Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Hậu quả khôn lường khi trai trẻ độc thân lạm dụng việc xem phim cấp 3

Hậu quả khôn lường khi trai trẻ độc thân lạm dụng việc xem phim cấp 3

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Xem SEX hay các hình ảnh khiêu dâm giúp cơ thể đạt khoái cảm ở mức độ nhất định. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết càng xem nhiều, đàn ông càng dễ bị trầm cảm.

Hậu quả khôn lường khi trai trẻ độc thân lạm dụng việc xem phim cấp 3

Hậu quả khôn lường khi trai trẻ độc thân lạm dụng việc xem phim cấp 3

Đây cũng là kết quả nghiên cứu của các chuyên gia về phản ứng của não trước các hình ảnh khiêu dâm. Theo đó, nếu để não tiếp xúc với các hìn ảnh ấy liên tục và lâu dài, não sẽ kích thích phản ứng chậm thậm chí còn khiến đấng mày râu bị chứng tầm cảm và ngược lại.

Càng ham muốn tình dục càng dễ bị teo não

Theo thông tin mà một học viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ từ các bác sĩ chuyên gia về vấn đề này và nghiên cứu đăng trên tạp chí JAMA Psychiatry thì phim cấp 3 chính là nguyên nhân khiến nhiều đàn ông bị chứng teo não. Tức là hình ảnh và các nội dung ấy tỷ lệ nghịch với kích thước não của bạn, càng ngày thì não bạn càng giảm đi một cách nhanh chóng. Theo đó, phản ứng cũng như khả năng ứng biến với nhiều hoàn cảnh khác nhau cũng chậm hơn so với đàn ông ít xem các loại phim ảnh có nội dung phản cảm hay thiếu lành mạnh. Bạn tôi, sinh viên Trung Cấp Điều Dưỡng Đa khoa, hiện đang thực tập ở thần kinh cho biết, bạn đã gặp được rất nhiều bệnh nhân bị teo não có thói quen xem phim sex, phim khiêu dâm…

Nguyên nhân chính gây trầm cảm là phim Sex

Khi bạn nhận thấy những người bị teo não thì kích thước não của họ và phản ứng cảu bản thân họ cho rằng các hình ảnh và nội dung kích dục ấy có thể là một thói quen hằng ngày, lầu dần sẽ không còn tác động kích thích đến cơ thể và tâm lý. Lâu dần thay vì giúp đấng mày râu khoái cảm mà còn khiến họ bị trầm cảm nặng, thậm chí nghiện rượu hay các chất kích thích khác để quên đi cảm giác buồn chán. Đây cũng là chia sẻ của một Điều Dưỡng viên đa khoa đang công tác ở bệnh viện chuyên về tâm thần. Theo đó, bệnh nhân bị trầm cảm thì xem Sex nhiều và càng xem Sex nhiều thì càng có khả năng bị bệnh trầm cảm cao hơn người ít xem.

Nguyên nhân chính gây trầm cảm là phim Sex

Nguyên nhân chính gây trầm cảm là phim Sex

Giảm khả năng quan sát và phòng tránh nguy hiểm

Đây cũng là kết quả của một công trình nghiên cứu được tiến hành vào năm 2012, trên Tạp chí of Sexual Medicine tạm dịch là Tạp chí Sức khẻo tình dục. Kết quả cho thấy xem các nội dung liên quan đến sex làm cho nhiều người gặp tình trạng thị giác và xử lý hình ảnh kém đi. Giảng viên Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn phân tích thêm rằng: Não bộ khi tiếp xúc thì hoạt động của vùng não có chức năng xử lý hình ảnh bị ức chế vì cơ thể đang trong trạng thái khoái cảm. Vì thế, não sẽ chuyển máu từ phần vỏ não thị giác để nhìn những hình ảnh mà lâu nay phải kiềm chế.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, đàn ông khi xem các phim ấy thường nhắm vào tất cả các chi tiết có tính chất gợi dục tức là khiến cơ thể được thỏa mãn hơn là quan sát đặc điểm hay các chi tiết trong hậu cảnh trước mắt. Vì thế khi họ xem phim sex hay các hình ảnh mang tính gợi dục, tăng khả năng ham muốn cũng là lúc nguy hiểm nhất vì họ không thể tự quan sát được tất cả các mối nguy đang tiềm ẩn xung quanh. Là một chuyên gia nghiên cứu về cơ thể phụ nữ cũng như là người có kiến thức chuyên sâu về vấn đề này các bác sĩ sản khoa nam hẳn nhiều sẽ biết được tác dụng phụ không lường của việc lạm dụng xem phim SEX ở nhiều bạn trẻ độc thân lâu năm hiện nay. Tốt nhất nên tiết chế và kiểm soát và có cường độ phù hợp để tránh bị nghiện sex gây nguy hiểm cho sức khỏe và đời sống tình cảm của vợ chồng sau này.

Trang Minh – Văn bằng 2 trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...