Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Học Trung cấp Điều dướng Đa khoa cấn có điều kiện gì?

Học Trung cấp Điều dướng Đa khoa cấn có điều kiện gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bạn chỉ mất 2 năm học để lấy bằng trung cấp điều dưỡng đa khoa chính quy. Tuy nhiên, để theo đuổi được nghề điều dưỡng bạn cần hội tụ nhiều yếu tố.

Muốn học Trường trung điều dưỡng  thì người học phải có đủ 3 yếu tố, đó là sức khỏe tốt, đam mê nghề nghiệp và sống có kỷ luật. Do thời khoá biểu của sinh viên y khoa học kỳ nào cũng dày đặc nên các em phải miệt mài học lý thuyết, rồi đến bệnh viện phụ các Bác sĩ để có thể áp dụng những Y lý học trên giảng đường vào thực tế khám điều trị. Có thể nói, đã vào học Trường y thì người học chỉ có cách tận tâm với nghề mới mong giỏi được. Hơn nữa, cường độ học tập của sinh viên Y khoa gấp đôi so với sinh viên học ngành khác nên nếu sức khoẻ không tốt thì không nên theo học nghề y.

trung-cap-y-hoc-chuyen-doi-1-nam

Học Điều dưỡng đa khoa công việc cả đời gắn liền với Bệnh viện

Khi chọn học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tức là các em đã định hướng nghề nghiệp cả đời xoay quanh Bệnh viện với người bệnh và phải hi sinh rất nhiều thứ hơn khi lựa chọn những ngành nghề khác.

Những ngày đầu tiên đi thực tập bệnh viện là thử thách vô cùng lớn với sinh viênTrường Trung cấp Y khoa Pasteur do phải đối mặt với rất nhiều tình huống không có trong bài giảng của các thầy. Cảnh cấp cứu, người bệnh đau đớn la hét, thậm chí chứng kiến cái chết mà thầy thuốc không cứu được. Vì vậy, ngoài việc trau dồi kỹ năng tay nghề, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur dạy cho các em Kỹ năng giao tiếp với người bệnh để chuẩn bị tâm lý tốt nhằm kiểm soát được mọi tình huống ở bệnh viện nơi tương lai các em sẽ làm việc.

Không phải ai cũng có thể học nghề điều dưỡng.

Ngành điều dưỡng đòi hỏi người học phải có một nền tảng kiến thức vững vàng và tư duy tốt thì mới có thể giải quyết vấn đề một cách logic bằng kiến thức y khoa sâu rộng.

Ngành điều dưỡng là một nghề  cẩn thận nhất, khó khăn, phức tạp nhất trong các ngành nghề đào tạo nên đòi hỏi các sinh viên phải cực kỳ nỗ lực, học ngày chưa đủ còn phải học đêm, không những phải học tinh thông Y lý mà còn phải vững vàng đối với kỹ năng thực hành nghề nghiệp.

Nghề điều dưỡng là nghề nhân đạo, vì vậy những ai cho rằng học ngành điều dưỡng dễ xin việc, dễ kiếm tiền một cách nhàn hạ thì hoàn toàn sai lầm. Mức sống của cán bộ Y tế cũng chỉ thường thường bậc trung lưu trong xã hội.

Đã vào học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur phần lớn sinh viên đều có mơ ước được khoác lên mình chiếu áo blouse để làm thầy thuốc trị bệnh cứu người, nhưng các em cần phải hiểu rằng để học trung cấp điều dưỡng đa khoa thì yêu nghề chưa đủ mà còn phải có tấm lòng nhân hậu, biết sẻ chia. Nếu bạn có đủ tố chất học nghề y hãy liên hệ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dieu-duong-da-khoa

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

 Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...