Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Học nghề Điều dưỡng yêu nghề thôi chưa đủ mà phải giàu lòng nhân ái

Học nghề Điều dưỡng yêu nghề thôi chưa đủ mà phải giàu lòng nhân ái

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nghề điều dưỡng có một quy tắc đạo đức quan trọng và hàng đầu là chăm sóc bệnh nhân. Để trở thành một điều dương viên giỏi ngoài kỹ năng chuyên môn tốt còn phải có lòng nhân ái.

vb2-dieu-duong

Điều dương viên là gì?

Điều dưỡng viên cung cấp những hướng dẫn điều trị, chăm sóc và tư vấn cho bệnh nhân. Điều dưỡng viên có trách nhiệm khác nhau, trong đó bao gồm đảm bảo các điều kiện y tế tốt, quản lý thuốc, trả lời những thắc mắc của bệnh nhân và hỗ trợ xét nghiệm và chuẩn đoán. Khi bệnh nhân xuất viện, điều dưỡng viên đóng vai trò là người hướng dẫn cho người thân biết cách chăm sóc bệnh nhân tại nhà. Vì thế điều dưỡng viên đòi hỏi phải có kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp.

Làm nghề điều dưỡng phải có lòng nhân ái thương người

Ngoài vai trò của một người chăm sóc bệnh, công việc của người điều dưỡng Đa khoa mang đậm nét của người chị, người mẹ, như một người thân, người bạn giúp bệnh nhân vượt qua những thời điểm khó khăn nhất của cuộc sống. Ở bệnh viện có bệnh nhân điều trị nội trú, điều dưỡng viên cũng như các bác sĩ, hộ lý đều phải chia ca túc trực cả ngày và ban đêm, khi mọi người đã yên giấc, người điều dưỡng vẫn phải thức để theo dõi bệnh nhân. Làm việc trái giờ gây nhiều mệt mỏi, nhưng lúc nào họ cũng phải tỉnh táo để ứng phó với những tình huống khẩn cấp trong khi trực. Sự tận tâm, tận lực của những điều dưỡng giàu lòng nhân ái luôn mang lại niềm tin, nghị lực giúp người bệnh vượt qua sự đau đớn dày vò của bệnh tật và nếu như bệnh nặng không cứu chữa được thì cũng an ủi phần nào giúp đỡ người bệnh có một sự kết thúc trong trạng thái nhẹ nhàng, thanh thản tấm lòng. Vì thế, hình ảnh người điều dưỡng đã trở nên cao đẹp, thân thiện, gần gũi, gắn liền với sự ân cần, tận tụy chăm sóc người bệnh, chăm lo người bệnh như chính người thân của mình.

dieu-duong-da-khoa-van-bang-2-thu-7-chu-nhat

Địa chỉ đăng ký Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng đa khoa:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp điều dưỡng đa khoa 2016 trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm.

Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM

Check Also

Tác dụng phụ của miếng dán tránh thai và hướng dẫn sử dụng

Miếng dán tránh thai có tác dụng phụ không? Dùng miếng dán tránh thai về cơ bản rất tiện lợi. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp tránh thai này, cần phải lưu ý các điều sau đây.