Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Ngành Y không thể thiếu Trung cấp Điều dưỡng

Ngành Y không thể thiếu Trung cấp Điều dưỡng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ngành Y tế Việt Nam không thể thiếu đội ngũ cán bộ Điều dưỡng đa khoa để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

Ngành Y không thể thiếu cán bộ Điều dưỡng 

Công việc hàng ngày của điều dưỡng viên là cung cấp những hướng dẫn điều trị, chăm sóc và tư vấn cho bệnh nhân. Điều dưỡng viên có trách nhiệm khác nhau, trong đó bao gồm đảm bảo các điều kiện y tế tốt, quản lý thuốc, trả lời những thắc mắc của bệnh nhân và hỗ trợ xét nghiệm và chuẩn đoán. Khi bệnh nhân xuất viện, điều dưỡng viên đóng vai trò là người hướng dẫn cho người thân biết cách chăm sóc bệnh nhân tại nhà. Vì thế điều dưỡng viên đòi hỏi phải có kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp.

1111

Trong điều kiện làm việc của ngành y tế hiện nay được trang bị bằng máy móc hiện đại và trang thiết bị đầy đủ trong các khoa phòng, song cũng không thể thay thế vai trò của người điều dưỡng được. Việc làm hàng ngày của người điều dưỡng là lập kế hoạch chăm sóc cho người bệnh, uống thuốc, thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc, truyền dịch thay băng, đặt thông, kĩ thuật cấp cứu theo quy định và vận hành bảo quản các thiết bị y tế, là người chăm sóc cả về thể chất và tinh thần cho người bệnh động viên an ủi người bệnh. Đồng thời bảo vệ người bệnh bằng cách phòng chống nhiễm khuẩn, đảm bảo môi trường an toàn khi nằm viện, đề phòng tránh lây chéo từ người này sang người khác.

Sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng có thể làm việc tại các cơ sở y tế như bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế của nhà nước hoặc các cơ sở y tế ngoài công lập như phòng khám, bệnh viện tư nhân… theo các quy chế tuyển dụng.

Học trung cấp điều dưỡng ở đâu?

 Nếu muốn trở thành Y tá điều dưỡng, bạn phải đăng kí vào học tại Khoa điều dưỡng đa khoa của trường Y tế. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường có uy tín hàng đầu, chuyên đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng đa khoa.

tuyen-sinh-dieu-duong-da-khoa-2016

Sau khi hoàn thành khóa học, người học được Trường Y Khoa Pasteur cấp bằng trung cấp ngành điều dưỡng đa khoa chính quy thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia, được phép dự thi liên thông Đại học điều dưỡng  khi hội đủ các điều kiện để học liên thông theo quy đinh của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT và được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo quy định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Địa chỉ đăng ký Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng đa khoa:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

 

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp điều dưỡng đa khoa 2016 trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm.

Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM

Check Also

Những điều phụ nữ cần lưu ý sau điều trị ung thư vú

Sau khi kết thúc điều trị ung thư vú, việc theo dõi sức khỏe và chăm sóc bản thân vẫn là một phần quan trọng của quá trình phục hồi. Vậy phụ nữ cần lưu ý gì sau điều trị ung thư vú?