Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Điều dưỡng viên cần đổi mới thái độ phục vụ với người bệnh

Điều dưỡng viên cần đổi mới thái độ phục vụ với người bệnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để nâng cao chất lượng Y tế ngoài công tác chăm sóc phục vụ người bệnh như cung cấp phương tiện, kỹ thuật hiện đại thì thái độ phục vụ của người Điều dưỡng viên cũng vô cùng quan trọng.

Từ xưa đến nay, trong Ngành Y có rất nhiều tấm gương sáng về tinh thần phục vụ người bệnh, những cán bộ Y tế luôn tận tụy với nghề không màng danh lợi, giúp cho hàng ngàn người vượt qua cơn bạo bệnh, chiến thắng được tử thần. Điều dưỡng viên phải luôn ân cần niềm nở, nhiệt tình, gần gũi, có như thế mới xoa dịu được nỗi đau của người bệnh.

xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-2016

Điều dưỡng phải lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu sử dụng dịch vụ Y tế chất lượng của người dân càng tăng cao. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng là phải chuẩn bị sẵn sàng tinh thần nâng cao nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ cũng như rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đồng thời tạo điều kiện để người dân được tiếp cận các dịch vụ Y tế của bệnh viện một cách thuận lợi và hiệu quả nhất.

Đổi mới và nâng cao thái độ phục vụ người bệnh

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Nghề Y là nghề cao quý vì thế phải luôn giữ gìn Y đức trong sạch, nhất là với những người làm Nghề Điều dưỡng thì càng phải ghi nhớ. Điều dưỡng viên là người luôn túc trực bên người bệnh 24/24, là người gánh vác trọng trách lớn lao giữ gìn tính mạng cho bệnh nhân, phải lo trước cái lo của người và vui sau cái vui của mình. Vậy nên, ngoài những kỹ năng chuyên môn bản thân người Điều dưỡng viên cần phải học hỏi kỹ năng giao tiếp, ứng xử đối với người bệnh và gia đình người bệnh. Việc đổi mới và nâng cao thái độ phục vụ người bệnh sẽ giúp Điều dưỡng viên thấu hiểu người bệnh và gia đình người bệnh trước những lo lắng về tình trạng bệnh tật để từ đó có những ứng xử phù hợp nhằm hạn chế sự bức xúc của người bệnh.

Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp chuẩn bộ Y tế

Hiện nay, Ngành Y tế đang thực hiện đổi mới toàn diện phong cách và thái độ phục vụ của Điều dưỡng viên hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Để làm được điều này thì việc chú trọng tới công tác đào tạo là điều cần phải được ưu tiên hàng đầu. Nhận thấy điều đó, Cao đẳng Y luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao phó, đào tạo những Điều dưỡng viên có kỹ năng chuyên môn cao, nâng cao ý thức tự giác, tinh thần làm việc trách nhiệm trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

1111

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa 

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội: 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hotline tư vấn: 0466.750.010 – 0964.011.243

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?