Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Hãy tha cho nghề Y nhé! Truyền thông ơi

Hãy tha cho nghề Y nhé! Truyền thông ơi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong cuộc sống ngành Y đã có quá nhiều áp lực, họ luôn phải túc trực tại bệnh viện để chăm sóc tận tình cho bệnh nhân tới khi ra khỏi viện.

Hãy tha cho nghề Y nhé! Truyền thông ơi

Hãy tha cho nghề Y nhé! Truyền thông ơi

Đừng tạo thêm nỗi đau cho ngành Y nữa

Theo Truong Cao dang Duoc Sai Gon cho biết, ngành Y đã không phải là ngành học hoàn hảo nhưng so với các ngành khác thì đây là một ngành được truyền thông rất quan tâm và đã vô tình tạo những vết dao cứa vào ngành nghề này.

Những người theo đuổi ngành Y, có niềm quyết tâm với ngành từ khi còn ngồi trên ghế tại giảng đường Đại học, Cao đẳng Y Dược. Họ không bao giờ để mình mất đi niềm tin, vì khi bước chân vào ngành thì hầu hết đều có tình cảm đặc biệt với con người, họ thích công việc chăm sóc, lắng nghe tâm sự của người đã lo lắng cho sức khỏe của cộng đồng. Với họ thì đây là công việc bình thường nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê. Trong vài năm gần đây, ngành Y nước ta đang gặp phải nhiều chuyên bê bối, tạo nên làn sóng dư luận trong xã hội. Đằng sau mỗi kẻ tham lam ở trong ngành, được biết là trong những năm tháng học hành cực khổ, họ đã bỏ ra rất nhiều công sức, và sau khi nắm quyền trong tay thì họ lại quên mất vai trò thiêng liêng của mình, bởi vì họ đang chạy theo một ma lực của đồng tiền, quyền lực, đang trà đạp lên danh dự của đồng nghiệp.

Trong số rất ít những người như vậy thì số lượng bác sĩ tốt luôn vượt những “con sâu” kia. Bác sĩ tốt hàng ngày vẫn miệt mài làm việc, từ chối những đồng tiền không chính đáng, vẫn mỉm cười khi được cảm ơn bởi những bệnh nhân, vẫn chăm lo chăm sóc cho bệnh nhân “ruột”. Ngành Y nếu không tồn tại những người như vậy thì tự hỏi liệu ngành Y có đi xa được như ngày nay. Vậy các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng còn có được sức hút mạnh mẽ của mình như ngày nay.

Đừng tạo thêm nỗi đau cho ngành Y nữa

Đừng tạo thêm nỗi đau cho ngành Y nữa

Sự “ác cảm” luôn dành sẵn cho ngành Y, bởi có rất nhiều bộ phận của giới truyền thông không những săm soi làm định kiến giữa người bệnh và ngành Y trở thành tiêu cực, để người dân hiểu sai lệch công việc của các bác sĩ, điều dưỡng viên.

Ngành Y không chứa đựng scandal

Nếu như nghĩ cho lợi ích cộng đồng, lợi ích của số đông thì báo chí truyền thông không nên làm như vậy. Việc đẩy sự việc đi xa và cắt đứt niềm tin giữa người dân với Y tế có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường, đó là cái chết của những con người không đáng bị chết.

Một thói quen rất cần phải được loại trừ khỏi nhận thức của người Việt Nam, đó là tự ý điều trị và sự thiếu tuân thủ trong quá trình điều trị. Đó chính là một trong những lý do ngầm khiến sức khỏe của người bệnh giảm sút một cách nghiêm trọng. Thay vì nhờ “bác sĩ google” bệnh nhân hãy nhờ đến nhờ các bác sĩ tư vấn, thường xuyên theo dõi các tin tức Y Dược để nắm bắt rõ được những thông tin hãy có cách điều trị bệnh kịp thời nhằm tránh những sự ra đi đáng tiếc cho chính người nhà và bác sĩ.

Ngành Y không chứa đựng scandal

Ngành Y không chứa đựng scandal

Có lẽ điều cuối cùng bất cứ người làm trong ngành Y đều mong muốn đó là báo chí hãy có một cái nhìn khách quan hơn, không phải là sự bao che, mà là những bài báo mang tính khoa học thay vì chạy theo sự giật gân, để qua đó cộng đồng có được cái nhìn khách quan, chân thực hơn đối với một ngành mang trách nhiệm nặng nề khi bảo vệ sức khỏe và tính mạng của con người. Đừng đâm họ nữa, bởi có thể vô tình sẽ đâm phải chính những người không đáng chết.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 4 Trần Phú – Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội – Tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?