Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Trung cấp Điều dưỡng đa khoa >> Nghề điều dưỡng và cơ hội làm việc tại nước ngoài thu nhập cao

Nghề điều dưỡng và cơ hội làm việc tại nước ngoài thu nhập cao

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nước ta đang trong thời kì hội nhập với các nước trên thế giới kéo theo sự phát triển của hàng loạt ngành nghề, trong đó có Nghề Điều dưỡng. Sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa sẽ có cơ hội làm việc tại các nước phát triển.

Vai trò Nghề Điều dưỡng trong ngành Y tế

Xã hội phát triển, đời sống của người dân ngày một tốt hơn khiến nhu cầu chăm sóc sức khỏe được mọi người quan tâm, để ý nhiều hơn. Ngoài Ngành Y và Dược thì Điều dưỡng cũng đang dần khẳng định vai trò và tầm quan trọng của mình đối với xã hội. Không chỉ riêng tại Việt Nam mà đối với các nước đã phát triển Điều dưỡng viên cũng đang được chú trọng.

xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-2016

Hình thành từ lâu nhưng cho đến giờ Nghề Điều dưỡng mới thực sự được công nhận là một ngành nghề độc lập, trở thành một ngành dịch vụ thiết yếu đối với cộng đồng. Sự gia tăng về dân số đã kéo theo sự gia tăng của các chính sách xã hội khác thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của Ngành điều dưỡng trên toàn cầu.

Thiếu hụt nguồn nhân lực Điều dưỡng viên chất lượng cao

Theo các chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, Điều dưỡng viên tại Việt Nam chiếm khoảng 46% trên tổng số nhân lực chuyên môn trong Ngành Y. Con số này nói lên tình trạng thiếu hụt số lượng Điều dưỡng viên lớn đến mức nào. Sự thiếu hụt nhân lực Nghề Điều dưỡng đã dẫn đến việc nhiều bệnh nhân không được chăm sóc hoặc nếu có thì cũng không được chu đáo gây ảnh hưởng rất lớn công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Nhu cầu nhân lực lớn là vậy nên sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng thường có lợi thế rất lớn, ra trường có thể dễ dàng tìm được một công việc ổn định với mức lương tương đối cao so với các ngành nghề khác.

Cơ hội làm việc tại nước ngoài khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Không chỉ riêng ở Việt Nam mà ngay tại các nước phát triển như: Mỹ, Nhật, Canada…cũng đang xảy ra tình trạng thiếu nguồn lao động Điều dưỡng. Giải pháp mà các nước này đưa ra là thuê thêm Điều dưỡng viên từ các nước khác trên thế giới để đảm bảo cung cấp số lượng Điều dưỡng viên phục vụ, chăm sóc người bệnh. Chính điều này đã mở ra cơ hội làm việc hấp dẫn tại nước ngoài dành cho các Điều dưỡng viên tại Việt Nam với mức thu nhập không tưởng.

hop-tac-dieu-duong-vien-nhat-ban

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Hà Nội đang tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng với chương trình học hiện đại, ứng dụng nhiều phương pháp tiên tiến bắt kịp xu hướng của thế giới giúp học viên học tập và nắm bắt kiến thức một cách tốt nhất, nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng cho bản thân để trở thành những người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, phục vụ sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội: 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hotline tư vấn: 0466.750.010 – 0964.011.243

Check Also

Học ngành Điều dưỡng có khó không?

Ngành Điều dưỡng là ngành học hấp dẫn hiện nay với cơ hội việc làm ...