Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Việc làm Điều dưỡng >> Học Ngành Điều dưỡng ra trường làm công việc gì?

Học Ngành Điều dưỡng ra trường làm công việc gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Học Ngành Điều dưỡng ra trường làm công việc gì? Đó là câu hỏi của rất nhiều sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Điều dưỡng đang đứng trước thời điểm tốt nghiệp.

tot-nghiep-dieu-duong-lam-gi

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng làm công việc gì?

Điều dưỡng viên là ai?

Chính là những người làm Nghề Điều dưỡng với công việc chính là người đảm nhiệm vai trò chăm sóc sức khỏe cho người bệnh bao gồm các quá trình từ chăm sóc sức khỏe con người đến sau chữa bệnh, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu.

Điều dưỡng viên mới ra trường làm công việc gì?

Thực hiện công việc chăm sóc bệnh nhân

Có thể coi người điều dưỡng không khác gì người nhà bệnh nhân, khi đây là người gần gũi và thấu hiểu nỗi đau của bệnh nhân nhất. Nghề Điều dưỡng làm dâu trăm họ, người điều dưỡng sẽ vận dụng hết kĩ năng học được tại Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Điều dưỡng để giúp người bệnh có nghị lực cũng như sự lạc quan, phối hợp với bác sĩ để cứu sống con người.

Truyền đạt thông tin sức khỏe bệnh nhân cho đồng nghiệp

Điều dưỡng viên trong bệnh viện một lúc có thể đảm nhiệm công việc của nhiều giường bệnh. Vì vậy người Điều dưỡng cần có thói quen ghi nhớ, ghi chép lại tình trạng từng bệnh nhân để truyền lại cho đồng nghiệp trong các thời điểm tan ca, giao ca.

dao-tao-dieu-duong-vien-chuyen-nghiep

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2016

Cho người bệnh biết kế hoạch điều trị

Vì là người gần gũi nhất với người bệnh, những người sẵn sàng lắng nghe bạn đưa ra những lời khuyên về bệnh tình, về khả năng chữa trị cũng như các chi phí khác. Một người Điều dưỡng đa khoa giỏi có kinh nghiệm phải biết gieo các ý nghĩ tích cực cho người bệnh, niềm tin vào cuộc sống cũng như bệnh tình. Ngoài ra giúp người bệnh có kiến thức để rút ngắn ngày nằm viện.

Giúp đỡ thủ tục người bệnh để yên tâm chữa bệnh

Bản thân bệnh nhân người nằm viện hay những người chăm sóc đều có một mong ước là sớm khỏi bệnh, sớm ra khỏi bệnh viện. Nên đôi khi có những hành động mất kiểm soát. Người Điều dưỡng cần biết thấu hiểu cho nỗi đau, khó khăn vất vả của người bệnh để thấu hiểu họ, bảo vệ quyền lợi cho họ và nhất là đưa ra những lời khuyên tốt nhất.

Điều dưỡng viên làm việc ở đâu?

  • Các bệnh viện các cấp từ địa phương lên quốc gia
  • Điều dưỡng viên tại Trạm xá địa phương
  • Trung tâm Điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ
  • Các cơ quan liên ngành liên quan đến Ngành Y tế.

Cơ hội làm việc tại nước ngoài

Mở rộng hợp tác đưa Điều dưỡng viên ra nước ngoài như CHLB Đức, Đài Loan, Nhật Bản, Úc…  giúp Điều dưỡng viên mơ về công việc làm với thu nhập cao.

Check Also

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê ngành Điều dưỡng vào một trong 10 xu ...