Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Làm điều dưỡng viên phải biết hy sinh?

Làm điều dưỡng viên phải biết hy sinh?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nghề Điều dưỡng hấp dẫn là vậy, nhiều cơ hội là vậy. Tuy nhiên ít ai có thể biết được hết những khó khăn mà người Điều dưỡng gặp phải trong quá trình làm việc.

555

Điều dưỡng viên là ai?

Nghề Điều dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống Y tế (chiếm phần lớn nhân sự Ngành Y tế) được Bộ Y tế đặc biệt quan tâm. Mỗi năm nhân sự làm việc cho Ngành này càng tăng cao từ cấp bậc Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng hay Trung cấp điều dưỡng đa khoa. Nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân 24/24, người Điều dưỡng ngày nay dần đảm nhận những công việc quan trọng hơn, mang tính sống còn hơn đến sức khỏe người. Có thể nói gánh nặng trên vai Người Điều dưỡng càng nhiều.

Điều dưỡng viên thường gặp những khó khăn gì?

Nhìn những Người Điều dưỡng làm việc lâu năm trong bệnh viện, chúng ta thấy rất nhanh nhẹn, thành thạo công việc và làm việc rất cần mẫn. Tuy nhiên với những Điều dưỡng viên mới vào nghề, để làm được điều này cần trải qua rất nhiều khó khăn thử thách mới có thể đạt được.

Điều dưỡng viên khó khăn tiếp xúc với bệnh nhân

Gặp những trường hợp bệnh nhân gặp tai nạn, hay bị ảnh hưởng nghiêm trọng và cơ thể bên ngoài. Nhiều Điều dưỡng viên chưa quen với máu, thời gian đầu làm việc khá sợ sệt. Ngoài ra còn phải trực tiếp đỡ, dìu, di chuyển bệnh nhân thế nào cho đúng cách, cấp cứu thế nào cho chuẩn… Đây là khó khăn mà bất cứ Sinh viên Điều dưỡng nào mới làm việc đều gặp phải.

tuyen-sinh-dieu-duong-da-khoa-2016

Điều dưỡng viên phải làm nhiều công việc hơn

Ngày nay, việc Điều dưỡng viên phải kiêm nhiều công việc là điều thường thấy. Đặc biệt những Điều dưỡng viên mới tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng, trung cấp điều dưỡng đa khoa làm ở bệnh viện cần khẳng định khả năng của mình: Ngoài công việc chính là chăm sóc bệnh nhân còn phát thuốc, tiêm thuốc, hỗ trợ bác sĩ và phối hợp với các chuyên viên y tế trong quá trình khám chữa bệnh.

Điều dưỡng viên tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh

Điều dưỡng viên tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân và môi trường hàng ngày nên tiềm ẩn nhiều cơ mắc bệnh. Vì vậy các Điều dưỡng viên cần đảm bảo sức khỏe và kiểm tra thường xuyên để tránh nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

Nghề Điều dưỡng có thu nhập cao nhưng để làm được Nghề, bạn phải có sự yêu nghề vì đây là công việc đòi hỏi sự nhiệt huyết, tận tình, tỉ mỉ và không ngừng trau dồi kĩ năng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và người bệnh.

Địa chỉ đăng ký Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng đa khoa:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

dao-tao-trung-cap-dieu-duong-1

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp điều dưỡng đa khoa 2016 trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm.

Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?