Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Trung cấp Điều dưỡng đa khoa >> Học ngành Điều dưỡng có khó không?

Học ngành Điều dưỡng có khó không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Điều dưỡng đa khoa là ngành học mang đến cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập cao nên hiện đang rất thu hút thí sinh. Vậy học điều dưỡng có khó không?

Học ngành Điều dưỡng có khó không?

Học ngành Điều dưỡng có khó không?

Học ngành điều dưỡng có khó không?

Ngành Điều dưỡng đa khoa là ngành học giàu tiềm năng thu hút đông đảo thí sinh, đặc biệt những thí sinh nữ. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng nâng cao giúp cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng càng trở nên rộng mở. Tuy nhiên để có tay nghề vững vàng, làm việc hiệu quả sau khi ra trường, đòi hỏi điều dưỡng viên cần có quá trình học tập và rèn luyện nghiêm túc ngay tại ghế nhà trường. Vậy học điều dưỡng có khó không?

Trong bất cứ ngành nghề nào đều không dễ dàng để đạt được thành công, điều dưỡng cũng vậy. Học ngành điều dưỡng không khó! Câu từ chính xác nhất để miêu tả về nghề nghiệp chăm sóc sức khỏe này phải là “vất vả”. Điều dưỡng viên giỏi không nhất thiết phải là một người thông minh vượt trội hay có nhiều thành tích suất sắc, yếu tố quan trọng nhất để thành công trong nghề điều dưỡng là cần sự chịu khó rèn luyện và tâm huyết với nghề. Khác với những ngành nghề khác, các công việc y tế nói chung không chỉ đòi hỏi kỹ năng chuyên môn mà còn cần có sự khéo léo trong giao tiếp để bệnh nhân và người nhà tin tưởng, yêu quý.

Do đó có thể nói đây là nghề không khó, nhưng cũng không hề dễ. Chỉ cần bạn có đủ lòng yêu nghề và tinh thần chịu khó, ham học hỏi, thì chắc chắc sẽ thành công. Hiện nay ngành này đang được đào tạo ở các trình độ khác nhau, từ Trung cấp Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng, cho đến Đại học, Cao học.

Điều dưỡng đa khoa là ngành học có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Điều dưỡng đa khoa là ngành học có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Công việc của Điều dưỡng viên sau khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp Trung Điều dưỡng đa khoa, học viên được đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đảm nhiệm các công việc tại bệnh viện như:

  • Theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh trong quá trình điều trị tại bệnh viện.
  • Giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân và người nhà trong quá trình điều trị
  • Động viên tinh thần cho người bệnh, tư vấn và hướng dẫn chế độ dinh dưỡng, luyện tập giúp bệnh nhân hồi phục nhanh nhất.
  • Tiến hành chăm sóc toàn diện những trường hợp những bệnh nhân nặng, nằm hôn mê bất tỉnh .
  • Hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh nhân, là cầu nối giữa người bệnh và y bác sĩ trong bệnh viện.
  • Hỗ trợ bệnh nhân luyện tập phục hồi chức năng, kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu để đạt kết quả điều trị tốt nhất.
  • Giải thích và thông báo về tình trạng sức khỏe của người bệnh cho người nhà của họ. Trường hợp bệnh nhân qua đời, điều dưỡng viên sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết và bàn giao cho nhân viên nhà xác.

Ngoài ra, người học Trung cấp Điều dưỡng cũng có thể tiếp tục học liên thông trung cấp lên Cao đẳng Điều Dưỡng, Đại học Điều dưỡng để làm các công việc vị trí cao hơn như Điều dưỡng trưởng khoa…

Địa chỉ học Trung cấp Điều dưỡng đa khoa năm 2017

Nếu những giải đáp của câu hỏi “Học điều dưỡng có khó không?” không khiến bạn nản lòng, giữ vững niềm quyết tâm theo đuổi công việc có ý nghĩa cao cả này, hãy nộp hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng đa khoa để trở thành một điều dưỡng viên phục vụ sức khỏe cộng đồng.
Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng TPHCM

Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng TPHCM

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng năm 2017:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Dieuduongdakhoa.com.

Check Also

Học ngành Điều dưỡng có khó không?

Ngành Điều dưỡng là ngành học hấp dẫn hiện nay với cơ hội việc làm ...