Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Trung cấp Điều dưỡng đa khoa >> Giải pháp mới cho học viên đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng

Giải pháp mới cho học viên đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Đến năm 2020 bộ Y tế sẽ xóa bỏ mọi chức danh của hệ Trung cấp trong ngành Y tế, vậy tương lai những người đã tốt nghiệp trung cấp Y Dược sẽ về đâu.

cao-dang-dieu-duong-dak-lak
Điều dưỡng đang là ngành hot trong năm 2017

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng tại Việt Nam 

Hàng năm số lượng sinh viên ra trường ngành Điều dưỡng  rất cao, nhưng có một thực tại đáng buồn là các bệnh viện hiện vẫn đang thiếu hụt trầm trọng các điều dưỡng viên có tay nghề.

Cũng có thể lý giải vấn để này một cách đơn giản, hầu hết sinh viên ra trường ngành Điều dưỡng là thuộc hệ Trung cấp. Sự phát triển của xã hội kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng tăng lên, đòi hỏi chất lượng của các đơn vị, tổ chức khám chữa bệnh cũng phải nâng cao năng lực nên khi tuyển dụng Điều dưỡng viên cũng có các yêu cầu khắt khe hơn. Cộng với đó là quy định mới ban hành của Bộ y tế, đến năm 2020 sẽ không tuyển dụng hệ Trung cấp. Một vấn đề nữa mà sinh viên tốt nghiệp hệ Trung cấp phải đối mặt đó là tự nâng cao kiến thức trình độ hoặc bị đào thải ra khỏi ngành.

Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để không bị tụt hậu

Theo các con số mà bộ Y tế cung cấp, tỷ lệ Điều dưỡng viên/Bác sĩ ở Việt Nam là 1,5 đến 1,8 đó là tỷ lệ cực thấp, Bộ Y tế cũng đã đưa ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 ngành Y tế sẽ có 3,5 Điều dưỡng/1 Bác sĩ. Như vậy có thể thấy cơ hội việc làm cho Điều dưỡng viên trong tương lai là rất cao. Nhưng để đạt được điều đó trước hết các bạn phải có trong tay tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng. Chính vì thế học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là xu thế tất yếu, là giải pháp cho những người đã tốt nghiệp hệ Trung cấp, đồng thời cũng là con đường ngắn nhất giúp bạn có thể nâng cao trình độ, tay nghề nhanh chóng mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm cho chính mình.

Địa chỉ tin cậy đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Đắk Lắk

Với mục đích đào tạo bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế, giúp các bạn trẻ có cơ hội học tập nâng cao kiến thức, trình độ tay nghề, Cao đẳng Y Dược Đắk Lắk – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông cao đẳng Điều dưỡng.

truong-cao-dang-y-duoc-daklak
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được nhiều bạn tin tưởng theo học

Điều kiện tham gia xét tuyển là thí sinh phải tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng, nếu chéo ngành thí sinh phải có chứng chỉ chuyển đổi Thời gian đào tạo theo chương trình là 1,3 năm, đó là khoảng thời gian hợp lý để sinh viên vừa nắm chắc kiến thức lý thuyết, vừa vững vàng tay nghề thực hành tại các bệnh viện, cơ sở Y tế mà Nhà trường liên kết. Học viên tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo theo mô hình trường học – bệnh viện với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, điều này giúp cho học viên có thể tiếp cận được các kỹ thuật mới, vững vàng tay nghề và không phải bỡ ngỡ khi ra ngoài làm việc. Học phí của chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là 800.000vnđ/tháng, đây là mức phí tiết kiệm nhất cho sinh viên học tập trong một môi trường với nhiều trang thiết bị và phòng thí nghiệm hiện đại. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và hoàn toàn có thể Liên thông lên Đại học nếu có nhu cầu học nâng cao.

Hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng Đắk Lắk

Nếu có mong muốn nâng cao trình độ và tìm kiếm việc làm ổn định hãy nhanh tay chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau cho bộ hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Đắk Lắk:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp Y Dược (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi Xét nghiệm (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
xet-tuyen-lien-thong-cao-dang-dieu-duong
Xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Đắk Lắk

Bên cạnh chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Nhà trường còn có chương trình liên thông Cao đẳng Dược và Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.

Thí sinh có nhu cầu học tập xin vui lòng hoàn thiện hồ sơ xét tuyển và gửi về: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở tại Đắk Lắk; Địa chỉ: Số 300 – Hà Huy Tập – P. Tân An – Tp. Buôn Mê Thuột – Đắk Lắk;

Điện thoại tư vấn: 026.2855.1559 – 0906.513.555

Check Also

Học ngành Điều dưỡng có khó không?

Ngành Điều dưỡng là ngành học hấp dẫn hiện nay với cơ hội việc làm ...