phân biệt tôn giáo, dân tộc.
  • Thời gian đào tạo: 15 – 18 tháng là mốc thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Khung thời gian học: Có các lớp đào tạo chính khóa và các lớp ngoài giờ hành chính cho sinh viên lựa chọn.
  • Điều kiện tuyển sinh: Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe, có sức khỏe tốt và hạnh kiểm đạo đức khá trở lên. Trong trường hợp thí sinh thuộc đối tượng liên thông chéo ngành thì cần đảm bảo thêm điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Mọi thắc mắc về quy chế tuyển sinh, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ quy định của Nhà trường theo địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Check Also

Trung cấp học liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng cần những điều kiện gì?

Trung cấp Điều dưỡng có nguyện vọng học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần ...