Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Trung cấp Điều dưỡng đa khoa >> Tìm hiểu về điều dưỡng bệnh viện qua những công việc hàng ngày

Tìm hiểu về điều dưỡng bệnh viện qua những công việc hàng ngày

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tìm hiểu về điều dưỡng bệnh viện sẽ cho bạn biết được những hoạt động mỗi ngày của người điều dưỡng viên – công việc nhiều áp lực nhưng cũng lắm niềm vui.

Nghề điều dưỡng bệnh viện

Nghề điều dưỡng bệnh viện

Tìm hiểu về điều dưỡng bệnh viện

Nếu như bác sĩ là người chẩn đoán, điều trị bệnh, thì điều dưỡng viên là những người trực tiếp chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình phục hồi.

Vai trò của điều dưỡng bệnh viện vô cùng quan trọng, không chỉ là cánh tay hỗ trợ bác sĩ trong quá trình giúp đỡ người bệnh chiến thắng bệnh tật, mà còn là cầu nối giữa bệnh viện và bệnh nhân, lắng nghe những nguyện vọng và tình hình của người bệnh, từ đó truyền tải để bác sĩ điều chỉnh là có phương pháp điều trị kịp thời nhằm mang lại kết quả điều trị tốt nhất.

Để thực hiện vai trò của mình, người điều dưỡng viên tại bệnh viện phải đó trình độ tốt nghiệp Trung cấp y dược, Cao đẳng hoặc Đại học y dược trong cả nước. Do đó tìm hiểu về điều dưỡng bệnh viện giúp sinh viên y dược cũng như những đối tượng có nhu cầu đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Trung cấp Y Dược chuyên ngành Điều dưỡng hiểu được những công việc, trách nhiệm của mình để sẵn sàng với công việc đã chọn lựa.

Công việc chính của điều dưỡng viên là chăm sóc bệnh nhân
Công việc chính của điều dưỡng viên là chăm sóc bệnh nhân

Công việc của điều dưỡng bệnh viện

Tại các bệnh viện và trung tâm y tế, công việc của người điều dưỡng rất quan trọng, trung bình một bác sĩ đa khoa cần có 5 điều dưỡng viên để hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng được tốt nhất. Tìm hiểu điều dưỡng là làm gì qua các công việc chính mỗi ngày như sau:

  • Điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện.
  • Giải đáp mọi thắc mắc của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
  • Là người động viên tinh thần, tư vấn điều trị cho người bệnh dưỡng bệnh một cách hiệu quả nhất.
  • Tư vấn các phương pháp vật lý trị liệu, bài tập chức năng và chế độ dinh dưỡng để bệnh nhân biết cách chăm sóc mình để phục hồi nhanh chóng.
  • Ghi chép cụ thể diễn biến tình trạng sức khỏe của bệnh mỗi ngày để báo cáo cho bác sĩ.
  • Trong trường hợp xấu nhất, khi bệnh nhân qua đời, điều dưỡng bệnh viện là người trực tiếp chuẩn bị các thủ tục để bàn giao cho nhân viên nhà xác.
  • Chịu trách nhiệm về các thiết bị y tế, máy móc y tế và đồ dùng trong bệnh viện theo sự phân công.

Qua việc tìm hiểu công việc điều dưỡng bệnh viện, cho thấy sự vất vả, áp lực mà người điều dưỡng phải đối mặt. Do đó để trở thành điều dưỡng viên giỏi, không chỉ cần có năng lực chuyên môn mà còn đòi hỏi lòng yêu nghề, nhiệt huyết với công việc, nhờ vậy người điều dưỡng mới có thể chăm sóc bệnh nhân như những nhà của mình với tâm đức, trách nhiệm cao nhất. Bất cứ sai sót nào đều gây ra hậu quả, sai sót trong ngành Y càng nghiêm trọng hơn tất cả bởi liên quan đến sinh mạng con người, bởi vậy mà nghề Điều dưỡng nói riêng và nghề y nói chung là những công việc hết sức quan trọng  và đòi hỏi sự tập trung cao độ với tinh thần nghiêm túc – những điều mà mỗi sinh viên điều dưỡng được trang bị tại nhà trường trước khi bắt đầu vào làm việc thực tế.

Nhiều lựa chọn để theo học ngành Điều dưỡng

Nhiều lựa chọn để theo học ngành Điều dưỡng

Học điều dưỡng bệnh viện ở đâu?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là cơ sở đào tạo nhân lực ngành điều dưỡng hệ Trung cấp chất lượng nhất hiện nay. Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng sau khi ra trường được liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với thời gian học ngắn và chi phí tiết kiệm.

Ngoài trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết, nhà trường còn khẳng định chất lượng qua quá trình học đi đôi với hành, có bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang (Hà Nội) là nơi để sinh viên điều dưỡng tại trường được thực hành, áp dụng bài học vào thực tế. Bởi vậy sinh viên trường Trung cấp Y Khoa Pasteur có thể nhanh chóng bắt nhịp với công việc ngay sau khi ra trường, thay vì lúng túng, lo lắng như đa số sinh viên mới ra trường hiện nay.

Thí sinh có nhu cầu tìm hiểu về điều dưỡng bệnh viện có thể nộp hồ sơ vào địa chỉ:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Tuyển sinh điều dưỡng tại TP.HCM

Tuyển sinh điều dưỡng tại TP.HCM

Địa chỉ học Trung cấp Điều dưỡng TPHCM: 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Hoàng Thu – Dieuduongdakhoa.com

Check Also

Học ngành Điều dưỡng có khó không?

Ngành Điều dưỡng là ngành học hấp dẫn hiện nay với cơ hội việc làm ...